หนุ่มในสเปคของสาวหลายๆ คนคงมีลูกครึ่งอยู่ในลิสต์กันบ้างใช่ไหมล่ะคะ อาจจะเป็นลูกครึ่งฝรั่ง ครึ่งจีน ครึ่งไทย แต่ไม่ว่าจะครึ่งชาติไหนมันก็ธรรมดาไป วันนี้เราจึงรวม 7 ตัวการ์ตูนลูกครึ่งอมนุษย์ที่ถึงจะแตกต่างจากคนธรรมดาแต่ท้ายที่สุดก็สามารถอยู่ร่วมกันได้มาให้อ่านกันค่ะ

นูระ ริคุโอะ – นูระ หลานจอมภูต

นูระ ริคุโอะ เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำตระกูลนูระรุ่นที่ 3 ลูกชายที่เกิดจากภรรยาคนที่สองของริฮัง และเป็นหลานของนูราริเฮียงราชันย์ของเหล่าภูตพราย เขามีสายเลือดของภูตอยู่ในตัวเพียง 1 ใน 4 นั่นทำให้เขาค่อนข้างดังในโลกของภูตพราย เพราะเหล่าภูตต่างก็สงสัยและไม่มั่นใจว่าลูกเสี่ยวภูตอย่างเขาจะสามารถขึ้นเป็นผู้นำตระกูลแล้วนำขบวนร้อยอสูรได้จริงหรือ 

ตอนกลางวันริคุโอะเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาแต่ยามค่ำคืนเขาก็สามารถกลายร่างเป็นภูตได้ ร่างมนุษย์เขาเป็นเจ้าเด็กแว่นท่าทางอ่อนแอที่พยายามใช้ชีวิตวัยรุ่นปกติโดยปกปิดเรื่องภูตพรายไม่ให้เพื่อนๆ รู้ มีนิสัยรักสงบและชอบช่วยเหลือผู้อื่น ส่วนร่างภูตนั้นแข็งแกร่ง องอาจ นิ่งขรึม น่าเกรงขามสมฐานะผู้นำตระกูล และได้รับการยอมรับจากเหล่าภูตพรายที่ติดตาม

ซุน โกฮัง – ดราก้อนบอล

โกฮัง เป็นลูกครึ่งชาวไซย่ากับมนุษย์โลกลูกชายคนแรกของโงกุนกับจีจี้ เขาเป็นคนรักสงบ ต่างจากชาวไซย่าสายเลือดแท้อย่างโงกุนหรือเบจิต้าที่หลงใหลในการต่อสู้ แต่ถึงจะรักสงบมากแค่ไหน หากต้องต่อสู้เพื่อปกป้องคนที่รักเขาก็พร้อมสู้จนสุดกำลัง

ตอนเด็กๆ โกฮังเป็นเด็กขี้แยแต่มีพลังมหาศาลของซุปเปอร์ไซย่าหลับใหลอยู่ในตัว เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตรายถึงชีวิตเขาก็จะใช้พลังออกมาโดยไม่รู้ตัว พลังของโกฮังมากจนสามารถโค่นเซลลงได้ตั้งแต่เด็ก และยังเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยสู้ปกป้องโลกไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

ชา โกโจ – สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ

โกโจ เป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมทางของกลุ่มซันโซที่เดินทางจากทิศตะวันออกมุ่งหน้าสู่ทิศคะวันตกเพื่อยับยั้งการคืนชีพของราชาปีศาจวัวกิวมะโอ เขาเป็นลูกครึ่งภูตกับมนุษย์ ทำให้มีนัยน์ตาและผมสีแดงซึ่งเป็นลักษณะของเลือดผสมระหว่างสองเผ่าพันธุ์ เหมือนเป็นสิ่งแบ่งแยกที่เขาก็ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ฝ่ายไหน เพราะมนุษย์หลายคนก็รังเกียจและหวาดกลัว ส่วนภูตก็ตราหน้าว่าเขาเป็นภูตที่ไปเข้าพวกกับมนุษย์ เขาจึงไม่ชอบให้ใครมาทักเรื่องสีผม

แม้ว่าดูจากภายนอกโกโจจะเป็นแค่คนเจ้าชู้ที่ชอบหลีสาวไปทั่ว จนถูกคู่กัดอย่างโกคูเรียกว่ากัปปะลามกก็ตาม แต่จริงๆ แล้วเขาอ่อนโยนกว่าที่เห็น เขาไม่ชอบน้ำตาของผู้หญิงเพราะตอนเป็นเด็กแม่ของเขามักจะมองหน้าเขาแล้วร้องไห้เสมอ นอกจากโกโจนี้ก็ยังรักเพื่อนพ้อง ฝีมือการต่อสู้ที่ไม่เป็นสองรองใครได้ช่วยเพื่อนและผู้คนจากการจู่โจมของภูตไว้นับครั้งไม่ถ้วน

คันบาระ อากิฮิโตะ – ฟากวิกฤตโลกวิญญาณ

อากิฮิโตะ เด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้สาวแว่นเขาเป็นลูกครึ่งโยมุทำให้มีร่างกายกึ่งอมตะ คือไม่ใช่ว่าไม่เจ็บไม่ตายเพราะถ้าโดนยิงหรือโดนแทงก็รู้สึกเจ็บเหมือนคนทั่วไป แต่ที่แตกต่างออกไปคือร่างกายของเขาสามารถฟื้นฟูรักษาตัวเองได้อย่างรวดเร็วจึงตายยากกว่ามนุษย์ปกติจนแทบจะเรียกได้ว่าอมตะ

ถ้าดูเผินๆ อาจเห็นว่าอากิฮิโตะก็ใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นปกติทั่วไปที่ไปโรงเรียน เข้าชมรม แล้วก็กลับบ้าน แต่ในความปกติธรรมดานั้นเขาต้องอยู่ภายใต้การจับตามองจากนักรบวิญญาณตระกูลนาเสะอย่างใกล้ชิด เพราะหากเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอะไรที่เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต พลังโยมุที่อยู่ในตัวซึ่งยังไม่สามารถประเมินได้ว่าทรงพลังมากแค่ไหนก็จะตื่นขึ้นมาโดยที่เขาเองก็ควบคุมไม่ได้ และอาจฆ่าผู้คนหรือทำลายล้างเมืองทั้งเมืองเลยก็ได้

อินุยาฉะ – อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน

อินุยาฉะเป็นลูกครึ่งอสูรจิ้งจอก ลูกของอสูรจิ้งจอกผู้ยิ่งใหญ่ที่เกิดจากมนุษย์ ปกติจะอยู่ในร่างอสูรจิ้งจอกผมสีเงิน มีเขี้ยวเล็บและใบหูเหมือนจิ้งจอก ความสามารถก็คืออสูรทั้งความแข็งแกร่ง ความเร็ว ประสาทสัมผัส และการรักษาตัวเอง แต่ในคืนเดือนมืดพลังวิญญาณของสายเลือดอสูรที่ไหลเวียนอยูในกายก็จะหมดพลังลง ในคืนนั้นเขาจะเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา

ความเป็นลูกครึ่งเป็นปมด้อยใหญ่ของอินุยาฉะเพราะเขาถูกมนุษย์มองว่าเป็นอสูรในขณะเดียวกันก็ถูกเหล่าอสูรเหยียดหยามเพราะมีสายเลือดของมนุษย์ เขาจึงตามหา ลูกแก้วสี่วิญญาณ วัตถุทรงพลังที่จะสามารถทำให้เขาเป็นปีศาจที่สมบูรณ์ได้ ก่อนจะถูกคิเคียวผนึกไว้กับต้นไม้และเผาตัวเองตายไปพร้อมกับลูกแก้วสี่วิญญาณ

จนกระทั่ง คาโงเมะ วิญญาณของคิเคียวที่กลับชาติพร้อมกับลูกแก้วสี่วิญญาณได้หลงเข้ามายังยุคที่อินุยาฉะถูกผนึกไว้ เธอปลดปล่อยอินุยาฉะ และทำลูกแก้วสี่วิญญาณแตกเป็นเสี่ยงๆ กระจัดกระจายไปทั่วทุกสารทิศโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งสองจึงร่วมมือกันตามหาเศษของลูกแก้วสี่วิญญาณเพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของปีศาจชั่วร้าย

โอคุมุระ ริน – มือปราบผีพันธุ์ซาตาน

โอคุมุระ ริน ตัวปัญหาที่ไม่ว่าอยู่กับใครก็ถูกมองว่าเป็นพวกป่าเถื่อนชอบใช้กำลังมาตั้งแต่เด็ก เขาถูกคนรอบข้างปกปิดมาทั้งชีวิตว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่เป็นทายาทของซาตาน ราชาแห่งโลกปีศาจ คนที่เขารับรู้ว่าเป็นพ่อมาตลอดก็คือเอ็กซอร์ซิตระดับสูงอย่างฟูจิโมโตะ ชิโร่ ซึ่งตั้งใจจะเลี้ยงดูเขาให้เติบโตขึ้นเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา จึงไม่บอกความจริงเพื่อกันเขาให้ห่างจากปีศาจ โดยผนึกพลังไฟสีฟ้าที่แผดเผาได้ทุกสิ่งอันเป็นสัญลักษณ์ของซาตานที่ติดมาในตัวรินไว้ในดาบปราบปีศาจในตำนานคุริการะ หากชักดาบออกจากฝักพลังซาตานก็จะกลับมาที่ตัวริน

ในวันที่รินรู้ความจริงว่าตนนั้นไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาและไม่ใช่ลูกชายของชิโร่ เขาก็พูดบางอย่างที่กระทบจิตใจชิโร่มากจนทำให้ซาตานเข้าสิงร่างชิโร่ได้สำเร็จ ชิโร่จึงตั้งใจฆ่าตัวตายเพื่อไม่ให้ซาตานใช้ร่างของตัวเองได้ ความรู้สึกผิดที่ทำให้ชิโร่ตาย ความแค้น และอยากพิสูจน์ตัวเองเป็นจุดเริ่มต้นให้รินตัดสินใจที่จะเป็นเอ็กซอร์ซิสต์ให้ได้ เขาเรียนรู้และฝึกควบคุมพลังซาตานในตัวเอง และมีเป้าหมายคือการซัดหน้าซาตานด้วยมือของตัวเอง

คุโรซากิ อิจิโกะ – BLEACH เทพมรณะ

เด็กหนุ่มม.ปลายผู้มีผมสีส้มเด่นสะดุดตานามว่า คุโรซากิ อิจิโกะ เขาเป็นคนที่มีพลังวิญญาณสูงมากจึงมองเห็นผีหรือวิญญาณเป็นเรื่องปกติและคอยช่วยเหลือวิญญาณที่เดือดร้อนอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้ยมทูตอย่าง คุจิกิ ลูเคีย จำเป็นต้องแบ่งพลังยมทูตให้แก่เขา แต่กลายเป็นว่าอิจิโกะดึงพลังจากลูเคียไปจนหมด เขาจึงต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนยมทูต แทนลูเคีย

และเมื่อครั้งที่อิจิโกะต้องเสียพลังยมทูตที่ได้รับจากลูเคียด้วยน้ำมือของคุจิกิ เบียคุยะ เขาได้รับความช่วยเหลือจากอุราฮาระ คิสึเกะ ซึ่งจำเป็นต้องทำให้วิญญาณอยู่ในสภาวะที่เกือบจะเป็นฮอลโลว์เพื่อให้อิจิโกะดึงพลังยมทูตแท้จริงของตัวเองออกมา นั่นทำให้เขามีพลังฮอลโลว์อยู่ในตัว และช่วงหลังมีการเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วอิจิโกะเป็นลูกครึ่งยมทูตและควินซี่ เพราะพ่อของอิจิโกะเป็นยมทูตและแม่เป็นควินซี่

สุดยอดลูกครึ่งก็คงต้องยกให้อิจิโกะ ก็เขาเป็นมนุษย์ที่มีทั้งพลังยมทูต ควินซี่ และฮอลโลว์อยู่ในตัว 

หนุ่มลูกครึ่งแต่ละคนนี่ไม่ธรรมดากันทั้งนั้นเลยนะคะ ถึงจะแตกต่างจากคนทั่วไปและมีพลังมหาศาลจนเกินกว่าจะคาดเดาได้ว่ามากขนาดไหนจนเป็นที่หวาดกลัวไปบ้าง แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกับทุกคนได้ แล้วพอจะมีหนุ่มลูกครึ่งคนไหนติดลิสต์หนุ่มในสเปคของสาวๆ บ้างไหมเอ่ย

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *