ถ้าพูดถึงการ์ตูนที่ทำให้สาววายอย่างเราได้เบิกเนตร เชื่อว่าการ์ตูนในเครือของแคลมป์จะต้องติดอันดับเกือบทุกเรื่องแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Xพลังล้างโลก XXXโฮลิค หรือการ์ตูนแนวสดใสปิ๊งปั๊งอย่าง ซากุระมือปราบไพทาโรต์ที่น่าจะเซอร์ไพรซ์คนดูหลายๆ ท่านในความวายเพราะตอนเด็กๆ ดูไปก็ไม่คิดอะไร บ้า! แกอะคิดมากนี่มันก็แค่มิตรภาพระหว่างเพื่อนผู้ชาย แต่พออายุมากขึ้นแล้วกลับมาดูอีกรอบก็สัมผัสได้ว่าเราไม่ได้คิดมากแล้วล่ะ แต่มันใช่จริงๆ อย่างที่คิด และล่าสุดในมังงะโทยะก็ได้ยอมรับแล้วว่าเป็นมากกว่าเพื่อนจริงๆ

ตัวติดกันตลอดเวลา

โทยะกับยูกิโตะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก เป็นทั้งเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมชั้น เพื่อนแถวบ้านเป็นมาหมดแล้วทุกเพื่อนจนน่าจะเกินคำว่าเพื่อนไปแล้วในที่สุด

เรียกได้ว่ามีเธอต้องมีฉัน มีกันตลอดไป เพราะไม่ว่าจะเปิดตอนไหนขึ้นมาดู ถ้าฉากนั้นมีโทยะอยู่แน่นอนว่าคุณก็จะเห็นยูกิโตะอยู่ด้วยกันเสมอ ทั้งที่โรงเรียนที่บ้านรวมถึงวันหยุด วันสอบ แม้กระทั่งทริปครอบครัวก็จะมียูกิโตะอยู่ด้วยในทุกช่วงเวลาของชีวิตจนนึกว่าเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว

ใจอ่อนเฉพาะกับยูกิโตะเท่านั้น

ปกติแล้วโทยะเป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเองค่อนข้างสูงทำให้ในบางเรื่องต่อให้อันตรายแค่ไหนก็จะทำมันให้ได้ แต่ว่าถ้ายูกิโตะเป็นคนขอให้ทำหรือไม่ให้ทำล่ะก็โทยะก็ไม่เคยปฏิเสธเลยสักครั้ง

นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ดูเข้มงวดสำหรับคนรอบข้างด้วย เพราะฉะนั้นเวลาจะขอให้โทยะทำอะไร ตัวละครในเรื่องก็มักจะขอร้องให้ยูกิโตะเป็นคนช่วยพูดอยู่บ่อยๆ เพราะเชื่อว่าโทยะไม่มีทางปฏิเสธยูกิโตะแน่นอน

ชาวบ้านรู้กันทั่ว

เรื่องที่ยูกิโตะเป็นที่ 1 โทยะนั้นไม่ใช่มีแค่คนดูอยากเราที่ดูออกนะคะ แต่ซากุระก็รู้ค่ะ เพราะว่าซากุระเคยมาสารภาพรักกับคุณยูกิโตะ แต่เธอก็บอกกับยูกิโตะว่าอยากให้รับรู้ความรู้สึกเท่านั้น เพราะรู้ว่าคุณยูกิโตะเป็นคนสำคัญของพี่

นอกจากนี้ตอนที่เพื่อนร่วมชั้นของโทยะก็เหมือนจะรู้ว่าในใจของโทยะมีคนสำคัญอยู่เพราะตอนที่มาสารภาพรักโทยะก็ได้ปฏิเสธไปเพราะมีคนที่ชอบอยู่แล้ว

“ฉันชอบคิโนโมโตะคุงนะ”

“ขอบใจนะแต่ว่าฉัน…”

“นายมีคนที่ชอบอยู่แล้วสินะ”

“อืม”

“ฉันก็ว่าอย่างนั้นแหละ”

 

มีเท่าไหร่ก็ให้ทั้งหมด

เนื่องจากยูเอะเป็นเทพพิทักษ์จันทรา ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าดวงจันทร์ไม่มีแสงสว่างในตัวเองทำให้ต้องคอยรับพลังเวทย์จากซากุระอยู่ตลอด แต่ซากุระใช้พลังเวทย์กับการ์ดมาก พลังไม่พอที่จะคงสภาพร่างจำแลงได้ ทำให้ช่วงหลังยูกิโตะที่เป็นร่างจำแลงของยูเอะจึงค่อยๆ เริ่มเลือนหายไป

ที่ใช้พลังมากขึ้นเป็นเพราะยูเอะเริ่มกลับมาอยู่ในร่างเดิมบ่อยขึ้นและต้องต่อสู้ทำให้ต้องการพลังเวทย์จำนวนมาก แม้ว่ายูกิโตะจะพยายามกินและนอนเพิ่มขึ้นจากเดิม 5 เท่าแต่ก็ไม่เพียงพออยู่ดี โทยะจึงตัดสินใจให้พลังทั้งหมดที่ตัวเองมีเพื่อให้ยูกิโตะมีชีวิตต่อไปจึงบอกกับยูเอะว่า

ถ้าพลังของฉันช่วยยูกิได้ล่ะก็ เอาไปได้เลย

อีกหนึ่งฉากที่ประทับใจคนดูหลายคนก็คงไม่พ้นฉากนี้แน่นอน เป็นตอนที่ยูกิโตะบอกกับโทยะว่าเขารู้สึกไม่สบายใจที่ทำให้พลังของโทยะหายไปทั้งหมด เพราะนั่นจะหมายความว่า โทยะจะไม่ได้เห็นวิญญาณของนาเดชิโกะ คุณแม่ที่ล่วงลับไปแล้วอีก ซึ่งโทยะก็ถามกลับไปว่า

“ยูกิ ถ้าหากนายมีข้าวกล่องอยู่ แล้วตอนที่กำลังจะกินข้าวเจอกับฉันที่ท้องหิวแทบตายเดินโซเซมานายจะทำยังไง”

“ก็ให้นายทั้งหมดน่ะ”

“ฉันก็แค่ทำแบบนั้นแหละ ถ้านายยังคิดมากอยู่ล่ะก็ฉันจะโกรธแล้วนะ”

“ฉันน่ะขอบคุณโครว รี้ดนะที่สร้างฉันขึ้นมา ฉันเลยได้พบกับซากุระ แล้วก็นาย…”

เลิฟมีเลิฟมายด็อก

แม้ว่ายูกิโตะจะเป็นคนละคนกับยูเอะแต่ทั้งสองก็ต้องใช้ร่างร่วมกัน ปกติแล้วการ์ตูนเรื่องอื่นมักจะหาทางกำจัดอีกร่างไปใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่ากรณีของยูกิโตะทำแบบนั้นไม่ได้เพราะร่างต้นคือยูเอะ ถึงจะเป็นแบบนั้นโทยะก็ไม่ได้เกลียดยูเอะและมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเพราะยูเอะคอยปกป้องคนสำคัญของเขานั่นก็คือ ซากุระและยูกิโตะ

ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาด ภพชาติพรากเราห่างกันไม่ได้

ในจักรวาลการ์ตูนของแคลมป์ก็มักจะมีการหยิบยืมตัวละครจากเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปเวียนใช้งานเหมือนกัน ทำให้ทั้งสองคนนอกจากปรากฎตัวในซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์แล้ว ก็ยังไปปรากฎตัวในสึบาสะ สงครามเทพข้ามมิติอีกด้วย ซึ่งในเรื่องนี้โทยะก็เป็นพี่ชายของซากุระอีกเช่นเคย ส่วนยูกิโตะก็เป็นเพื่อนในวัยเด็กของโทยะและเป็นนักบวชแห่งอาณาจักรโคลวที่มีพลังเวทย์มหาศาล

นอกจากทั้งคู่จะตัวติดกันเป็นตังเมในซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์แล้ว ในสึบาสะก็ไม่ต่าง เวลาซากุระต้องไปตามหาขนนกแห่งความทรงจำในโลกต่างๆ ก็มักจะได้พบโทยะกับยูกิโตะอยู่ด้วยกันในโลกนั้นๆ เสมอ บ้างก็เป็นคนขายอาหาร เป็นชาวเมือง เรียกได้ว่าฟ้าดินชาติภพไม่มีทางพรากทั้งสองคนให้ห่างกันได้เลยจริงๆ

ออฟฟิศเชียลชิป

ปกติแล้วสินค้าตระกูล DVD Blu-ray เวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะใช้ภาพซากุระขึ้นปกเสมอ แต่ว่าคู่แรกและครั้งแรกที่ได้ขึ้นปกแบบไม่มีซากุระก็คือคู่ของโทยะและยูกิโตะ

ร้านเค้กก็ชิป

ร้าน PRIROLL ร้านเค้กที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำภาพตัวละครจากอนิเมะมาปริ้นต์ตกแต่งเค้กได้หยิบเอา Cardcaptor Sakura Clear card มาเป็นธีมในช่วงคริสต์มาสนี้ ทำออกมาทั้งหมด 4 ลาย ราคา 4,104 เยน

ความรักของทั้งคู่แม้จะไม่ใช่ความรักที่หวือหวาแต่ถ้าสังเกตดูจะเห็นว่าเป็นความรักในแบบที่พร้อมจะเสียสละเพื่อกันและกันอยู่เสมอ ความรักก็สวยงามเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนหรือว่าใครต่างก็มีความรักดีๆ แบบนี้ได้ทั้งนั้น

ที่มา

Cardcaptor sakura Thailand 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *