เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเขียนนิยายหรือการ์ตูนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเขียนลงเน็ต เก็บไว้อ่านเอง เอาไปพิมพ์ขายในงานโดจินชิ หรือแม้กระทั่งตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ก็ตาม แต่เคยคิดบ้างไหมว่าถ้าจู่ๆ วันหนึ่งตัวละครที่เราเคยเขียนถึงมาปรากฏตัวต่อหน้าเราแล้วจะเกิดอะไรขึ้น

ในสายตาของผู้สร้างแล้ว บางทีคงจะรู้สึกดีใจที่ได้พูดคุยกับตัวละครที่ตัวเองสร้าง แต่สำหรับตัวละครแล้ว พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร ตัวเอกการ์ตูนสงครามจะโกรธแค้นหรือไม่ที่ผู้สร้างเขียนให้โลกของพวกเขาเต็มไปด้วยสงครามและการฆ่าฟัน ตัวร้ายของการ์ตูนแฟนตาซีจะเคียดแค้นหรือไม่ที่ตนเองถูกกำหนดให้ต้องรับบทคนเลว เผชิญกับชะตากรรมที่ไม่ชอบ หรือตัวละครเสริมจากการ์ตูนแอคชันจะโกรธไหมที่ถูกกำหนดมาให้อ่อนแอ ไม่สามารถช่วยคนที่ตนเองรักได้จนพวกพ้องต้องตายลงไป


Re:CREATORS


 

INFO
ผู้กำกับ : อาโอกิ เอย์
เรียบเรียงองค์ประกอบ : ฮิโรเอะ เรย์, อาโอกิ เอย์
ต้นฉบับ : ฮิโรเอะ เรย์
ออกแบบตัวละคร : มากิโนะ ริวอิจิ
กำกับศิลป์ : นางาโยชิ โคกิ
หัวหน้ากำกับแอนิเมชัน : นาคาอิ จุน, มากิโนะ ริวอิจิ
ออกแบบจักรกล : I-IV
กำกับเสียง : อาเคตางาวะ จิน
กำกับ CGI : โยชิดะ มิกิ, อิงุจิ มิตสึทากะ
กำกับภาพถ่าย : คาโต้ โทโมโนบุ
ปรับแต่งศิลป์ : ซาโต้ มาซาฮิโระ, ฟุจิเสะ โทโมยาสุ
ปรับแต่งสี : ชิโนฮาระ มาริโกะ
ตัดต่อ : มิงิยามะ โชตะ
แอนิเมชันเอฟเฟกต์ : ฮาชิโมโตะ ทาคาชิ
สตูดิโอ : TROYCA
เพลงเปิด : gravityWall โดย Tielle และ Gemie
เพลงปิด : NEWLOOK โดย อายาโนะ มาชิโระ
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : recreators.tv

รายชื่อนักพากย์หลัก
มิซุชิโนะ โซตะ ให้เสียงโดย ยามาชิตะ ไดกิ
เซเลเซีย ยูพิทีเรีย ให้เสียงโดย โคมัตสึ มิคาโกะ
เมเทโอรา เอสเตอร์ไรห์ ให้เสียงโดย มินาเสะ อิโนริ
คาโนยะ รุอิ ให้เสียงโดย อามามิยะ โซระ
มิโรคุจิ โยยะ ให้เสียงโดย สุซุมุระ เค็นอิจิ

อนิเมะออริจินัลใหม่ที่ได้คอนเซปต์หลักมาจาก ฮิโรเอะ เรย์ ผู้เขียน Black Lagoon จารชนคนพันธุ์นรก ที่นำเสนอเรื่องราวของโลกที่จู่ๆ เหล่าตัวละครยอดนิยมจากการ์ตูน เกม นิยาย และสื่ออื่นๆ ต่างก็หลุดเข้ามาในโลกของพวกเรา ที่ซึ่งสำหรับพวกเขาแล้วคือโลกของพระเจ้าผู้สร้างพวกเขาขึ้นมา และอาจจะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของพวกเขาได้ด้วยปลายปากกาของคนๆ เดียว

แน่นอนว่าสำหรับพวกเราที่อยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยการ์ตูน นิยาย และเกมที่หลากหลายแล้ว ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเครื่องมือเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ไม่ได้คิดว่าเหล่าตัวละครจะมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ พวกเขาเป็นเพียงตัวละครในเทพนิยายที่ช่วยเติมเต็มความฝันและจินตนาการ ช่วยผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้าจากงานและการเรียนในแต่ละวัน หรือคงอยู่ในฐานะของงานอดิเรกของใครหลายๆ คนเท่านั้น

 

มิซุชิโนะ โซตะ เด็กหนุ่มตัวเอกของเรื่องที่ดันเข้าไปในโลกอนิเมะของเซเลเซียในจังหวะก่อนที่เธอจะหลุดเข้ามาในโลกจริง จนสุดท้ายก็จับพลัดจับผลูร่วมทีมกับเซเลเซียและเมเทโอราสืบหาความจริงและต้นตอของเหตุการณ์นี้

 

เซเลเซีย ยูพิทีเรีย นักดาบสาวผมแดงผู้มีนิสัยซื่อตรงและค่อนข้างจะมุทะลุ ตัวเอกจากอนิเมะเรื่อง บทบรรเลงวิญญาณสถิต โฟเกลชูวาเลียร์ อนิเมะเรตติ้งดีประจำซีซันนี้ตามท้องเรื่องที่ถูกสร้างมาจากไลท์โนเวลในชื่อเดียวกัน

 

เมเทโอรา เอสเตอร์ไรห์ NPC ผู้คุมห้องสมุดจากเกม RPG ชื่อดัง ความทรงจำแห่งอะวัลเคน ผู้มีสีหน้านิ่งสงบและโทนเสียงพูดที่ราบเรียบจนคล้ายกับเครื่องจักร แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยปัญญา ความอยากรู้อยากเห็น และความอยากอาหาร

 

หญิงสาวในชุดทหาร สาวน้อยปริศนาที่โผล่มาต่อหน้าเหล่าตัวละครก่อนที่พวกเขาจะหลุดมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่มีใครรู้ทั้งชื่อและเรื่องราวที่เธอมา รวมทั้งจุดประสงค์ของเธอก็ยังคงเป็นปริศนา

 

Re:CREATORS ได้นำเสนอเรื่องราวเหล่านี้ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการนำตัวละครที่มาจากเนื้อเรื่องแนวต่างๆ ทั้งตัวเอกสาวจากอนิเมะแฟนตาซี คู่แข่งหนุ่มจากการ์ตูนแอคชัน ตาลุงมือปืนจากนิยายมาเฟีย หนุ่มน้อยพร้อมหุ่นยักษ์คู่ใจจากการ์ตูนหุ่นยนต์รบ ไปจนถึงตัวเอกของการ์ตูนแนวสาวน้อยเวทมนตร์ ทำให้การต่อสู้ระหว่างตัวละครเหล่านี้มีมิติและความแปลกใหม่ ใครจะไปคิดว่าจะได้เห็นนักดาบสาวผมแดงพะบู๊กับสาวน้อยเวทมนตร์สุดน่ารักผู้ยิงเวทเป็นรูปหัวใจ โดยมีนักเลงหนุ่มเถื่อนเข้ามาหยุดแทรกกลางเอาไว้

จุดเด่นของเรื่องนี้คงจะเป็นเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างแปลกใหม่ มีการนำคอนเซปต์ที่น่าสนใจมาใช้ได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังสามารถสร้างตัวละครจากเนื้อเรื่องหลากหลายแนวออกมาได้ดี ไม่ใช่เพียงมีเอกลักษณ์ของตัวละครแต่ละตัวเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นจนแค่เห็นก็เดาได้เลยว่าตัวละครนี้หลุดออกมาจากเนื้อเรื่องแนวไหน ในขณะเดียวกันตัวละครแต่ละตัวก็เริ่มมีการปรับตัวเมื่อต้องมาอยู่ในโลกที่แตกต่างออกไป และยังออกแบบให้เหล่าตัวละครจากเนื้อเรื่องต่างๆ ได้แตกต่างกับเหล่าคนในโลกจริงๆ และด้วยความหลากหลายของแนวเรื่องก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้สนุกสนานเข้าไปใหญ่

งานภาพก็เรียกได้ว่ายอดเยี่ยม ทั้งฉากแอคชันซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ตื่นเต้นเร้าใจ เสียงประกอบก็ทำได้ลื่นไหลเข้ากับเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลงฉากหลัง เสียงเอฟเฟกต์ ไปจนถึงเสียงพากย์ของเหล่าตัวละครต่างๆ ก็ดึงเอาจุดเด่นของตัวละครต่างๆ ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จะมีก็แค่เพลงเปิด gravityWall ซึ่งไม่ค่อยถูกใจผมสักเท่าไรนัก โดยรวมแล้ว Re:CREATORS เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การติดตามของซีซันนี้เลย

เอื้อเฟื้อข้อมูล : ANN, MAL

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *