รักโรคจิต หรือ Aku no Hana ผลงานมังงะแนวจิตของอ.โอชิมะ ชูโซ ประกาศสร้างภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน โดยครั้งนี้ได้ผู้กำกับฝีมือดีคุณ โนบุโระ อิคุจิ ที่ฝากผลงานการกำกับไว้แล้วอย่างเรื่อง The Machine Girl มากำกับภาพยนตร์ให้ นอกจากนี้ยังได้คุณ โอคาดะ มาริ ผู้เขียนบทอนิเมะชื่อดังอย่าง Anohana และ Kokoro ga Sakebitagatterunda มาเขียนบทให้อีกด้วย กำหนดฉายปี 2019 นี้

Aku no Hana เป็นมังงะที่เสียดสีสะท้อนจิตใจอันมืดมิดและความสับสนของมนุษย์ โดยตีมหลักของเรื่องคือ ความสิ้นหวัง ที่ไม่ว่าตัวเองจะทำอะไร จะไปทางไหน ก็จะพบแต่ความสิ้นหวังในจิตใจทั้งสิ้น

ซึ่งเรื่องนี้ถูกตีพิมพ์ตอนแรกในปี 2009 ลงในนิตยสารการ์ตูน Bessatsu Shonen จากนั้นถูกนำมาตีพิมพ์รวมเล่มทั้งหมด 11 เล่มจบ ต่อมาปี 2013 ได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะ 13 ตอนจบ และปี 2016 ถูกนำไปสร้างเป็นฉบับละครเวทีอีกด้วย อีกทั้งมังงะเรื่องนี้โด่งดังมากที่ญี่ปุ่นจนถูกนำมาตีพิมพ์ที่บ้านเราด้วย ถือลิขสิทธิ์โดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ใช้ชื่อภาษาไทยว่า รักโรคจิต ปัจจุบันตีพิมพ์ครบจบแล้วทั้ง 11 เล่ม

 

เรื่องราวของคาสุกะ ทาคาโอะ เด็กหนุ่มมัธยมธรรมดาคนหนึ่งที่หลงรักสาวป็อปประจำห้อง ซาเอกิ นานาโกะ เธอทั้งสวยและเรียนเก่ง ต่างเป็นที่หมายปองของผู้ชายหลายคน วันหนึ่งทาคาโอะไปเจอชุดพละของนานาโกะอยู่ในห้องเรียนโดยบังเอิญแล้วแอบขโมยชุดพละกลับบ้านโดยขาดสติ วันต่อมาในระหว่างที่กำลังอยู่ในช่วงสับสนว่าจะคืนอย่างไร เพื่อนร่วมห้องที่ไม่มีใครคบอย่าง นากามูระ ซาวะ ก็ได้มาบอกว่าในวันนั้นเขาเห็นการกระทำของทาคาโอะทุกอย่าง และเพื่อที่จะให้เก็บเป็นความลับกับทุกคน ทาคาโอะจะต้องทำสัญญากับเธอ จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนในจิตใจระหว่างสามคนเกิดขึ้น

ส่วนทางด้านนักแสดงต้องรอรายละเอียดทางออฟฟิเชียลประกาศอีกครั้งหนึ่ง ภาพยนตร์กำหนดฉายญี่ปุ่นปี 2019 นี้

อ้างอิง

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *