เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต การ์ตูนโชโจที่ถูกพูดถึงอย่างมากในทวิตเตอร์เนื่องจากพล็อตเรื่องแปลกใหม่และรีแอ็กชัน การจับจิ้น ของนางเอกที่ตลกจนได้ใจคนดูไปเต็มๆ

เรื่องราวของ เซรินุมะ คาเอะ เด็กสาวชั้นมัธยมปลายผู้มีรูปร่างตุ้ยนุ้ยและเป็นโอตาคุสาววายที่เห็นหนุ่มๆ เป็นไม่ได้ต้องจับจิ้นทุกที แต่ถึงจะเป็นโอตาคุเธอก็ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง ชิอง ตัวการ์ตูนที่เธอรักมากๆ ตายคาเรื่อง เซรินุมะก็ถึงกับตรอมใจ ไม่ยอมกินอะไรจนร่างกายผ่ายผอมลงและที่สำคัญคือเธอได้กลายเป็น สาวสวย ชนิดที่ว่าเต็มร้อยก็ให้ล้านกันเลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้เซรินุมะมีหนุ่มหล่อเข้ามาติดพันพร้อมกันถึง 4 คนเลยล่ะค่ะ!

มุทสึมิ อาซึมะ

ไม่ว่าจะเป็น อิการาชิ ยูสึเกะ หนุ่มนักกีฬาเพื่อนร่วมชั้น นานะชิมะ โนโซมุ เพื่อนร่วมชั้นที่หน้าเหมือนตัวการ์ตูนที่ตายไป รุ่นน้องสุดน่ารัก ชิโนมิยะ ฮายาโตะ และสุดท้ายคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ รุ่นพี่ชมรมประวัติศาสตร์ มุทสึมิ อาซึมะ คนที่แสนดีที่สุด อ่อนโยนที่สุด และสาวๆ อวยมากที่สุด! และถ้าจะถามว่ารุ่นพี่เขาน่ารักขนาดไหน แนะนำให้เลื่อนลงไปเลยค่ะ!

ไม่มองคนที่รูปลักษณ์ภายนอก

ตอนที่เซรินุมะยังไม่ผอมลงจนกลายเป็นสาวสวย พวกผู้ชายคนอื่นๆ ก็ไม่ได้ปฏิบัติกับเธอดีเท่าไหร่ อย่างนานะชิมะเอง ขนาดชนเธอจนสลบไปเขาก็แค่มาขอโทษพอเป็นพิธีเท่านั้น มิหนำซ้ำยังพูดออกมาขำๆ อีกว่า “เพราะไขมันของเธอฉันเลยไม่เป็นอะไรเลย” แต่กับรุ่นพี่มุทสึมินั้นไม่ใช่ เขาพูดจาสุภาพเป็นห่วงเป็นใยเซรินุมะมาตั้งแต่ต้น เพียงแค่เห็นหน้าเธอมีรอยแผลนิดเดียวก็ถามแล้วว่าไปโดนอะไรมา เป็นคนดีเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ

นอกจากนี้ตอนที่เซรินุมะประสบโศกนาฏกรรมตัวการ์ตูนที่รักสิ้นชีพ เธอก็ผอมลงและสวยขึ้นจนไม่มีใครจำได้แม้กระทั่งเพื่อนสนิทตัวเอง ก็มีแต่รุ่นพี่มุทสึมินี่แหล่ะค่ะที่ดูออกตั้งแต่แวบแรกแถมยังพูดให้เซรินุมะฉุกคิดขึ้นมาอีกว่าต่อให้จะอ้วนหรือผอมเธอก็ยังเป็นเธอ เป็นเซรินุมะที่อ่อนโยนคนเดิม และปฏิบัติกับเธอเหมือนที่แล้วๆ มาไม่ทำให้เซรินุมะอึดอัดใจ

รับได้ทุกอย่างที่เธอเป็น

ในเดทแรก เซรินุมะที่พยายามอดกลั้นความเป็นโอตาคุไว้ก็เผลอสติแตกพุ่งเข้าไปในร้านขายสินค้าอนิเมะ ก่อนจะออกมาพร้อมข้าวของพะรุงพะรังและยอมรับอย่างจำนนว่าตัวเองเป็นโอตาคุ เธอคิดว่าเดทนี้คงล่มแน่ๆ แล้ว แต่ทันใดนั้นรุ่นพี่มุทสึมิก็พูดขึ้นมาว่า การเป็นโอตาคุก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร แถมเวลาได้ทำเรื่องที่ชอบแววตาของเซรินุมะก็เปล่งประกายกว่าเดิมด้วย จะอ้วนจะผอมก็รับได้ จะเป็นโอตาคุก็ไม่ติด พี่เล่นรับได้ทุกอย่างแบบนี้ใครที่ไหนจะไม่หลงรักล่ะคะ

LOVE ME LOVE MY DOG

นอกจากจะยอมรับในสิ่งที่เซรินุมะเป็นได้ เขายังทำตัวอินไปกับความคลั่งไคล้ของเธออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตีมือห้ามไม่ให้เซรินุมะทำรุนแรงกับหนังสือการ์ตูนวายที่เธอพยายามปกปิดจากคนอื่นเพราะรู้ว่ามันเป็นของล้ำค่าสำหรับเธอ

แถมพอหันไปเห็นหิ้งไหว้ชิอง ตัวการ์ตูนที่ตายไป ถ้าเป็นคนอื่นคงคิดว่ายัยนี่เพี้ยนแหงๆ แล้วใช่ไหมคะ แต่รุ่นพี่มุทสึมิกลับไม่คิดอย่างนั้น เขาหันมาถามอย่างอ่อนโยนว่าคนๆ นี้เสียแล้วหรอ ถ้าขอไหว้เคารพศพด้วยจะได้ไหม ก่อนจะนำทีมพวกอิการาชิไปพนมมือไหว้หิ้งชิองด้วยกันโดยไม่ขัดเขินเลยแม้แต่นิดเดียว บอกเลยว่าถ้ามีแฟนที่อินไปกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของเราแบบนี้คงปลื้มใจน่าดู

ถึงอ่อนโยนแต่ก็แข็งแกร่ง

รุ่นพี่มุทสึมิขึ้นชื่อเรื่องความเป็นผู้ชายนุ่มนิ่ม เป็นมิตรต่อมวลมนุษยชาติ แต่ถึงอย่างนั้นถ้าหากถึงจุดที่พี่แกโกรธขึ้นมาเมื่อไหร่เพียงใช้แค่นิ้วเดียวก็สามารถหยุดพวกจิ๊กโก๋ที่มาแซวเซรินุมะได้ ขนาดพี่ชายแท้ๆ ของเซรินุมะยังเคยถูกเขาไล่ออกจากห้องน้องสาวตัวเองมาแล้วข้อหามารบกวนเวลาติวหนังสือ ทำเอาคุณพี่ชายขยาดพี่แกไปเลย

สมควรแก่รางวัลสาขาเจนเทิลแมน

อยู่มาวันหนึ่งเซรินุมะเกิดอยากเดินทางตามรอยตัวการ์ตูนในอนิเมะอิงประวัติศาสตร์ ทั้งหมดจึงพยายามไปยังเกาะแห่งหนึ่งด้วยเรือเป็ด ทว่าฝนดันตกลงมาเสียก่อนและเรือก็เข้าไปติดในน้ำวนทำให้ทุกคนจมน้ำรวมถึงเซรินุมะด้วย ก่อนที่เธอจะถูกช่วยขึ้นมาโดยรุ่นพี่มุทสึมิและพบว่าพวกเขาสองคนพลัดหลงกับคนอื่นๆ เสียแล้ว ทว่าด้วยความที่ฝนตกหนักพร้อมกับเพิ่งจมน้ำมา เซรินุมะจึงมีอาการไข้ขึ้นสูงจนสลบไป เห็นอย่างนั้นมุทสึมิก็ร้อนใจ รีบพาเธอเข้าไปหลบในบ้านเล็กๆ ที่ไม่มีใครอาศัยและก่อกองไฟขึ้นมาสร้างความอบอุ่น

แต่นั่นก็ไม่เพียงพอสำหรับเซรินุมะที่เป็นหวัด มุทสึมิจึงตัดสินใจถอดเสื้อผ้าของเขาและเซรินุมะออกจนเหลือเพียงชุดชั้นใน พลางกอดให้ความอบอุ่นเธออยู่อย่างนั้นโดยเลี่ยงที่จะไม่มอง ไม่ทำรุ่มร่าม แม้ว่าร่างกายของเขาจะแนบชิดเธอจนน่ากลัวก็ตาม นอกจากจะพึ่งพาได้แล้วยังไว้ใจได้อีก ถ้าฝากชีวิตไว้กับรุ่นพี่มุทสึมิก็รับประกันความปลอดภัยได้เลยค่ะ

ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมรุ่นพี่มุทสึมิถึงเป็นตัวละครที่มีแต่คนรักคนอวยเพราะพี่แกน่ารักอย่างนี้นี่เอง ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นไม่ดีนะคะ เพราะทุกคนไม่ว่าจะเข้าหานางเอกด้วยเหตุผลใดแต่สุดท้ายก็หลงรักนางเอกที่นิสัย ไม่ใช่เพียงรูปร่างหน้าตาอยู่ดี เรียกว่าน่ารักทุกคู่เลยล่ะค่ะ!

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *