มิถุนายนผ่านไป กรกฎาคมผ่านมา เข้าสู่ช่วงเปลี่ยนฤดูกาลของอนิเมะทีวีในประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งนึง ซึ่งซีซันนี้ก็ยังคงเต็มไปด้วยอนิเมะน่าติดตามชมมากมายหลายเรื่องจนเลือกกันไม่หวาดไม่หวั่น ผมเองก็มีเรื่องที่เล็งไว้ไม่น้อยเหมือนกัน รอบนี้จึงขอคัดมา 7 เรื่องที่คิดว่ามันน่าจะสนุก น่าติดตามดูในซีซันนี้

เหมือนเช่นเคยคือผมจะขอข้ามไม่พูดถึงเหล่าอนิเมะภาคต่ออย่าง NEWGAME!! หรือ Owarimonogatari ไป เพราะคิดว่าแฟนๆ กลุ่มเดิมน่าจะติดตามกันเหนียวแน่นอยู่แล้ว แต่คนที่ไม่เคยดูภาคเก่าก็คงจะไม่สนใจเท่าไรนัก

 

Fate/Apocrypha

เริ่ม 1 กรกฎาคม

ต้อนรับเดือนใหม่กับซีรีส์ Fate อันโด่งดัง ภาคอะโพคริฟฟานี้จะพูดถึงสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งไม่ได้มีเซอร์วานต์เพียง 7 คนเหมือนกับสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งอื่นๆ แต่รอบนี้กลับแบ่งเป็นสองฝ่าย ดำและแดง ฝ่ายละ 7 คนไม่รวมกับคลาสรูเลอร์ซึ่งเป็นคลาพิเศษที่จะโผล่มาในภาคนี้ด้วย ซึ่งก็คงจะสนุกไม่แพ้ภาคอื่นๆ อีกด้วย

แน่นอนว่าจะได้เห็นเหล่าเซอร์วานต์ในดวงใจหลายๆ คนอย่างมอดเดรด ลูกชายของกษัตริย์อาเธอร์, แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องสุดโด่งดัง, ซีกฟรีด นักรบสายเลือดมังกร หรือแม้กระทั่ง แอสโทลโฟ สาวน้อย (?) สุดน่ารักหนึ่งในสิบสองพาลาดินแห่งชาร์เลอมาญ มาโลดแล่นกันในรูปแบบอนิเมะอีกด้วย

 

Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

เริ่ม 1 กรกฎาคม

อีกหนึ่งเรื่องที่เริ่มฉายตั้งแต่วันแรกของเดือนทันที กับโรงเรียนนักพนันสุดเร้าใจ ซึ่งกล่าวถึงโรงเรียนเฮียคคะโอ โรงเรียนที่ถ้าหากเก่งการพนันมากแค่ไหน ก็จะยิ่งได้ชื่อเสียงและอำนาจมากขึ้นเท่านั้น ที่โรงเรียนแห่งนี้ก็ได้มีนักเรียนย้ายเข้ามาใหม่ จาบามิ ยูเมโกะ นักเรียนสาวที่ดูภายนอกแล้วเป็นหญิงสาวสุดสวยจนชายหนุ่มหลายคนต่างก็หลงใหล แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอชื่นชอบการพนันชนิดเข้าเส้น

แค่ดูตัวอย่างกับอ่านเรื่องย่อก็เรียกได้ว่าน่าติดตามมากทีเดียว ด้วยลายเส้นที่จะว่าสวยก็สวยมาก จะว่าดิบก็ดิบสุดๆ กับเนื้อเรื่องที่ชวนให้คาดหวังว่าจะได้เห็นการพนัน หลอกลวง ตบตา เพื่อแสวงหาชัยชนะภายในโรงเรียนนักพนันอีกด้วย

 

Isekai Shokudou

เริ่ม 3 กรกฎาคม

เนโกะยะ ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่มายาวนานกว่า 50 ปีคอยเสิร์ฟสารพัดเมนูให้กับลูกค้ามากมาย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มนุษย์ธรรมดาเท่านั้น เพราะทุกๆ วันเสาร์ ประตูของร้านเนโกะยะจะไปโผล่ที่ต่างโลก ทำให้มีลูกค้ามากหน้าหลายตา รวมไปถึงหลายเผ่าพันธุ์เข้ามาลิ้มลองรสชาติอาหารจากเชฟชาวญี่ปุ่น

การ์ตูนอาหารเรื่องนี้รับรองว่าจะได้เห็นเมนูเด็ดๆ ชวนหิวกันอย่างแน่นอน ใครที่ดูตอนกลางคืนระวังจะท้องร้องจะต้องมีมื้อดึกเพิ่มแคลอรี่ให้ร่างกายอย่างไม่ได้ตั้งใจกันด้วย

 

Tsuredure Children

เริ่ม 4 กรกฎาคม

หากอยากจะได้อนิเมะแนวรักใสๆ กุ๊กกิ๊กน่ารัก Tsuredure Children เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมเชื่อว่าต้องไม่พลาดในฤดูร้อนปีนี้ ด้วยเป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวหลากหลายคู่ซึ่งมีตั้งแต่เด็กหนุ่มผู้ขาดความมั่นใจเสียจนไม่ยอมเชื่อว่าสาวที่ตนเองตกหลุมรักนั้นมาขอตัวเองเป็นแฟน ไปจนถึงเด็กสาวผู้ที่ยอมกรีดเลือดตัวเองใส่ลงไปในช็อกโกแลตวาเลนไทน์หวังจะพิชิตใจหนุ่มในฝัน

แม้ว่าวิดีโอตัวอย่างที่ปล่อยออกมางานภาพจะดูธรรมดาไปสักหน่อย แต่เนื้อเรื่องแนวโรแมนติกเบาๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย เชื่อว่าคงจะได้มีฟินจิกหมอนกันไปข้างกับความรักแบบวัยรุ่นสุดๆ

 

7O3X เกมตอบโจทย์พิชิตฝัน

เริ่ม 4 กรกฎาคม

เกมตอบคำถาม หนึ่งในเกมที่เห็นได้บ่อยๆ ในรายการทีวีหรือการแข่งขันต่างๆ กฎการเล่นก็ง่ายแสนง่าย แค่กดปุ่มให้ได้เป็นคนแรกและตอบคำถามให้ถูกเท่านั้น แต่เพราะความเรียบง่ายเหล่านั้นกลับทำให้เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของการแข่งขันในรูปแบบนี้ เพราะเป็นเกมที่ทั้งอายุและเพศไม่มีผล ขอเพียงตอบคำถามให้ถูกก็ชนะได้

เกมตอบโจทย์พิชิตฝัน การ์ตูนที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ โคชิยามะ ชิกิ เด็กหนุ่มหนอนหนังสือผู้เพิ่งเริ่มต้นชีวิตนักเรียนมัธยมปลายได้ถูกชวนเข้าชุมนุมวิจัยเกมทายปัญหา ซึ่งทำให้เราได้เห็นเกมตอบคำถามในมุมมองที่คาดไม่ถึงมาก่อน เมื่อรวมกับกับภาพสวยๆ และเพลงประกอบสนุกๆ แล้วจึงทำให้เป็นอีกเรื่องในฤดูร้อนนี้ที่น่าติดตาม

 

Aho Girl

เริ่ม 4 กรกฎาคม

จากผลงานบ้าๆ บอๆ ของผู้เขียน Mangaka-san to Assistant-san ซึ่งคราวนี้มาในเรื่อง Aho Girl ที่พูดถึง ฮานาบาทาเกะ โยชิโกะ สาวน้อยที่ต้องบอกว่าโง่จนไม่รู้ว่าโง่ขนาดนี้ได้ยังไง แถมโง่ไม่พอยังร่าเริงสุดๆ อีกด้วย พอพลังล้นเหลือแต่สติปัญญาไม่มีเจ๊โยชิโกะของเราก็ก่อปัญหาไปทั่ว และหลายอย่างก็เหนือความคาดหมายแบบสุดๆ อีกด้วย หรือเรียกง่ายๆ ว่าเธอเป็นอัจฉริยะด้านการสร้างปัญหานั่นเอง

เพราะความปัญญาอ่อนของโยชิโกะ ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนตลกที่ขำแต่ไร้สาระสุดๆ ไร้สาระแต่ก็ขำ เป็นหนึ่งในแนวคอเมดี้ที่พลาดไม่ได้ในซีซันนี้

 

Gamers!

เริ่ม 13 กรกฎาคม

อามาโนะ เคย์ตะ เด็กหนุ่มสุดแสนจะธรรมดาผู้มักจะอยู่คนเดียวและสนุกกับการเล่นเกม จู่ๆ เจ้าตัวก็ถูก เท็นโด คาเร็น สาวสวยไอดอลประจำโรงเรียนทักเข้าให้ เพราะคาเร็นเห็นว่าเคย์ตะสนใจในเกมและต้องการชวนเข้าร่วมชมรมเกมซึ่งเธอเป็นประธานอยู่

อาจจะเริ่มฉายช้าเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ แถมจนป่านนี้วิดีโอตัวอย่างก็ยังไม่ปล่อยออกมาสักที แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดีกรีความน่าติดตามชมของ Gamers! ลดลงเลย ด้วยความที่เป็นเนื้อเรื่องแนวโรแมนติกคอเมดี้เบาๆ สบายๆ ลายเส้นก็ดูน่าติดตาม แถมก่อนหน้านี้เองเรื่องนี้ก็ติดอันดับอนิเมะฤดูร้อนประจำปีนี้ที่แฟนๆ อยากจะดูจากเว็บไซต์ Charapedia กันไปด้วย จึงเชื่อว่า Gamers! จะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

 

นอกจากทั้ง 7 เรื่องนี้แล้วก็ยังมีเรื่องอื่นๆ อีก อย่างเช่นป่วยดาบ Katsugeki/Touken Ranbu ที่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนไม่ยอมพลาดกันง่ายๆ, Mahoujin Guru Guru หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ กูรุ กูรุ คาถาพาต๊อง หนึ่งในการ์ตูนเก่าที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง หรือจะเป็น Koi to Uso จะรักหรือจะหลอก ที่เชื่อว่าคงจะดราม่ากันเต็มที่แน่นอน ไม่ว่าเรื่องไหนก็น่าติดตามดูกันทั้งนั้น ยังไงก็อย่าลืมแบ่งเวลาเรียน/ทำงาน กับเวลาดูอนิเมะกันดีๆ ด้วยครับ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *