การใช้ชีวิตของมนุษย์นั้นคือการเอาชีวิตรอดจากอันตรายหรือสถานการณ์ต่างๆ ชั่วชีวิตของบุคคลหนึ่งต้องเผชิญหน้ากับภัยอันหลากหลายรูปแบบซึ่งแตกต่างกันไปตามเวลา, สถานที่ และสถานการณ์ อย่างไม่รู้จบจนกว่าจะสิ้นอายุขัย เหตุผลในการมีชีวิตของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเพื่อคนรักหรือเพื่อตนเองก็ตาม ในหนนี้อนิไทม์จะพาทุกท่านไปบุกตะลุยกับ 10 เรื่องราวการ์ตูนที่ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดค่ะ

 

Deadman Wonderland เดดแมน วันเดอร์แลนด์

 

หลังเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โตเกียวหลังการฟื้นฟูได้สร้างสถานที่ซึ่งมีชื่อว่า ‘เดดแมน วันเดอร์แลนด์’ ภายในเป็นทั้งคุก และสวนสนุกที่ให้นักโทษมาต่อสู้กันโดยมีชีวิต และอวัยวะของตนเองเป็นเดิมพัน ผู้ชมที่หลั่งไหลเข้ามานั้นล้วนนึกว่าทั้งหมดเป็นเพียงการแสดงเท่านั้น อิงาราชิ กันตะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นธรรมดาจนกระทั่งเขา และเพื่อนในชั้นเรียกถูก บุรุษสีแดง ที่มีร่างกายชุ่มไปด้วยเลือดฆ่าทุกคนยกเว้นเขา สุดท้ายเด็กชายผู้รอดชีวิตกลับกลายเป็นผู้ต้องหาฆาตกรสังหารหมู่ไป

เขาได้รับโทษประหาร และถูกคุมขังอยู่ในคุกแห่งนี้ วันหนึ่งเขาได้พบกับ ชิโระ เด็กสาวปริศนา แถมต่อมาเขายังพบว่าตนเองมีพลังควบคุมเลือดในกายจนใช้เป็นอาวุธได้ ทว่าในที่แห่งนี้ยังมีคนอีกกลุ่มที่ใช้พลังแบบเดียวกัน พลังนี้ถูกเรียกว่า ‘กิ่งแห่งบาป’ กันตะจึงถูกจัดให้ต่อสู้กับนักโทษเหล่านี้เพื่อสร้างความบันเทิงให้ผู้ชม ทางเลือกของเขามีอยู่อย่างเดียวคือต้องชนะเพื่อรอดออกไปเท่านั้น!

หากให้ใช้ประโยคบรรยายถึงชะตาชีวิตของตัวละครเอกนั้นคงจะเป็น “ทำไมชีวิตของเราถึงโชคร้ายเช่นนี้ ?” ซึ่งผู้คนส่วนมากต่างเคยตั้งคำถามกับตนเองพร้อมทั้งเข้าใจ และเคยเผชิญความรู้สึกเช่นนี้ในวันที่เราท้อแท้กับชีวิต หรือเมื่อทุกๆ สิ่งไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่ถึงกระนั้นแล้วสิ่งที่เหมือนจะเป็นความบังเอิญทั้งหลาย ทั้งผู้คน และเหตุการณ์ทั้งหลายต่างมีเหตุผลในการเข้ามาในชีวิตของเราทั้งนั้น อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกตัวอย่างของการแสดงให้เห็นว่า ‘การมีชีวิตอยู่’ นั้นเป็นความสมบูรณ์ และเป้าหมายอันล้ำค่าที่แตกต่างกับ ‘การใช้ชีวิต’ เพียงไหน

 

(Deadman Wonderland เดดแมน วันเดอร์แลนด์มีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิก)

 

Danganronpa The Animation ผ่าปริศนาโรงเรียนมรณะ

 

โรงเรียนมัธยมปลายคิโบกามิเนะ สถานที่ซึ่งต้อนรับเด็กที่มีความสามารถเฉพาะทางเป็นพิเศษเข้าศึกษา ส่วนคนที่มีความสามารถธรรมดาจะเข้ามาได้ด้วยการจับฉลาก เด็กหนุ่ม นาเอกิ มาโคโตะ ถูกรับเชิญเข้าเรียน ทว่าอยู่ๆ เขาก็สลบไป และตื่นขึ้นในห้องที่ตนเองโดนขังอยู่กับนักเรียนอีก 14 คนโดยฝีมือของ โมโนคุมะ ตุ๊กตาหมีสองสี

เจ้าตุ๊กตาโรคจิตได้บอกกับทุกคนที่โดนขังว่าการที่จะออกไปจากที่นี่ได้ต้อง ‘สำเร็จการศึกษา’ ด้วยการฆ่าอำพรางคนในกลุ่ม และห้ามถูกจับได้ ใครที่ทำสำเร็จจะมีชีวิตรอดออกไป หากพลาดถูกจับได้จะโดนลงโทษเสียเอง แม้จะไม่มีใครยอมทำตามข้อตกลงแต่ท้ายที่สุดเมื่อสถานการณ์ต่างๆบีบบังคับ การฆ่าเพื่อเอาชีวิตรอดจึงเริ่มต้นขึ้น

เสน่ห์ของเรื่องดันกันรอนปะนั้นคือสไตล์ภาพที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไปจนถึงสิ่งที่ผู้ชมติดใจ และจำเป็นเอกลักษณ์ก็คือสีของเลือดในเรื่องซึ่งไม่ใช่สีแดง แนวเรื่องจะเป็นการสืบสวนเพื่อไขการฆาตกรรมจึงเป็นการคอยเล่าให้คนดูติดตามได้ง่ายโดยไม่ต้องตีความด้วยตนเอง สถานการณ์ในเรื่องทำให้เห็นความเป็นจริงของมนุษย์ว่าเมื่อต้องการเอาตัวรอด แต่ละคนจะดิ้นรนในทุกวิถีทางเพื่อหลุดออกจากสถานการณ์นั้นให้ได้ การนำเรื่องด้านมืดของมนุษย์มานำเสนอทำให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

(Danganronpa ผ่าปริศนาโรงเรียนมรณะมีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์รักพิมพ์)

 

BTOOOM! เกมนรกพันธุ์โหด

 

เรื่องราวเกี่ยวกับ ซากาโมโตะ เรียวตะ ในชีวิตจริงเขาเป็นแค่นีทหนุ่มตกงานที่อยู่กับแม่ แต่ในโลกเกมออนไลน์ ‘Btooom!’ ที่เกี่ยวกับการวางระเบิดเพื่อสังหารเป้าหมาย เขาเป็นนักเล่นระดับท็อป วันหนึ่งเขาพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาบนเกาะร้าง โดยจำไม่ได้ว่าเขามาที่นี่ได้อย่างไร แล้วก็ทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับคนแปลกหน้าที่ต้องต่อสู้กันด้วยระเบิด ทำให้เขารู้ว่าตนกำลังถูกบังคับให้เล่นเกม Btooom! ในชีวิตจริง เกมที่ต้องเอาชีวิตจริงเป็นเดิมพันนี้ใครจะตายหรือใครจะรอดออกจากเกาะแห่งนี้ไปได้!

เมื่อได้ดูอนิเมเรื่องนี้ในช่วงแรกผู้ชมจะไม่สามารถเดาอุปนิสัยที่แท้จริงของตัวละครได้อย่างถูกต้อง เพราะแต่ละคนต่างถูกวางไว้โดยใส่ความเป็นเนื้อแท้ของมนุษย์ไว้ ทั้งการหักหลังเพื่อเอาชีวิตรอด และกลวิธีต่างๆ นาๆ มีวิธีดำเนินเรื่องด้วยการเล่าย้อนอดีตเพื่อเชื่อมอารมณ์ของคนดูเข้ากับตัวละครทำให้เป็นจุดน่าสนใจซึ่งผู้ชมที่ต้องการซึมซับมิติของตัวละครถูกอกถูกใจเป็นอย่างยิ่ง

 

(Btooom! เกมนรก พันธุ์โหดมีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิก)

 

Highschool of the Dead ฝ่าดงนรกเดินดิน

 

ในโรงเรียนมัธยมปลายฟูจิมิ เด็กหนุ่มนาม โคมุโระ ทาคาชิ สังเกตเห็นชายคนหนึ่งพยายามเข้ามาในโรงเรียน และกัดอาจารย์จนตายทว่าศพของอาจารย์กลับฟื้นขึ้นมาไล่กัดกินผู้คน ทาคาชิ จึงพา เรย์ เพื่อนสนิทสมัยเด็ก และ ฮิซาชิ แฟนของเรย์หนี ทว่าฮิซาชิโดนกัดเข้าที่แขนจึงกลายเป็นศพเดินได้ ทาคาชิจึงต้องฆ่าเขา ซอมบี้มีจำนวนมากขึ้นจนกลายเป็นกองทัพ ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่จึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกจากโรงเรียนแห่งนี้ให้ได้

อนิเมะต่อสู้ฝ่าวิกฤติผีดิบที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างจะเหนือหลักความเป็นจริง ความโหด และนองเลือดแบบเต็มที่ การสร้างบรรายากาศอนิเมะเอาชีวิตรอดจากซอมบี้นั้น มีเพลงประกอบฉากเป็นตัวเสริมอารมณ์ได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับฉากต่อสู้ที่ทำออกมาได้ลื่นไหล และยังฉีกกฎข้อเท็จจริงต่างๆ ไปแบบที่เมื่อดูอนิเมะเรื่องนี้ผู้ชมต้องสนใจความมัน และความสนุก พร้อมเซอร์วิสที่จัดเต็มอย่างแน่นอน

 

(Highschool of the Dead ฝ่าดงนรกเดินดินมีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์บงกช)

 

Umineko No Naku Koro Ni

 

เมื่อถึงวันที่ 4 ตุลาคม ลูกหลานของ ตระกูลอุชิโรมิยะ จะเดินทางมายัง ‘เกาะรกเค็นจิมะ’ เพื่อปรึกษาเรื่องมรกดของผู้เป็นพ่อเหลือเวลาชีวิตอีกไม่กี่เดือน แต่ในคืนนั้นมีพายุไต้ฝุ่นเข้า พร้อมกับจดหมายลึกลับจาก แม่มดเบียทริซ ที่จะมาทวงสิ่งที่สัญญาไว้กับหัวหน้าตระกูล เธอมีข้อเสนอให้ว่า หากแก้ปริศนา และค้นพบทองคำ 10 ตัน จะยกเลิกสัญญานี้พร้อมยกทองคำทั้งหมดให้ แน่นอนว่าคนในตระกูลต่างมีความโลภอยากครอบครองทองคำทั้งนั้น ทว่าการจะหาทองที่ซ่อนอยู่ให้พบไม่ใช่เรื่องง่าย

ในวันที่ 5 ตุลาคม ได้เกิดเหตุฆาตกรรม มีผู้เสียชีวิต 6 คนในคืนเดียวบนเกาะปิดตาย เรื่องราวของคดีฆาตกรรมปริศนาที่มีผู้ต้องสงสัยทั้ง 18 คน อุชิโรมิยะ แบทเลอร์ หนึ่งในลูกหลานของตระกูลนี้ที่เป็นผู้ต่อกรกับเบียทริซ จะสามารถชนะเกมเดิมพันในสงครามปัญญาของแม่มดนี้ และออกไปจากเกาะได้หรือไม่

อนิเมะแนวสืบสวนร่วมกับกลิ่นอายความเป็นแฟนตาซี, ปรัชญา และจิตวิทยา บนเกมหมากรุกระหว่างมนุษย์กับแม่มด เป็นสงครามที่เอาเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้มาต่อกรกับเวทมนตร์ ทุกอย่างในเรื่องนั้นสามารถวนกลับมาเริ่มต้นใหม่เพื่อให้ผู้ชมได้แก้ปริศนาไปตามแบทเลอร์ ความสนุกของอนิเมะเรื่องนี้คือ ทุกอย่างในเรื่องนั้นอยู่เหนือการคาดเดา และสร้างความแปลกใจให้ผู้ชมได้เสมอ การแก้ไขปัญหาของตัวละครเพื่อจบเกมไขปริศนานี้จะช่วยสร้างอารมณ์อันบีบคั้น, กดดัน ทว่าชวนติดตามแก่ผู้ชมอย่างแน่นอน

 

School-Live! โรงเรียนของเราน่าอยู่

 

กลุ่มเด็กสาว 4 คน ยูกิ, คุรุมิ, ยูริ, มิกิ และอาจารย์สาว เมงุมิ ตั้งแคมป์ค้างคืนกันที่โรงเรียน ทว่ากลับมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น สุดท้ายจึงพบว่าพวกเธอคือคนกลุ่มคนสุดท้ายที่มีชีวิตรอดจากการจู่โจมโรงเรียนของเหล่าซอมบี้ สิ่งที่ทำได้มีอยู่เพียงสิ่งเดียวนั้นคือใช้ชีวิตให้รอดต่อไปภายในโรงเรียนแห่งนี้

ความสดใสของตัวละครทำให้อนิเมะแนวเอาชีวิตรอดจากซอมบี้เรื่องนี้แตกต่างออกไป ทั้งยังมีการนำเสนอภาพในสายตาของตัวละครหนึ่งที่เปรียบได้กับผู้ที่ไม่สามารถยอมรับความจริงอันโหดร้ายได้จนต้องสร้างโลกในจิตนาการขึ้นมาเพื่อปกปิดภาพของความเป็นจริง และใช้ชีวิตต่อไป เป็นการนำเสนอหลักการป้องกับตัวเองทางจิตใจของมนุษย์เพื่อให้สามารถอยู่ได้ต่อไป

สัจจธรรมที่ผู้กำกับนั้นเสนอให้กับทุกคนคือการตั้งใจบอกว่าชีวิตนั้นคือความโหดร้าย ผู้ชมจะเห็นว่าในเรื่องพยายามบอกใบ้บางสิ่งอยู่ตลอดเพื่อรอเวลาเฉลยในภายหลัง อนิเมะที่นำเสนอการใช้ชีวิต และการเลือกตัดสินใจของตัวละครว่าจะเดินไปในทิศทางไหนในเมื่อทุกทางต่างดูมืดบอด และอันตรายไปเสียหมด อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

 

(โรงเรียนของเราน่าอยู่ School-Live! มีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิก)

 

Doubt ลวง หลอก ฆ่า

 

จากการนัดพบระหว่างผู้เล่นเกม ‘Rabbit Doubt’ ทั้ง 6 คนนำไปสู่การเล่นเกมเอาชีวิตรอด เมื่อทุกคนถูกทำให้สลบ และพามารวมกันที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง ด้านหน้ามีศพของเด็กหญิง 1 ในคนที่นัดพบกัน ร่างของเธอถูกตรึง และมีหมุดแหลงปักอยู่บนอก 5 คนที่เหลือจึงคิดหาทาง และเบาะแสเพื่อออกไปจากที่นี่ เมื่อสังเกตตามร่างกายจึงพบบาร์โคดปริศนาปรากฏอยู่ยกเว้น ไอคาวะ ยู เด็กหนุ่มตัวเอกของเรื่องที่ไม่มีบาร์โคดที่ว่า ท่ามกลางความเคลือบแคลงใจ พร้อมความหวั่นไหวว่าในกลุ่มคนที่อยู่ด้วยกัน ใครกันแน่ที่เป็น ‘หมาป่า’

มังงะที่มีเอกลักษณ์ตั้งแต่การออกแบบตัวละคร และรูปแบบของหน้าปกซึ่งชวนให้หยิบจับ ประเด็นที่นำเสนอมีทั้งเรื่องจิตสำนึกความเป็นทนุษย์ และเรื่องของจิตใจ การการดำเนินเรื่องเน้นการแสดงอารมณ์ที่ถูกบีบคั้นของตัวละครจากสถานการณ์อันอับจนหนทาง ผู้เขียนนำสัญลักษณ์ของ ‘กระต่าย’ สัตว์ที่เป็นเหยื่อตามธรรมชาติ และ ‘หมาป่า’ ผู้ล่า มาใส่ไว้เพื่อนำผู้อ่านให้เดินไปตามทางที่วางไว้ ถึงตอนจบจะทำให้ใครหลายคนต้องร้องสบถออกมา แต่ในด้านความโหดเหี้ยมของภาพ และการดำเนินเรื่องนั้นทำให้มังงะเรื่องนี้กลายเป็นหนังสือที่ใครหลายคนลืมไม่ลง

 

(Doubt ลวง หลอก ฆ่ามีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิก)

 

หากชื่นชอบการ์ตูนปริศนาฆาตกรรมสามารถค้นหาเรื่องอื่นๆ ได้ที่ 7 การ์ตูนปริศนาฆาตกรรมที่จะทำให้คุณหัวหมุนติ้วติ้ว ค่ะ

 

Terra Formars OVA

 

เมื่อมนุษย์มีจำนวนมากเกินไปจนล้นโลก นานาประเทศจึงจับมือวิจัยเรื่องถิ่นที่อยู่ใหม่ ‘ดาวอังคาร’ คือเป้าหมายแรกของพวกเขา ต้นมอส และแมลงสาบ ถูกส่งไปเพื่อปรับสภาพพื้นผิวแก่ดาวอังคารและจะใช้เป็นที่อาศัยของมนุษย์ในอนาคต ทว่าทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามแผน เพราะสิ่งมีชีวิตแมลงสาบบนดาวอังคารได้กลายพันธุ์ อากิตะ นานาโอะ และ โคมะจิ โชคิจิ สองนักบินอวกาศต้องเผชิญกับอันตรายซึ่งล้อมรอบ เรื่องราวการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจาก ‘กองทัพแมลงสาบ’ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

คุณภาพอนิเมะนั้นจัดอยู่ในระดับดี ภาพต่างๆ สวยงามไม่มีการเผา ตัวละครต่างๆ ต้องสู้เสี่ยงตายเพื่อเอาตัวรอดกัน ฉากต่อสู้ที่ถ่ายทอดออกมามีความเข้มข้น และมีความสนุก การวางเรื่องเขียนมาแบบทิ้งประเด็นเพื่อให้ผู้ชมสามารถติดตามได้ ทั้งยังสร้างความน่าสนใจที่จะปูเนื้อเรื่องส่งไปให้กับภาคต่ออีกด้วย ความรุนแรงที่ปรากฏในเรื่องนั้นสามารถตอบโจทย์ผู้ชมที่ชื่นชอบอนิเมะสายโหดได้เป็นอย่างดี

 

(Terra Formars ภารกิจล้างพันธุ์นรกมีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์บงกช)

 

Mirai Nikki บันทึกมรณะ เกมล่าท้าอนาคต

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ อามาโนะ ยูกิเทรุ เด็กชายมัธยมต้นที่มีงานอดิเรกคือคอยบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่พบเห็นในชีวิตประจำวันลงโทรศัพท์มือถือ จนวันหนึ่งยูกิพบ เดอุส เอ็กซ์ มาคิน่า เทพแห่งมิติ และกาลเวลา ยื่นขอเสนอที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตอันเงียบเหงาของเขา หลังจากนั้นโทรศัพท์มือถือของเขาจึงสามารถบอกเรื่องราวที่เขาจะต้องพบเจอในอนาคต

มือถือที่กลายเป็นบันทึกแห่งอนาคตพาเขาไปพัวพันกับฆาตกรต่อเนื่อง และเด็กสาวอัจฉริยะ กาไซ ยูโนะ เพื่อนร่วมห้องที่ยูกิรู้สึกไม่ชอบมาพากลในตัวเธอ ทั้งสองต้องร่วมเล่น ‘เกมรอดชีวิต (Suvivor)’ ผู้เล่นมีทั้งหมด 12 คนด้วยกัน ทุกคนล้วนมีบันทึกที่ทำหน้าที่แตกต่างกัน การต่อสู้เพื่อฆ่า และแย่งชิง เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้ครอบครองอำนาจของเทพเจ้าผู้ควบคุมกาลเวลา และมิติ

อนิเมะแอคชัน ไซไฟ ซึ่งแต่ละตัวละครในเรื่องต่างต้องเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยภาพการห้ำหั่นกันของเหล่ามนุษย์เพื่อพยายามผลักความตายให้พ้นตัวมากที่สุดแม้จะต้องใช้ชีวิตคนอื่นแลกแทนก็ตาม ความสัมพันธ์ของตัวละครเป็นสิ่งที่สร้างมาได้ดีเพื่อให้การแสดงความรู้สึก และอารมณ์ของแต่ละคนออกมามีมิติ และสมจริง วิธีการฆ่าฟัน และฉากนองเลือดทำได้ถึงอารมณ์

 

(Mirai Nikki บันทึกมรณะ เกมล่าท้าอนาคตมีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิก)

 

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

 

โลกที่มนุษยชาติถูกคุกคามจากเหล่าสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ ‘ไททัน’ ทำให้สูญเสียประชากร และพื้นที่มากมายไป เอเรน เยเกอร์ เด็กชายที่ต้องสูญเสียแม่ไปเพราะไททัน เขาจึงมุ่งมั่นเพื่อร่วมทีมสำรวจ โดยมีเป้าหมายคือกำจัดเหล่าไททันให้สูญสิ้น ภายใต้ความดูเเลของ รีไวล์ หัวหน้าทีมนักสำรวจพร้อมกับ มิคาสะ และ อาร์มิน ไปจนถึงคนอื่นๆในทีม

ความหวังเดียวในการต่อกรกับศึกที่แทบจะไร้ซึ่งความหวังครั้งนี้อยู่ที่เอเรน และเหล่ากองกำลังสำรวจซึ่งรวบรวมยอดฝีมือที่พร้อมต่อสู่ และพลีชีพเพื่อปกป้องผู้คนในกำแพงเมือง อนาคตของการดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่ในกำมือของพวกเข้าเหล่านี้

อนิเมะปราบสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ตั้งใจเสียดสีสังคมเรื่องการแบ่งชนชั้นโดยนำระบบกำแพงเมืองในเรื่องแบ่งไว้ด้วยกันหลายชั้น ซึ่งผู้ที่อยู่ภายนอกจะต้องเผชิญอยู่กับไททัน และใช้ชีวิตภายใต้ความหวาดกลัว ต่างกับผู้คนที่อยู่กลางเมือง พวกเขามีชีวิตที่สุขสบาย และนึกถึงแต่ตนเองเท่านั้น

การนำเสนอพัฒนาการของตัวละครต่างๆ ทำให้เหตุการณ์ในอนิเมะนั้นสมจริง และเป็นเหตุเป็นผล การสอนเรื่องชีวิต และสังคมมนุษย์ที่มีผู้คนอยู่หลากหลายแบบ การเอาชีวิตรอดในเรื่องนี้จึงไม่ใช่เพียงการต่อกรกับเหล่าไททันเท่านั้น แต่ยังต้องรับมือกับสังคมอันโหดร้ายอีกด้วย

 

(ผ่าพิภพไททัน : Attack on Titanมีลิขสิทธิ์ในไทยกับสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ)

 

 

เมื่อชีวิตของเราได้พบกับหลากหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องการฟันฝ่า และเอาชีวิตรอดเพื่อให้สามารถอยู่ต่อไปในอนาคตอย่างมีความหวัง แม้เส้นทางที่ดำเนินจะยากลำบาก สิ่งที่สำคัญคือประสบการณ์ที่ได้รับระหว่างการเดินทางนั่นเอง ตัวตนในปัจจุบันของเราจึงเป็นสิ่งที่จะกำหนด และนำพาเราไปสู่อนาคต หากอยากหาแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ หรือเผื่อเป็นแนวทางในการค้นหาตนเอง อนิไทม์อยากให้ทุกคนลองไปดู และอ่านเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของการ์ตูนที่แนะนำให้นะคะ หากต้องการอยู่รอด การดิ้นรนคือคำตอบ จงเลือกว่าจะมีอยู่ชีวิตอยู่ หรือจะได้ใช้ชีวิตอย่างแท้จริง!

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *