Fruits basket หรือ เสน่ห์สาวข้าวปั้น ประกาศในนิตยสาร Hana to yume ว่าจะนำมาทำเป็นอนิเมะอีกครั้ง เป็นเวอร์ชันรีเมกไม่ใช่ภาคต่อ โดยเนื้อเรื่องครั้งนี้จะทำโดยยึดเนื้อตามมังงะแบบไม่มีตัดจบให้ค้างคาใจ อนิเมะเรื่องนี้จะออนแอร์ทางช่อง TV Tokyo ในปี 2019 และดูสตรีมได้ใน FunimationNow

นอกจากนี้ยังเคยทำมังงะภาคต่อใช้ชื่อว่า Fruits Basket another ด้วยค่ะ เปิดให้อ่านในรูปแบบของมังงะออนไลน์บนเว็บไซต์ HanaLaLa online 

 

เรื่องราวยังคงอยู่ในรั้วโรงเรียนไคบาระเช่นเดิม เนื้อเรื่องจะเริ่มหลังจากที่พวก โทรุ ได้เรียบจบไปแล้ว และมีตัวละครใหม่ซึ่งเป็นตัวเอกในภาคนี้อย่าง ซาวะ เข้ามาเรียนที่โรงเรียนนี้ทว่าจะไม่มีตัวละครจากภาคแรกปรากฏในเนื้อเรื่องหลักแต่จะมีการพูดถึงอยู่บ้าง

เรื่องย่อ

เสน่ห์สาวข้าวปั้นเป็นผลงานของอ.ทาคายะ นาสึกิ เรื่องเกี่ยวกับ ฮอนดะ โทรุ เธอสูญเสียแม่ผู้เป็นที่รักไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนตร์ ทำให้เธอต้องมาอาศัยอยู่กับคุณปู่ที่เลี้ยงชีพด้วยเงินบำนาญ
โทรุได้สัญญากับตัวเองว่าจะไม่เป็นภาระให้กับคุณปู่และจะหาเงินเรียนเอง

ทว่าคุณปู่ได้เกิดความคิดที่จะต่อเติมบ้าน โดยช่วงเวลาที่ปรับปรุงบ้านนั้น คุณปู่ได้ขอให้โทรุไปอยู่กับเพื่อนสักพัก แต่โทรุไม่อยากรบกวนใครจึงได้ไปตั้งเต็นท์ในป่า ซึ่งเป็นพื้นที่ของตระกูลโซมะ

โทรุได้เจอยูกิเพื่อนร่วมห้องและชิงูเระ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้โทรุต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ และเคียวก็โผล่ออกมา แล้วความลับในตระกูลโซมะ เมื่อถูกเพศต่างข้ามกอดแล้วจะกลายร่างเป็น 1 ใน 12 นักษัตร

มังงะเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ไทยเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ (Siam Inter Comics) จัดพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2543 มี 23 เล่มจบ และมีภาคต่อคือ Fruits Basket Another และถูกทำเป็นอนิเมะฉายทางโทรทัศน์ มีจำนวนตอนทั้งหมด 26 ตอน เคยฉายทางช่องไอทีวี ในช่วงปี 2547-2548 แต่ฉายไม่จบ

แม้เวลาจะผ่านไป 10 กว่าปีแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ก็ยังคงติดตราตรึงใจคนอ่านและคนดูอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีจริงๆ ที่จะได้เห็นอนิเมะในวัยเด็กที่เราคิดถึงได้กลับมาบนจอแก้วอีกครั้ง

อันนี้ตัวอย่างอนิเมะค่ะ

ไหนใครอยู่ #ทีมหนู #ทีมแมว อย่าลืมแวะมาบอกพวกเรากันนะคะ

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *