ถ้าคุณได้ลองฟังผลงานเพลงของพวกเธอสักครั้งหนึ่งแล้ว พลังเสียงของพวกเธอจะตราตรึงในโสตประสาทอีกนานแน่ ๆ คาลาฟินา คือวงเจ-ป็อปในเครือโซนี่ มิวสิคที่บูมมากในญี่ปุ่น ผลงานขึ้นชื่อของพวกเธอคือเพลงประกอบภาคมูฟวี่ของการ์ตูนเรื่องดังนั่นคือ Kara No Kyokai นอกจากนี้ ผลงานอัลบั้มต่าง ๆ ที่พวกเธอมี อาทิ “Oblivious” “The Best Red” “The Best Blue” ก็สามารถติดอยู่บนชาร์ตอย่างยาวนาน แถมยังปั้นผลงานใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องอย่างเช่น อัลบั้มล่าสุด “Ring Your Bell” ที่มีเพลง Ring Your Bell ซึ่งเป็นเพลง ED ของ Fate/stay night Unlimited Blade Works

เบื้องหลังของเสียงเพลงของพวกเธอทั้งสามจะเป็นอย่างไร อนิไทม์จะพาทุกคนมาพูดคุยกันในวันนี้

25580501-IMG_9488 kalafina

เรื่องราวความเป็นมาของอัลบั้มล่าสุด “Ring Your Bell” เป็นอย่างไร

ฮิคารุ: สำหรับตัวฉันเองก็ชอบเพลงในแบบที่พวกเราทำอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่อยากลองทำดู อย่างครั้งนี้ก็อยากลองร้องให้ฟังดูร็อคมากขึ้น และ R&B มากขึ้น จึงกลายเป็นที่มาของแนวเพลงในอัลบั้มนี้

25580501-AFATH15-150501-20-43-56-IMG_9651 kalafina

หลังจากออกผลงานอัลบั้ม “Believe” และ “Ring Your Bell” นี้มาแล้ว ทั้งสามคนได้ชมอนิเมะเรื่อง Fate/stay night Unlimited Blade Works ซึ่งใช้บทเพลงในอัลบั้มไปประกอบแล้วหรือยัง และรู้สึกอย่างไรบ้าง

เคย์โกะ: ที่จริงแล้วพวกเราเองก็ได้ดูเฟทครั้งแรกก็ตอนออกอากาศแล้วพร้อมกับผู้ชมทางบ้านนั่นแหละค่ะ ตอนแรกก็แอบหวั่นใจว่าเพลงของเราจะเข้ากับเฟทได้ไหมนะ แต่พอได้ดูแล้วก็รู้สึกดีใจว่าเพลงสามารถไปด้วยกันกับเนื้อหาและบรรยากาศของเรื่องได้ดีทีเดียวเลย แล้วก็สัมผัสได้ว่าซีรีส์นี้เป็นอนิเมะที่ยิ่งใหญ่สมกับที่มีมาหลายภาคแล้วจริง ๆ

25580501-AFATH15-150501-20-50-52-CA8C7254

แล้วในหมู่ผลงานทั้งหมดของคาลาฟินา ทั้งสามชอบเพลงไหนที่สุด

วาคานะ: เป็นคำถามที่พวกเราถูกถามบ่อย ๆ เลย แต่จะถูกถามกี่ครั้งก็ยังเป็นคำถามที่ตอบยากอยู่ดีนะ แต่ให้เลือกก็คงจะเป็นเพลง Oblivios ซึ่งเป็นเพลงเดบิวของพวกเรา เพราะเมื่อไรที่ร้องเพลงนี้ก็จะชวนให้นึกถึงเรื่องราวสมัยเดบิวใหม่ ๆ ทุกครั้งเลยค่ะ

เคย์โกะ: ฉันเองก็คงคล้าย ๆ กัน เป็นคำถามที่หนักใจทีเดียวที่จะให้เลือกสักเพลง แต่ส่วนตัวแล้วตอนนี้ชอบซิงเกิลล่าสุด “Ring Your Bell” เพราะรู้สึกว่าเป็นเพลงที่พวกเราสามารถประสานเสียงร้องเข้ากันดีที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งวงมา 7 ปีเลย

ฮิคารุ: ส่วนของฉันชอบเพลงที่ประกอบเรื่องสาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ ที่สุด ที่ชื่อ “Maniac” เพราะว่าก่อนจะวางแผงฉันก็กังวลไม่น้อยเพราะเพลงนี้ดาร์คมากเลย แต่พอปล่อยออกมาแล้วและนำไปร้องตอนทัวร์ตามต่างประเทศ รวมถึงไทยที่เราได้ขึ้นแสดงในครั้งนี้ด้วย ก็ได้เห็นผู้ชมมีอารมณ์ร่วมกับเพลงนี้มากกว่าเพลงอื่น ๆ ก็เลยกลายเป็นรู้สึกเบาใจและดีใจที่ถึงเนื้อเพลงจะดาร์คแต่ก็ทำให้ผู้ฟังเอ็นจอยไปกับมันได้

25580501-AFATH15-150501-21-06-47-IMG_9736

ได้เห็นผลตอบรับจากแฟน ๆ ชาวไทยแล้วรู้สึกอย่างไร และมีอะไรอย่างกล่าวถึงแฟน ๆ ชาวไทยบ้าง

วาคานะ: เนื่องจากพวกเราไม่เคยมาทัวร์ที่ไทยมาก่อน ตอนที่ถ่ายทำคลิปโปรโมตของงานนี้ก็ตื่นเต้นทีเดียวว่าจะมีเสียงตอบรับจากผู้ฟังชาวไทยกันอย่างไรบ้าง เขาจะชอบเพลงแนวของเราไหมนะ แต่อย่างไรก็ตาม การมาแสดงที่ไทยเป็นครั้งแรกนี้เรามาด้วยความรู้สึก “อยากพบ” ชาวไทยเสียมากกว่า ขณะเรื่องฟีดแบ็คนั้นเอาไว้ว่ากันหลังจากนี้ แต่ตอนนี้เท่าที่ได้เห็นแล้วก็มั่นใจทีเดียวว่าอยากจะมาแสดงให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ชมอีก

25580501-AFATH15-150501-21-23-41-CA8C7408

และนี่คือตัวจริงเสียงจริงของเจ้าของเสียงเพลงอันทรงพลังที่เราได้ยินกันในเรื่อง Fate/stay night และอีกหลาย ๆ เรื่อง พวกเราก็หวังว่าจะได้มีโอกาสต้อนรับพวกเธอ Kalafina ในโอกาสต่อไป สำหรับครั้งนี้เราขอขอบคุณ AFATH2015 ที่ให้โอกาสพวกเรามาพูดคุยกับพวกเธอ ณ ที่นี้ด้วยครับ

ติดตามข่าวสารและตารางทัวร์ของ Kalafina ได้ที่ kalafina.jp

เอื้อเฟื้อภาพ AFATH2015

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *