ความเป็นมาของตัวละคร

ซีและคิวอยู่ในโลกอนาคตที่ศิลปะถูกกวาดล้างไปหมดแล้ว ผู้คนจึงมีจิตใจที่แข็งกระด้างและมีชื่อเป็นเพียงเลขรหัส ทั้งซีและคิวไม่เคยรู้จักการ์ตูนมาก่อน แต่วันหนึ่งทั้งสองได้พบหนังสือประหลาดในห้องเก็บของที่บ้านของทวดของคิว หนังสือเล่มนั้นก็คือหนังสือการ์ตูน เมื่อได้อ่านแล้วซีและคิวก็ได้พบกับความสนุกและน่าตื่นเต้นแบบที่ไม่เคยพบ จากนั้นแรคคูนก็ปรากฎจากหนังสือการ์ตูนเล่มนั้นและพาทั้งสองย้อนอดีตมาจนถึงโลกปัจจุบันซึ่งการ์ตูนกำลังเฟื่องฟู ซีและคิวตื่นตามากจนอยากเขียนการ์ตูนเป็นของตนเอง และมาออกบูธในฐานะเซอร์เคิลครั้งแรกในงานคอมิกสแควร์

คิวเป็นเด็กหนุ่มวัย 15 ปี เพื่อนสนิทที่เติบโตมาพร้อมกับซีตั้งแต่ยังเล็กและอยู่บ้านใกล้กัน มีความมั่นใจสูง บ้าบิ่น กล้าลอง ชอบวาดการ์ตูนด้วยมือ ชอบการใช้คอแร้งและหมึกดำ ถนัดการ์ตูนแอ็คชันแบบโชเน็น

อัตลักษณ์

ตาสีแดง ผมสีเหลืองทองเทมาทางด้านขวา ผูกหางม้ายาวด้านหลัง เสื้อนอกสวมชุดหนังเงามันสีดำแทรกด้วยแถบสีเหลืองเรืองแสงเพื่อสื่อความล้ำยุคจากอนาคต (ดำและเหลืองเป็นสีของงาน) และริบบิ้นสีแดง (เป็นสีของอนิไทม์) สวมเสื้อนอกเฉพาะตอนเดินทางข้ามมิติเท่านั้น ในยามปกติคนในอนาคตนิยมใส่เสื้อเข้ารูปแขนกุดสีเหลืองลายกรอบการ์ตูนและกางเกงเข้ารูป

บทบาทปัจจุบัน

เป็นมาสคอตของงาน COMIC SQUARE

Character design by Chii-yun