Kazoku no Hanashi ประกาศสร้างไลฟ์แอ็กชันจากผลงานมังงะเรื่องสั้นของนักแสดงตลก คุณ Tekken (鉄拳) ที่วาดเรื่องราวสู้ชีวิตของเด็กผู้ชายคนหนึ่งออกมาในรูปแบบแอนิเมชันสไตล์ ‘Flip Book’ (การวาดภาพต่อกันแล้วเปิดเร็วๆ ให้เคลื่อนไหวเป็นเรื่องราว) โดยได้ผู้กำกับมากความสามารถ ยามาโมโตะ ทาเคชิ และได้อาโอสึกะ มิโฮะ เขียนบทให้อีกด้วย กำหนดฉายในประเทศญี่ปุ่น 23 พฤศจิกายนนี้

เรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีธุรกิจครอบครัวเป็นเจ้าของไร่แอปเปิล ชีวิตในวัยมัธยมของเขากำลังไปได้สวยกับการวิ่ง แต่ต้องมาเกิดอุบัติเหตุขณะแข่งขันจนทำให้ความฝันของเขาต้องหยุดลง ในขณะที่ชีวิตกำลังท้อแท้เขาก็หันไปเล่นดนตรีย้อมใจจนเกิดเป็นความฝันใหม่จึงตัดสินใจลาจากพ่อแม่เดินทางเข้าโตเกียว แต่ชีวิตในเมืองไม่ได้หอมหวานโรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิด กลับต้องพบเจออุปสรรคมากมาย แต่ทว่าถึงแม้ว่าจะเจอเรื่องทุกข์ใจมากแค่ไหนก็มีครอบครัวอยู่เคียงข้างเสมอ เชื่อว่าใครหลายคนที่กำลังท้อแท้ต่อความฝัน ถ้าได้ชมแล้วต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอน

งานนี้ได้นักแสดงนำชายสุดหล่อ โอคาดะ มาซากิ จากผลงานไลฟ์แอ็กชัน กินทามะ และ โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ มารับบทนำเป็น โคบายาชิ ทาคุยะ และนักแสดงสาว นารุมิ ริโกะ รับบทเป็นเพื่อนสมัยเด็ก ตามด้วย โทคิโตะ ซาบุโระ และ ไซเซ็น นาโอมิ รับบทเป็นพ่อแม่ของทาคุยะ

สำหรับที่มาของแอนิเมชันนี้เริ่มต้นจากที่ คุณ Tekken เดบิวต์จากผลงานเรื่องสั้นภายใต้แผนงานการโฆษณาของหนังสือพิมพ์ ‘The Shinano Mainichi Shinbun’ และได้รับรางวัล Sliver แห่งงานเทศกาลประกวดโฆษณาสุดยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค Adfest Awards ครั้งที่ 17 สาขา Film Lotus และรางวัล Bronze ในสาขา Press Lotus อีกด้วย

นอกจากนี้ผลงานที่ทำให้คุณ Tekken โด่งดังไปทั่วคือ Pendulum งานภาพวาดแอนิเมชันเคลื่อนไหวแบบลูกตุ้ม ซึ่งเป็นงานที่รวมงานวาดด้วยมือของเขามากกว่า 1,620 ภาพ อีกทั้งวงร็อกอังกฤษ MUSE ยังนำผลงานของเขาไปประกอบมิวสิกวิดีโอ Exogenesis: Symphony Part 3 (Redemption) และได้รับรางวัล 42nd Japan Cartoonist Awards in 2013 และเขายังมีผลงานฟลิปบุ๊กในภาพยนตร์แอนิเมชันดังจากดิสนีย์ ‘Big Hero 6′ ปี 2014

 

ต้นฉบับแอนิเมชัน

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

อ้างอิง

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *