14 กุมภาวันวาเลนไทน์ วันที่ใครๆ ก็อยากที่จะมีความสุขกับความรักของตน ไม่ว่าจะคนมีคู่หรือไม่มีคู่วันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะสร้างความรู้สึกดีๆ ให้แก่คนที่จะฝากชีวิตไว้กับเขา เช่นเดียวกับอนิไทม์ที่วันนี้อยากจะแบ่งปันความรักที่ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ผิดแต่ก็ยังเป็นความรู้สึกอันสวยงามได้กับ 14 การ์ตูนรักต้องห้าม ที่ใครๆ ก็ว่าไม่ดีไม่เหมาะ แต่พวกเขาก็เลือกที่จะเดินบนเส้นทางสายอันตรายนี้ จะมีเรื่องใดกันบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ

รักต้องห้ามระหว่างพี่น้อง

Marmalade Boy มาร์มาเลดสุดที่รัก

“ตัวจริงเป็นคนขมๆ แต่กลับทำเป็นหวานต่อหน้าทุกคน…มาร์มาเลดบอย”

เรื่องราวของ โคอิชิคาวะ มิกิ นักเรียนสาวสุดสดใสที่ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอย่างมีความสุขมาตลอด แต่แล้ววันหนึ่งพ่อแม่ของเธอตกลงใจที่จะหย่ากันหลังจากไปพักผ่อนที่ฮาวายโดยแม่ของเธอจะพบรักกับคุณมัตสึอุระ ส่วนพ่อก็อยากจะแต่งงานใหม่กับคุณนายมัตสึอุระ ว่าง่ายๆ ก็คือสลับคู่แต่งงานกัน แน่นอนว่ามิกิพยายามคัดค้านอย่างสุดชีวิต พ่อแม่ทั้ง 4 คนจึงตัดสินใจที่จะมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาบ้านหลังเดียวกันและทำให้เธอได้เจอกับ ยู ลูกชายคนเดียวของครอบครัวมัตสึอุระอย่างช่วยไม่ได้ แรกๆ มิกิก็ไม่ค่อยชอบหน้ายูเท่าไหร่นัก แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ความรู้สึกของมิกิก็ค่อยๆเริ่มเปลี่ยนแปลงไปทีละน้อยจนกลายเป็นรักยูขึ้นมา ดูเป็นความรักใสๆ ของวัยรุ่นแต่ไม่ธรรมดาตรงที่ทั้งคู่นั้นตกหลุมรักกันในขณะที่สถานะเป็นพี่น้องกันแล้วนั่นเอง

Yosuga no Sora ฟากฟ้าแห่งความสัมพันธ์

“ทนไม่ไหวแล้ว! รักนะฮารุ…รักที่สุด”

ฮารุกะ และ โซระ ทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝดกันและเป็นนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทั้งคู่ พ่อแม่ของพวกเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ถึงแก่ความตายกะทันหัน แฝดคู่นี้จึงต้องออกจากกรุงโตเกียวไปอาศัยอยู่ที่บ้านตายายในชนบท ด้วยความหวังที่จะก่อร่างสร้างชีวิตใหม่

เนื่องจากโซระป่วยเจ็บกระออดกระแอด ทำให้ฮารุกะจึงมักหวนคำนึงถึงอดีตเพื่อไขว่หาเรื่องราวที่สามารถทำให้เขาก้าวเดินต่อไป ส่วนโซระเองก็ไขว่หาการปกป้องดูแลและความมั่นคงจากพี่ชาย จึงเกิด ความสัมพันธ์ที่เป็นมากกว่าความเป็นพี่เป็นน้องระหว่างฝาแฝดทั้งสอง ด้วยความที่รักกันฉันท์ชู้สาวมาแต่ครั้งเยาว์วัยจึงทำให้ทั้งคู่ร่วมกันทำสิ่งที่ไม่ควรระหว่างพี่น้องนั่นก็คือ การมีเพศสัมพันธ์กัน 

Super Lovers

“ไม่อยากจูบกับฉันขนาดนั้นเลยเหรอ?”

5 ปีก่อน ในช่วงฤดูร้อนในปีหนนึ่ง ฮารุ ได้เดินทางไปเยี่ยมแม่ที่แคนาดาเพราะได้ยินข่าวว่าป่วยหนัก แต่กลับกลายเป็นว่าเขาต้องมาอยู่กับน้องชายบุญธรรมที่ชื่อ เร็น เด็กน้อยที่แม่ของตนรับมาเลี้ยงจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ทำให้ฮารุต้องยอมรับเร็นเป็นน้องชายแบบกระทันหัน และเขาเองก็พยายามใช้ชีวิตด้วยกันกับเร็นมาตลอดฤดูร้อนทำให้เร็นมีนิสัยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นและฮารุยังได้สัญญาว่าจะพาไปอยู่ที่ญี่ปุ่นด้วย

แต่เมื่อได้กลับญี่ปุ่นฮารุได้ประสบอุบัติเหตุพร้อมพ่อและแม่เลี้ยงที่เดินทางมารับเขาที่สนามบิน พ่อกับแม่เลี้ยงเขาได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคิด ในครั้งนั้นและมีเพียงฮารุที่รอดมาได้เพียงคนเดียวแต่ทว่าเขากลับเสียความทรงจำช่วงฤดูร้อนไปทั้งหมดแม้แต่เรื่องเร็นเองก็ตาม ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปฮารุได้พบกับเร็นอีกครั้ง แน่นอนว่าเขาจำเร็นไม่ได้รวมถึงสัญญาที่ให้ไว้ แต่การที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิด ทำให้ฮารุกลับมาจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้ และยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ที่มีต่อน้องชายคนเล็กนั้นเป็นมากกว่าพี่น้อง

citrus ซีตรัส

“นี่เป็นเรื่องปกติระหว่างพี่น้องใช่มั้ย?”

ยูสุ เด็กสาวจอมแก่นที่ชอบคุยโอ้อวดเรื่องราวความรักกับเพื่อนๆ ได้ย้ายที่อยู่และโรงเรียนเพราะแม่ของเธอแต่งงานกับพ่อคนใหม่ ทำให้เธอได้เจอกับ เมย์ เด็กสาวลูกติดฝั่งพ่อและเป็นประธานนักเรียนสุดเรียบร้อยที่เคยโต้เถียงเรื่องที่ยูสุผิดกฎของโรงเรียนตั้งแต่วันแรกที่ทั้งคู่เจอกัน ทั้งคู่กลายมาเป็นพี่น้องที่ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกัน แต่กลับต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะครอบครัว แต่แล้วความสัมพันธ์ที่แม้ว่าทั้งคู่ต่างฝ่ายต่างเป็นผู้หญิงแท้ๆ ได้เบ่งบานเป็นความรักที่เกิดจากความใกล้ชิดได้ทำให้ทั้งคู่ไม่อาจฝืนความรู้สึกที่มีในหัวใจตัวเองได้

รักต้องห้ามระหว่างชนชั้นวรรณะ

Eikoku Koi Monogatari Emma เอ็มม่า ลำนำรักข้ามวรรณะ

“ทั้งสองคนได้รับการยืนยันความรู้สึกของกันและกัน”

ช่วงศตวรรษที่ 19 ในกรุงลอนดอนได้มีการแบ่งชนชั้นวรรณะเกิดขึ้นและสถานะทางสังคมเป็นตัวกำหนดชะตาชีวิตของทุกคนแต่ เอ็มม่า หญิงสาวที่ซื่อสัตย์และขยันทำงานไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองมีชีวิตที่เป็นภาระแต่อย่างใด แต่แล้วเธอก็ได้พบเจอกับ วิลเลียม ซึ่งเป็นพวกผู้ดีและเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวที่ร่ำรวย การได้เห็นรอยยิ้มอันอบอุ่นของเขาและความรักที่จริงจังขู่ว่าจะจับหัวใจของเธอ แต่ทว่าความรักที่แท้จริงจะสามารถเอาชนะสถานะทางสังคมที่เคร่งครัดได้หรือไม่

Gurren Lagann อภินิหารหุ่นทะลวงสวรรค์

“เนีย ฉันจะไม่ลืมเธอเด็ดขาด แม้ว่าจักรวาลนี้จะล่มสลาย”

ชิม่อน เด็กหนุ่มสมาชิกไดกุเรนเจ้าของหุ่นลากันน์ที่กำลังจมอยู่กับความเศร้าที่ต้องสูญเสีย คามินะ ไป เขาได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งที่ชื่อ เนีย ลูกสาวของลอร์ดเจโนมที่สมาชิกแก๊งไดกุเรนไม่คิดยอมรับเธอเพราะเธอนั้นคือเจ้าหญิงที่อยู่ฝ่ายศัตรู แต่พอได้รู้ความจริงที่ว่าพ่อของเธอได้ทอดทิ้งลูกเหมือนกับหลายๆคนก่อนหน้า เนียจึงได้เข้าร่วมกลุ่มและได้ใกล้ชิดกับชิม่อนจนเวลาผ่านไป 7 ปีหลังจากที่กลุ่มไดกุเรสเอาชนะลอร์ดเจโนมได้ ชิม่อนกลับได้รู้ความจริงที่ว่า เนีย แท้จริงแล้วเป็นทูตส่งสารของพวก แอนตี้สไปรัล รักครั้งนี้จึงกลายเป็นรักที่แตกต่างกันด้วยสถานะและความแตกต่างระหว่างชาติกำเนิด

Akagami no Shirayuki-hime สโนไวท์ผมแดง

“เสียงของเซนที่เรียกชื่อข้ายังคงอบอุ่น…และสะท้อนเปลวไฟอยู่ในใจข้าเสมอ”

ชิรายูกิ สาวน้อยผู้เกิดมาพร้อมผมสีแดงงดงามราวกับผลแอ๊ปเปิ้ลได้ไปต้องตาต้องใจ เจ้าชายราจิ ผู้มีชื่อเสียงฉาวโฉ่จนอยากรับเธอเป็นสนม เธอจึงจำเป็นต้องหนีออกจากอาณาจักร แต่พอไปถึงกลางป่าเธอได้รับความช่วยเหลือจาก เซน เจ้าชายรัชทายาทอันดับสองของอาณาจักรคราริเนสที่เป็นอาณาจักรข้างเคียงและย้ายมาอยู่เมืองหลวงของอาณาจักรครริเนสอย่างเมืองวิสทอล ด้วยความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับยารักษาโรคทำให้ชิรายูกิได้กลายเป็นแพทย์ปรุงยาประจำวังที่เซนอาศัยอยู่ จึงทำให้ทั้งคู่มีความรู้สึกดีๆ ต่อกันมากขึ้นจนใจตรงกันในที่สุด แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบด้วยสถานะชนชั้นที่ต่างกันทำให้ทั้งสองต้องฝ่าฟันในเรื่องราวต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา

รักต้องห้ามระหว่างตระกูล

Basilisk เนตรสยบมาร

“ข้าจะดิ้นรนและต่อสู้ มิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นนั่นก็เพื่อความรู้สึกของพวกเรายังไงละ”

ตระกูลนินจาแห่งอิงะและโคงะที่ต่างเป็นศัตรูกันมายาวนานกว่าสี่ร้อยปี จนกระทั่ง ฮัตโตริ ฮันโซรุ่นที่หนึ่ง ได้ทำให้ทั้งสองฝ่ายสงบศึกด้วยการร่างสัญญาสงบศึกและยอมอยู่ใต้อาณัติของโชกุนโทะกุงะวะ แต่หลังจาก อิเอะยะซุ ในวัย 73 ปีได้ออกจากตำแหน่ง เขาได้มอบอำนาจให้กับ ฮิเดะทาดะ ผู้เป็นบุตรชายและได้มีการเลือกทายาทคนต่อไปว่าใครจะได้เป็นโชกุนต่อจากฮิเดะทาดะและเพื่อไม่ให้เหล่าขุนนางเกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวก

อิเอะยะซุที่จำเป็นต้องตัดสินใจเลือกโดยเร็วจึงสั่งให้ยกเลิกสัญญาสงบศึกระหว่างตระกูลนินจาสองตระกูล ทำให้ทั้งสองตระกูลที่สงบศึกกันมานานต่างเก็บงำความแค้นไว้ในใจเมื่อสัญญาสงบศึกถูกยกเลิกจึงต่อสู้กันโดยไม่ลังเล เว้นแต่ทายาทของหัวหน้าทั้งสองตระกูลคือ โคงะ เก็นโนสุเกะ และ อิงะ โอโบโระ ที่ในตอนแรกหวังจะรักษาสันติภาพด้วยการแต่งงานของทั้งคู่ แต่เมื่อต้องมาต่อสู้กันจึงไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้อีกต่อไป

Romeo x Juliet

“จูเลียต สิ่งนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของเธอนะ”

ในนครลอยฟ้าเนโอเวโรนาที่ปกครองโดยผู้นำแห่งตระกูลมองตากิวที่ได้เข้ายึดอำนาจจากคาปูเล็ตเจ้าเมืองเดิมมาด้วยการสังหารล้างตระกูล แต่กลับเหลือ จูเลียต บุตรสาวของตระกูลที่หนีรอดมาได้พร้อมกับข้ารับใช้จำนวนหนึ่ง ซึ่ง 14 ปีให้หลัง จูเลียตที่ใช้ชีวิตโดยการปลอมตัวเป็นชายมาโดยตลอดได้รับรู้ความจริงว่าตนเป็นเจ้าหญิงจึงจำเป็นต้องทำการเข้ายึดตำแหน่งเจ้าเมืองจากตระกูลมองตากิวกลับคืนมาและมอบอำนาจให้แก่ประชาชนชาวเนโอเวโรนาทุกคน เรื่องราวดูไม่ซับซ้อนเท่าไรนักถ้าไม่ติดที่ว่า จูเลียตกลับมีใจให้ โรมิโอ บุตรชายเพียงคนเดียวของตระกูลมองตากิวทำให้เกิดโชคชะตาความรักระหว่างสองตระกูลอันน่าเศร้าที่พวกเขาต้องผ่านมันไปให้ได้

รักต้องห้ามระหว่างมนุษย์และภูตผีหรือปีศาจ

Hotarubi no mori e สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย

“ฉันน่ะนะกิน แม้แต่ในฤดูหนาวยังคิดถึงกิน ฤดูใบไม้ร่วงด้วย ฤดูใบไม้ผลิก็ด้วย กินก็อย่าลืมฉันเชียวนะ”

เป็นเรื่องราวความรักแสนเศร้าของคนกับสิ่งที่ไม่ใช่คนของสาวน้อย ทาเคงาวะ โฮตารุ ที่หลงเข้าไปในป่ายามางามิที่มีเหล่าปีศาจอาศัยอยู่ ด้วยความกว้างใหญ่ของป่านั้นทำให้เธอหลงทางแต่ก็ได้พบกับ กิน ชายหนุ่มที่สวมหน้ากากแปลกๆ มาช่วยเธอเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกันอีกทั้งโฮตารุยังรู้ว่ากินนั้นแท้จริงแล้วไม่ใช่มนุษย์และเธอยังไม่สามารถสัมผัสร่างของกินได้เพราะนั่นจะทำให้เขาสูญสลายหายไป แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่ทำให้โฮตารุหยุดคิดถึงกินได้ เพราะหลังจากนั้นทุกๆ ปีในช่วงฤดูร้อน โฮตารุจะกลับมาพบกับกินทุกครั้งด้วยความรักที่มีต่อเขามากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

Devil’s Line

“จะเป็นลูกครึ่งปีศาจหรือมนุษย์ฉันก็ไม่สน คุณก็ยังเป็นคุณอันไซไม่ต่างไปจากเดิม”

สึคาสะ นักศึกษามหาวิทยาลัยหญิงที่ถูกโจมตีโดยพวกปีศาจดูดเลือดที่ซ่อนตัวในกลุ่มมนุษย์ แต่เธอได้รับการช่วยเหลือจาก อันไซ หนุ่มลูกครึ่งปีศาจที่ทำงานเป็นหน่วยพิเศษของตำรวจที่ต่อต้านอาชญากรรมที่เกิดจากปีศาจในโตเกียว อันไซได้ปกป้องสึกาสะและพัฒนาความสัมพันธ์สนิทกันมากขึ้น และกลายเป็นความรักระหว่างลูกครึ่งปีศาจและมนุษย์ในเวลาต่อมา

รักต้องห้ามระหว่างอาจารย์และนักเรียน

Kotonoha no Niwa ยามสายฝนโปรยปราย

“เธอน่ะ…ได้มอบความกล้าให้ฉัน”

เป็นเรื่องราวของ ทาคาโอะ อากิซุกิ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่มีความใฝ่ผันอยากเป็นช่างทำรองเท้าสตรี วันหนึ่งในฤดูฝนของกรุงโตเกียวอันจอแจทาคาโอะโดดเรียนในวันเปิดภาคเรียนวันแรกของเขา และมุ่งตรงไปยังสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใกล้กับย่านชินจุกุเพื่อนั่งสเก็ตแบบรองเท้าในศาลาเล็ก ๆ

แต่ในศาลาเดียวกันนั้นมีสตรีวัยทำงานคนหนึ่งกำลังนั่งกินเบียร์คู่กับกับช็อตโกแลต ทั้งสองต่างไม่ได้พูดคุยกันจนเมื่อฝนหยุดตกเธอได้เหลือบไปเห็นชื่อโรงเรียนบนสมุดสเก็ตภาพของทาคาโอะ เธอจึงบอกลาเขาด้วยคำกลอนทันกะที่เป็นปริศนาและจากไปแต่หลังจากนั้นทุกเช้าในวันที่ฝนตก ทั้งสองจะพบกันในศาลาแห่งนั้นและเริ่มทำความรู้จักกัน ก่อนที่ทาคาโอะจะรู้ตัวว่าคนที่เขาคุยด้วยอยู่ทุกวันนั้นเป็นอาจารย์ที่สอนอยู่ในโรงเรียนของเขา

Kuzu no Honkai ความปรารถนาของเหล่าสวะ

“พวกเรากำลังคบกัน แต่ว้า…พวกเราคบกันก็เพียงเพื่อเป็นตัวแทน”

อาวายะ มุกิ และ ยาสุราโอกะ ฮานาบิ เหมือนเป็นคู่รักในมัธยมปลายที่เหมาะสมกันในสายตาของคนอื่น แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งสองคบกันเพราะสิ้นหวังในความรักต่ออาจารย์ที่ชอบ มุกิชอบอาจารย์หญิงที่เคยเป็นครูสอนพิเศษเขาที่บ้านส่วนฮานาบิก็ชอบอาจารย์หนุ่มที่รู้จักเธอมาตั้งแต่เด็ก เรียกว่าเป็นความรักที่วุ่นวายและเต็มไปด้วยความปราถนาของเหล่าสวะที่ทดแทนความเหงาซึ่งกันและกันเพียงแค่ต่างคนต่างฝ่ายหลงรักอาจารย์ในโรงเรียนของตน

Domestic na Kanojo บทเรียนรักเส้นทางหัวใจ

“ถึงจะทำเรื่องใจกล้าหรือจะทำเป็นแน่ให้เห็นก็ตาม สายตาก็ยังเป็นเด็กอยู่นะ….”

เป็นเรื่องราวความรักอันวุ่นวายของหนุ่มมัธยมปลาย ฟูจิอิ นัตสึโอะที่ได้ตกหลุมรัก อาจารย์สาวทาจิบานะ ฮินะ แต่เขากลับถูกปฏิเสธรักเพราะสถานะที่ต่างกัน อีกทั้งเขายังเผลอไปมีความสัมพันธ์ครั้งแรกกับ ทาจิบานะ รูอิ เด็กสาวที่เพิ่งรู้จักกันแค่วันเดียว โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยว่าอาจารย์ที่ตนตกหลุมรักและสาวน้อยที่เขามีสัมพันธ์ด้วยนั้นแท้จริงแล้วเป็นพี่น้องกันและเป็นลูกติดของแม่คนใหม่ที่มาแต่งงานกับพ่อของเขา

เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้เต็มไปด้วยรักต้องห้ามค่ะ ไม่ว่าจะในรูปแบบของพี่น้องหรืออาจารย์กับนักเรียนแต่จะขอยกเรื่องราวความรักที่นัตสึโอะมีให้ต่ออาจารย์ทาจิบานะนั่นเองค่ะ เพราะนัตสึโอะตกหลุมรักอาจารย์ตั้งแต่ที่ตนจะรู้ตัวว่าจะต้องมาเป็นน้องชายของอีกฝ่ายและหลังจากต้องมาอยู่ในครอบครัวเดียวกันจากที่จะต้องตัดใจเพราะมีข้อแม้มากมายแต่ความใกล้ชิดกลับทำให้ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งมากขึ้น

บางความสัมพันธ์อาจจะเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรม แต่ถ้าเรามองในแง่ของความรู้สึกมันก็ยากนักที่จะหักห้ามใจไม่ให้รักใครสักคนทั้งๆ ที่รักเขาหมดหัวใจ ซึ่งการจะรักใครไม่ใช่เรื่องผิดแต่ต้องพึงระวังอยู่เสมอว่าจุดจบของความสัมพันธ์ต้องห้ามที่สร้างขึ้นมาจะมีจุดจบอย่างไร โดยการ์ตูนทุกเรื่องที่อนิไทม์หยิบมานำเสนอก็เผยแง่คิดให้คนอ่านหรือคนดูไว้ภายในเรื่องไว้มากมาย ถ้าใครอยากรู้เรื่องราวเรื่องไหนกันแบบจุใจก็อย่าลืมไปหามังงะมาอ่านหรือไปขุดไปคุ้ยอนิเมะมาดูกันได้นะคะ

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *