ยินดีต้อนรับสู่บทความหมวดใหม่ครับ เว็บคอมิกกกกกอิกอิกอิกอิก หลังจากเว็บคอมิกในบ้านเราเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง อนิไทม์จึงเห็นสมควรว่าจะเปิดหมวดใหม่ให้ผู้อ่านทุกท่านได้เอ็นจอยกันเต็มที่ครับ ส่วนท่านไหนยังเอ๊ะ เว็บคอมิกคืออะไร เราขอแนะนำให้ทำความรู้จักกับเว็บคอมิกในบทความพิเศษนี้กันก่อนนะฮะ

วันพุธที่แล้วผมนั่งรูดคอมิโคอยู่ดีๆ ก็ไปสะดุดตากับซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ไม่คุ้นเหมือนไม่เคยเห็นมาก่อน ว่าแล้วก็จิ้มเลยครับ นี่คือเรื่อง Go! Go! Scoville ผลงานของคุณ Zaionic ครับ

08

โลโกอลังการมาก

ที่นี่คือโลกที่มีชื่อว่าเคซีนิส ดาวเคราะห์สีฟ้าที่มีดาวบริวารสีแดงฉานชื่อเอลิทรอช เชอรี เด็กสาวคนหนึ่งที่กำลังท่องเที่ยวกับพ่อบังเอิญพบกับ ‘ปิศาจเลือด’ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่ครั้งหนึ่งน่าจะเคยเป็นสัตว์ธรรมดาที่เราคุ้นเคย แต่ตอนนี้รูปร่างมันผิดแผกไป โดยเฉพาะลวดลายสีแดงเลือดชวนสยองสมชื่อของมัน

07

เห็นลายเส้นสะอาดๆ แบบนี้อย่าได้หลงคิดว่ามันเป็นการ์ตูน RPG ใสๆ เป็นอันขาดนะเธอ

ปิศาจเลือดเป็นสิ่งมีชีวิตที่เกรี้ยวกราด ตอนที่สองพ่อลูกกำลังจะถูกโจมตีและคิดว่าไม่น่ารอดแล้วนั่นเอง พวกเขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ฮาบาเนโร สโควิลล์ เด็กชายผมสีแดงอายุเพียง 7 ขวบที่ถืออาวุธหน้าตาเหมือนค้อนยักษ์มาช่วยชีวิตเชอรีและพ่ออย่างทันท่วงที

06

ต่อมา คาเยนน์ พ่อของฮาบาเนโร สโควิลล์ ก็มาสมทบด้วย เชอรีจึงนึกออกว่าทำไมหน้าตาของฮาบาเนโรจึงคล้ายกับคนที่เธอรู้จักนัก เขาคือสมาชิกกลุ่มนักล่าปิศาจเลือดที่มีชื่อเสียงที่สุดในดินแดน บังเอิญว่าสองพ่อลูกสโควิลล์ก็กำลังเดินทางอยู่พอดี ทั้งสองครอบครัวจึงร่วมขบวนรถไฟเดียวกันต่อ

05

คนนี้ฮาบาเนโร

01

คนนี้พ่อฮาบาเนโร

แต่แล้วขณะที่รถไฟกำลังลอดอุโมงค์ก็เกิดเหตุผิดปกติขึ้น ขณะที่สโควิลล์และเชอรีอยู่กันเพียงลำพัง รถไฟทั้งขบวนก็สะเทือนอย่างรุนแรง ท่ามกลางความมืดนั้น ผู้โดยสารหายไปทั้งหมด แต่สิ่งที่เข้ามาแทนที่คือฝูงปิศาจเลือดจำนวนมากที่ย้อมรถไฟทั้งขบวนให้กลายเป็นสีแดงฉานด้วยเลือด

12

สามตอนแรกที่ประเดิมเรื่องใหม่ให้อ่านฟรีเล่ามาถึงเท่านี้ ตอนนี้มีตอนที่ 4 ออกมาแล้ว แต่ถึงจะเกริ่นเรื่องไปแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าให้ข้ามสามตอนไปอ่านตอนที่ 4 เลยนะครับ ไปอ่านด้วยตัวเองครับ เรื่องนี้อลังการงานสร้างด้วยฉากแอ็คชันสุดอลังการและเลือดสาดกระจุยกระจายจริงๆ (สาบานว่าตัวเอกเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ) ไม่ว่าจะภาพสี ฉากหลัง ดีไซน์สัตว์ประหลาด เอฟเฟ็กต์ทั้งหลาย รวมๆ แล้วความประทับใจครั้งแรกของการอ่านเรื่องนี้ถือว่าล้ำเลิศเลยล่ะ

10

งานเขาอลังจริงๆ นะเธอ เชื่อเจ้ งดงามเยี่ยงแคปอนิเมะมาเรียง

ด้วยเหตุที่เพิ่งมีให้อ่าน 4 ตอนเลยยังเดาไม่ได้ว่าจุดหมายปลายทางของเรื่องนี้คืออะไร แต่เพราะยังเดาไม่ได้มันถึงน่าติดตามยังไงล่ะ! (ว่าแล้วก็นึกถึงตัวเองที่วาดการ์ตูนที่แค่อ่านตอนแรกก็เดาตอนจบกับเนื้อเรื่องได้ทั้งเรื่องแล้ว ;    😉

ส่วนคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับท่านที่จะลองอ่านเรื่องนี้คือถึงมันจะมีฉากแอ็คชันเยอะแต่อย่ารูดจอปรื้ดๆ เพลินครับ ฮ่าๆๆๆๆ เพราะตอนแรกๆ จะมีการอธิบายรายละเอียดค่อนข้างเยอะ (ก็เปิดโลกใบใหม่เลยนี่นะ) ไม่ว่าจะเป็นการกำเนิดของปิศาจเลือด อาวุธของฮาบาเนโร และองค์ประกอบอีกหลายๆ อย่าง อ่านช้าๆ จะเข้าใจแล้วอ่านต่อไปได้อย่างไหลลื่น จะได้ไม่ต้องรูดไปรูดกลับเพื่อดูว่า เอ๊ะ ไอ้ชื่อนี้คืออะไร เหมือนผมครับ ฮ่าๆๆๆ

03

ม…ไม่ใช่การ์ตูนแฟนตาซีตีมอนใสๆ แล้วล่ะ

ความเซอร์ไพรส์อีกอย่างหนึ่งคือผลงานเรื่องนี้เป็นของคุณ Zaionic ซึ่งเป็นนักวาดชาวไทยผู้มีผลงานโดจินชิคุณภาพเยอะมวกส์ ตอนแรกดูสไตล์ของคาแร็กเตอร์และเนื้อเรื่องนึกว่าจะเป็นการ์ตูนจากญี่ปุ่นเสียอีก พอรู้ว่าเป็นคนไทยก็ โอว…สุดยอด ผู้อ่านท่านใดอยากติดตามผลงานของเธอไปกดไลค์ได้ที่เพจ Zaionic ได้เลยครับ คิดว่าสาวๆ น่าจะชอบผลงานของเธอเป็นพิเศษนะ

อ๊ะ เกือบลืม สำหรับเรื่อง โก! โก! สโควิลล์ เป็นซีรีส์ในคอมิโค ท่านใดสนใจอ่านก็สามารถดาวน์โหลดแอป Comico Thailand แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนฟรีในสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS อัปเดตตอนใหม่ทุกวันพุธครับ

สำหรับครั้งต่อไปเราจะหาเว็บคอมิกที่น่าสนใจจากพับลิชเชอร์หลายๆ เจ้าหมุนเวียนกันไปมาแนะนำกันอีก ยังไงก็ติดตามกันได้ หรืออยากมีเรื่องไหนน่าเชิดชูบูชาก็ชี้โพรงทางแฟนเพจของเราก็ได้นะครับ แล้วเจอกันใหม่ฮะ

13ฮาบาเนโรเหลือบเห็นวัตถุบางอย่างกลิ้งอยู่บนพื้น แล้วสิ่งที่เขาเห็นนั้นทำให้เขาต้องทึ่ง!

[yasr_multiset setid=0]

ป.ล. เพิ่งเห็น เรื่องนี้เขามีแฟนเพจของตัวเองด้วยนะ Go! Go! Scoville – Fanclub  ขณะกำลังงงว่าแฮชแท็ก #ป่วยพริก คืออะไร บ.ก.ก็มาบอกว่าชื่อของสองพ่อลูกนี้คือชื่อพริก โอว…ป่วยพริกด้วยคนน

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *