ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ชอบย้อนอ่านย้อนดูการ์ตูนสมัยตอนเราเป็นวัยรุ่นไปเรื่อยเปื่อย แต่การ์ตูนเก่านี่ดีจริงๆ ไม่ว่าจะกลับมาดูอีกกี่ครั้งก็เหมือนตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า วันนี้เราจะพาทุกคนมาย้อนวันวานการ์ตูนเรื่องหนึ่งซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ทำให้เราเข้าวงการหนุ่มแว่นบันไซเลยทีเดียว นั่นก็คือ ชมรมรักคลับมหาสนุก ค่า~

ความดีงามของเรื่องนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากผู้ชายในชมรมโฮสต์คลับค่ะ ด้วยความที่มีหลากหลายสไตล์จึงตกสาวน้อยให้มาดูเรื่องนี้ได้อย่างไม่ยาก

ก่อนจะเข้าเรื่องขอย้อนความหลังกันอีกนิด ชมรมรักคลับมหาสนุก เป็นเรื่องราวของ ฟุจิโอกะ ฮารุฮิ เด็กสาวนักเรียนทุนที่สอบเข้าไปเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายโอรันที่เต็มไปด้วยบรรดาคุณหนูไฮโซ ในวันแรกของการเรียนเธอต้องตัดผมสั้นเหมือนผู้ชายเพราะมีเด็กเอาหมากฝรั่งมาติดที่ผม แล้วยังทำคอนแทคเลนส์หาย แถมยังไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนจึงใช้ชุดเก่าของคุณพ่อหลังจากแม่เสียชีวิตซึ่งเป็นชุดผู้ชายทำให้ฮารุฮิถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย

ฮารุฮิต้องเข้ามาเป็นสมาชิกของโฮสต์คลับเพราะไปทำแจกันของชมรมที่ราคา 8 ล้านเยนแตก แต่หลังจากที่ทุกคนรู้ว่าฮารุฮิเป็นผู้หญิง จึงต้องช่วยกันปิดเรื่องนั้นเป็นความลับทำให้เกิดเรื่องราวมากมายขึ้นกับชีวิตของฮารุฮิหลังจากได้เข้ามาอยู่ที่โฮสต์คลับแห่งนี้

ในเรื่องก็จะเห็นว่าเด็กหนุ่มผมทอง สุโอ ทามากิ ลูกชายเจ้าของโรงเรียนโอรันนั้นตกหลุมรักฮารุฮิเข้าอย่างจัง ด้วยความที่ฮารุฮิน่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับทามากิ ไม่ว่าจะเป็น ความต่างด้านครอบครัว ชนชั้น วิธีคิดหรือวิธีการใช้ชีวิตทำให้ฮารุฮิมักอยู่ในสายตาของทามากิอยู่เสมอ จากความรู้สึกเอ็นดูก็ค่อยๆ กลายเป็นความรักแบบที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว

แต่ว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ทามากิที่ชอบฮารุฮิหรอกนะคะ โอโทริ เคียวยะ หนุ่มแว่นสุดฉลาดบ้านรวยก็ชอบฮารุฮิเช่นกัน ความชอบนั้นยังลามมาถึงคุณพ่อที่เข้มงวดของเคียวยะอีกด้วย เพราะในตอนจบพ่อของเคียวยะและพ่อของทามากิต่างก็แย่งกันเพื่อให้ฮารุฮิมาเป็นเจ้าสาวของลูกชายตน

พ่อเคียวยะ : แม่หนูที่เป็นักเรียนทุนคนนั้น ฟุจิโอกะ ฮารุฮิใช่ไหมนะ ในอนาคตผมอยากให้เขามาเป็นเจ้าสาวของเคียวยะขอให้จำเรื่องนี้ไว้นะครับ

พ่อทามากิ : ดูถ้าผมจะญาติดีกับคุณไม่ได้จริงๆ สินะ เรื่องอื่นผมยังพอทนแต่เรื่องนี้ผมยอมไม่ได้เด็ดขาดเลยครับ”

เคียวยะจัดได้ว่าเป็นคนซึนเดเระ ปากก็บอกว่าทำทุกอย่างเพื่อเงินเพื่อผลประโยชน์ แต่จริงๆ แล้วก็เป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นๆ อยู่ไม่น้อย การที่เคียวยะเริ่มชอบฮารุฮิอาจเพราะฮารุฮิเป็นผู้หญิงไม่กี่คน (หรืออาจจะคนเดียว) ที่รู้จักตัวตนของเขาแล้วไม่วิ่งหนีป่าราบ (ขนาดเร็นเงะยังรับไม่ได้)

และเป็นผู้หญิงที่เคียวยะกล้าจะทำตัวตามสบายด้วย เวลาอยู่กับคนอื่นเคียวยะก็ต้องสวมหน้ากากลูกชายบ้านโอโทริผู้เพียบพร้อม ยิ่งอยู่กับผู้หญิงตระกูลอื่นยิ่งต้องใส่หน้ากากสุภาพบุรุษแบบเสริมเหล็กเข้าไปอีกชั้น แต่กับฮารุฮินั้น เคียวยะสามารถกินข้าวแบบไม่ต้องรักษามารยาท รวมถึงพูดคุยด้วยแบบไม่ต้องมีคำยกยอปอปั้นได้ แม้จะพูดกับฮารุฮิว่า ทำดีกับเธอไปก็ไม่เห็นจะได้ประโยชน์อะไร ก็เถอะค่ะ

ฮารุฮิยังเคยพูดปกป้องเคียวยะหลังจากที่โดนคุณพ่อตบหน้ากลางงานเลี้ยงเพราะเห็นว่าการที่เคียวยะมาขลุกอยู่กับโฮสต์คลับนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ ไม่เหมาะสมกับการที่เป็นคนใตระกูลโอโทริ

ผมคิดว่ารุ่นพี่เคียวยะเป็นคนที่ยอดมากเลยล่ะ รุ่นพี่เคียวยะน่ะ ตั้งใจทำงานที่โฮสต์คลับแห่งนี้เพื่อให้ทุกคนมีความสุขนะฮะ ยิ่งทำให้คนอื่นมีความสุขมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ตัวเรารู้สึกดีมากขึ้นเท่านั้น             แล้วการทำให้คนอื่นมีความสุข มันไร้ค่าขนาดนั้นเลยเหรอครับ

และอีกคน เอ๊ะ? หรือสองคนกันนะ ซึ่งก็คือเพื่อนร่วมชั้นของฮารุฮิ ฝาแฝดฮิตาจิอิง ฮิคารุและคาโอรุ สองแสบจอมวางแผนที่รูปร่างภายนอกเหมือนกันจนแยกไม่ออก แม้แต่พ่อแม่ก็ยังเรียกผิดเรียกถูกเลยด้วยซ้ำ

ทั้งสองคนไม่เคยเปิดรับใครเข้ามาในพื้นที่ของตัวเองเพราะเคยมีแผลใจตอนวัยเด็ก เนื่องจากถูกพี่เลี้ยงทำร้ายจิตใจมาก่อน ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นฝาแฝดจอมแสบที่ชอบใช้ความเหมือนของตนทดลองใจคนอื่นไปเรื่อยหรือเรียกแบบน่ารักๆ ว่า เกมใครคือฮิคารุ คาโอรุกันเอ่ย?

ฮารุฮิเป็นคนแรกที่สามารถแยกว่าใครคือฮิคารุหรือคาโอรุได้แบบง่ายๆ โดยไม่อาศัยการเดาแบบคนอื่นๆ ซึ่งนั่นทำให้ทั้งคู่ค่อยๆ เปิดรับฮารุฮิเข้ามาในพื้นที่ของตนมากขึ้น โดยเฉพาะฮิคารุที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบฮารุฮิ หลักฐานก็คือตอนฮารุฮิไปทำงานพิเศษที่เกสต์เฮ้าส์ในคารุอิซาวะ ชมรมโฮสต์คลับก็แห่ไปป่วนถึงเกสต์เฮ้าส์เลยทีเดียว และที่นั่นฮารุฮิก็ได้เจอกับเพื่อนเก่าสมัยม.ต้นซึ่งเป็นคนที่เคยสารภาพรักกับเธอ

ฮิคารุไม่พอใจที่ฮารุฮิเอาแต่พูดคุยกับเพื่อนเก่าจึงเริ่มออกอาการเกเร กวนประสาทไม่เลิกทำให้ฮารุฮิโกรธจัด คาโอรุจึงคิดแผนให้ฮิคารุไปเดตกับฮารุฮิเพื่อให้ทั้งคู่คืนดีกัน

ในส่วนของคาโอรุนั้น แม้จะไม่รู้ว่าคิดกับฮารุฮิถึงขั้นไหนแต่พอกำลังจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับฮารุฮิ คาโอรุก็เอาตัวเองเข้าปกป้องแบบไม่คิดชีวิตจนได้รับบาดแผลมาไม่น้อยเหมือนกัน

ส่วนอีกสองคนรุ่นพี่โมริและรุ่นพี่ฮันนี่ สองคนนี้ไม่ได้ออกตัวว่าชอบหรือมีอาการให้เห็นเท่าไร (เพราะอาจจะเป็นอย่างที่พวกคุณคิดนี่แหละ) แต่ทั้งสองคนก็ให้ความเอ็นดูฮารุฮิและนับเธอเป็นเหมือนเพื่อนในกลุ่มอย่างแท้จริง

เป็นยังไงกันบ้างคะ รู้สึกอยากหยิบการ์ตูนออกมาอ่านกันอีกรอบล่ะสิ

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าเพราะการ์ตูนเรื่องนี้ทำให้เราเริ่มกำหนดสเป็กผู้ชายในฝันของตัวเอง เพราะฉะนั้นอ่านแล้วมาบอกกันได้นะคะว่า ชมรมรักคลับมหาสนุกทำอะไรกับชีวิตคุณไปบ้างหรือจะมาเม้ามอยความดีงามกันที่เพจได้ค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *