วันนี้เรามีอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือมาแนะนำคุณผู้อ่านค่ะ เขาคนนี้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ยังท่องอะอิอุเอะโอะไม่ได้จนตอนนี้ก็อยู่ในวงการมากว่า 20 ปีแล้ว เคยผ่านการเล่นซีรีส์ ภาพยนตร์มาแล้วหลากหลายบทบาท นอกจากเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแล้วยังเป็นนักพากย์ที่ได้พากย์บทนำหลายๆ ครั้งอีกด้วย เขาคนนั้นก็คือ คามิกิ ริวโนะสุเกะ นั่นเอง

เมื่อแรกเกิดคามิกิเคยป่วยหนักจนเกือบไม่รอดแต่ก็ผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้อย่างปาฏิหาริย์ หลังจากที่เขาหายจากอาการป่วยคุณแม่จึงได้พาเขาเข้าสู่วงการบันเทิงค่ะ ผลงานเดบิวต์ชิ้นแรกในวงการบันเทิงก็คือการถ่ายโฆษณาของเล่นจากบริษัท TOYBOX 

ในขณะนั้นคามิกิมีอายุเพียง 2 ขวบเท่านั้น ต่อมาก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับบริษัท AMUSE บริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ผลิตทั้งศิลปิน ดารา นักร้อง รวมไปถึงงานเพลง โฆษณา และงานต่าง ๆ อีกมากในวงบันเทิงซึ่งคามิกิอยู่กับสังกัดนี้มาตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปัจจุบัน

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าคามิกิอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 20 ปี เพราะฉะนั้นจึงมีผลงานไม่ต่ำกว่า 50 เรื่องและมีผลงานที่เป็นไลฟ์แอ็กชันมากมายตั้งแต่ยังเป็นเด็กซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมผลงานไลฟ์แอ็กชันที่คามิกิแสดงมาฝากค่ะ มีทั้งไลฟ์แอ็กชันซีรีส์และภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันหลายเรื่องเลยทีเดียว แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ไลฟ์แอ็กชันซีรีส์

เร็นโจ คิว – โรงเรียนนักสืบ Q (2007)

ผลงานที่ทำให้คนดูอย่างเราเริ่มจดจดหนุ่มน้อยคนนี้ได้ก็คงจะเป็นบทบาทคิว เด็กหนุ่มอารมดีผู้มีไหวพริบในการไขคดีเป็นเลิศ

คิว เด็กหนุ่มวัย 13 ปี ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักสืบอันดับหนึ่งของโลก ได้สมัครเข้าสอบ DDS (Dan Detective School) โรงเรียนนักสืบชื่อดัง เขาต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ มากมายจนสุดท้ายได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Q Class (Qualified Class) ชั้นเรียนพิเศษที่ทำการสอนโดยตรง โดย ดัน โมริฮิโกะ ยอดนักสืบอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น

คิวและสมาชิกคนอื่นอีก 4 คนที่เป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งต้องหาทางไขปริศนาต่างๆ รวมถึงต้องขับเคี่ยวกับ มฤตยู องค์กรลับที่วางแผนฆาตกรรมได้สมบูรณ์แบบจนมีแต่นักสืบผู้ชาญฉลาดเท่านั้นที่มองแผนนั้นออก

ฟุจิชิโระ โซตะ – Bloody Monday Season 2 (2010)

ญี่ปุ่นกำลังร้อนเป็นไฟเนื่องโดนโจมตีจากกลุ่มที่ต้องการรีเซ็ตประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการรีเซ็ตนี้หมายถึงการทำลายล้าง เหล่าผู้ก่อการร้ายเริ่มเคลื่อนไหวด้วยการใช้ ฮอร์เน็ต แฮ็กเกอร์หัวกระทิมาท้าชนกับทาคางิ ฟุจิมารุหรือฟอลคอนแฮ็กเกอร์ในตำนานที่ตอนนี้กลายเป็นผู้ช่วยหน่วย THIRD-i  องค์กรปราบปรามอาชญากรรมของญี่ปุ่น

ฮอร์เน็ตเริ่มสร้างความวุ่นวายโดยการแฮ็กระบบควบคุมก๊าซทั่วญี่ปุ่น หากหยุดการจ่ายก๊าซไม่ทันล่ะก็ทั่วญี่ปุ่นอาจจะลุกเป็นไฟทั่วทั้งเมือง ไม่เพียงแค่นั้นฮอร์เน็ตยังเข้าไปแฮ็กการปล่อยระเบิดนิวเคลียร์และยังแฮ้กเว็บไซต์ถ่ายทอดสดเพื่อถ่ายทอดภาพการจับตัวเด็กอนุบาลเป็นตัวประกันอีกด้วย รวมถึงยังเกี่ยวข้องกับการตายของอาโออิ เพื่อนสาวของฟุจิมารุ หลังจากคดีตัวประกันทาง THIRD-i ก็ได้สอบปากคำ ฟุจิชิโระ โซตะ เด็กหนุ่มที่เป็นพยานรู้เห็นในคดีนี้แต่เหมือนว่าเขานี่แหละคือฮอร์เน็ตที่สร้างความปั่นป่วนไปทั่ว

Kindaichi Shounen Jikenbo N (2014)

คุราซาวะ ฮิคารุ 

 

คินดะอิจิ ตอน ปีศาจบนจอสีเงิน คดีเกี่ยวกับชมรมภาพยนตร์โรงเรียนฟุโดซึ่งเป็นโรงเรียนที่คินดะอิจิและเหล่าเพื่อนๆ ของเขาเรียนอยู่ ชมรมนี้มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์แอ็กชันเรื่อง ปีศาจสกอร์เปี้ยน และได้รางวัลรองชนะเลิศงานประกวดภาพยนตร์ญี่ปุ่นเป็นผลงานกำกับของคุราซาวะ ฮิคารุ หัวหน้าชมรมที่เป็นหลานชายผู้กำกับระดับปรมาจารย์  ในงานต่อมากัปตันได้ทาบทามให้มิยูกิแสดงเป็นนางเอก

แต่คินดะอิจิรู้สึกเป็นห่วงจึงคอยตามสอดแนมกองถ่ายจนได้เข้ามาเป็นหนึ่งในนักแสดงตัวประกอบของภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่คุราซาวะกำลังถ่ายทำ แต่ในระหว่างที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ กลับมีนักเรียนในชมรมถูกฆ่าตายเรื่อยๆ ซึ่งคนที่ถูกฆ่าล้วนเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง ปีศาจสกอร์เปี้ยน

ซากาโมโตะ เรียวมะ – Samurai Sensei (2015)

ฮัมเปย์ตะ ทาเคชิ ซามูไรแห่งตระกูลโทสะ ที่คอยต่อต้านการเข้ามาของต่างชาติ ในขณะที่เขาถูกจำคุกและถูกบังคับให้ฆ่าตัวตายเกิดบังเอิญข้ามเวลาจากยุคโทกุงาวะมาสู่ยุคปัจจุบัน และได้มาเป็นอาจารย์สอนโรงเรียนเอกชนของ ซาเอกิ มาโกโตะ ที่หมู่บ้านในชนบทแห่งนึง

เขาสามารถใช้วิถีแห่งซามูไร แก้ปัญหาที่พบเจอได้ และก็ยังได้พบกับสหาย ซากาโมโตะ เรียวมะ ผู้ที่ได้ข้ามเวลามาก่อนหน้าเขา แต่สามารถปรับตัวเข้ากับยุคปัจจุบันได้แล้วและทํางานเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ในโตเกียวโดยใช้ชื่อว่า นาราซากิ

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน

มาเอดะ เรียวยะ – The Kirishima Thing (2012)

คิริชิมะ เป็นชายหนุ่มโปรไฟล์ดี มีแฟนสวย และเป็นเอซชมรมวอลเล่ย์ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่อยู่ดีๆ ก็ตัดสินใจลาออกจากชมรมแบบไม่บอกไม่กล่าวกับใครหายตัวไปดื้อๆ ในช่วงเย็นวันศุกร์แบบไม่มีใครสามารถติดต่อได้แม้แต่แฟนตัวเอง

การหายไปของคิริชิมะสร้างผลกระทบอย่างมากต่อคนรอบตัวของเขา นอกจากริสะ แฟนสาวของคิริชิมะและแก๊งของเธอแล้ว ยังมีฮิโรกิ หนุ่มหล่อนักกีฬาเบสบอลเพื่อนในกลุ่มของคิริชิมะ รวมถึงมาเอดะ เด็กเนิร์ดชมรมภาพยนตร์ ความวุ่นวายทั้งหลายทั้งแหล่จึงค่อยๆ ปะทุขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้

อามายะ ทาเครุ – เกมเทวดา (2014)

ทาคาฮาตะ ชุน เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ที่มีวิธีชีวิตสุดน่าเบื่อ ขณะที่เค้ากำลังนั่งเรียนตามปกติ อยู่ดีๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อหัวของอาจารย์ ที่กำลังสอนอยู่เกิดระเบิดต่อหน้านักเรียนทั้งห้อง หลังจากนั่นก็มีตุ๊กตาดารุมะลอยออกมาจากร่างกายของอาจารย์ที่หัวระเบิด และระเบิดหัวเพื่อนร่วมชั้นเรียนทีละคน

โดยหารู้ไม่ว่าดารุมะนั้นกำลังเล่นเกมด้วย และเกมก็คือ ใครขยับก่อนตาย โดยหลังตุ๊กตาดารุมะจะมีสวิทช์อยู่ ต้องกดก่อนที่เวลาจะหมดถ้ากดไม่ทันก็ตายทั้งหมด เรื่องราวสุดน่ากลัวที่เหล่านักเรียนต้องเผชิญไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายเกมที่ค่อยๆ ไต่ระดับความสยองขึ้นเรื่อยๆ ทว่านอกจากเครียดว่าใครจะตายในเกมนั้นๆ แล้วก็ต้องมาคอยกังวลว่า อามายะ ทาเครุ หนึ่งในเพื่อนร่วมเกมสุดกวนประสาทจะคอยขัดขาให้ทุกคนแพ้แล้วทิ้งเพื่อนหนีเอาตัวรอดไปคนเดียวหรือเปล่า

โซจิโร่ เซตะ – ซามูไรพเนจร เกียวโตทะเลเพลิง (2014)

หลังจากจบเรื่องราวของอุโด้ จินเอ มือสังหารปลอมที่ออกอาละวาดหลายเดือนก่อน เคนชินก็ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขที่โรงฝึกดาบกับ คามิยะ คาโอรุ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ลอบสังหาร โอคุโบ โทชิมิจิ เสนาบดีฝ่ายมหาดไทยโดยฝีมือของ ดาบสวรรค์ เซตะ โซจิโร่

ต่อมาเคนชินได้ทราบความจริงว่าโซจิโร่ได้ทำงานให้กับชิชิโอ มาโคโตะมือสังหารรุ่นน้องที่รับงานต่อจากเขาในสมัยสงครามโทบะฟุชิมิ ทว่าชิชิโอบังเอิญได้ล่วงรู้ความสกปรกของรัฐบาลใหม่ ทำให้เขาถูกลอบสังหารและถูกเผาไฟในที่สุด แต่เขาก็รอดชีวิตออกมาได้ ชิชิโอจึงเจ็บแค้นที่รัฐบาลทำกับเขาอย่างนั้นจึงออกรวบรวมพรรคพวกก่อการปฏิวัติญี่ปุ่นด้วยการเผาเมืองเกียวโต

ทาคากิ อาคิโตะ – วัยซนคนการ์ตูน (2015)

มาชิโระ โมริทากะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 สุดแสนจะธรรมดา ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่มีความฝันใด ๆ และแอบชอบเพื่อนในโรงเรียน อาซึกิ มิโฮะ เด็กผู้หญิงที่เคยพบสมัยประถมและได้มาเข้าโรงเรียนเดียวกันในชั้นมัธยมต้น แม้จะชอบเธอมากๆ แต่เขาก็ไม่คิดจะสารภาพรักเพราะคิดว่าถึงสารภาพรักไปก็คงต้องแห้วอยู่ดี  มีอยู่วันหนึ่งที่โรงเรียนให้เรียนแค่ครึ่งวันเพราะว่าใกล้สอบเลยปล่อยให้นักเรียนกลับบ้านไปอ่านหนังสือแต่ว่ามาชิโระกลับลืมสมุดจดไว้ที่โรงเรียน

ในนั้นเขาได้วาดรูปของอาซึกิไว้ ด้วยความกลัวที่ว่าจะมีคนมาเจอจึงรีบกลับมาเอาสมุดซึ่งนั่นทำให้เขาได้พบกับทาคากิ อาคิโตะ เพื่อนร่วมห้องที่เป็นอัจฉริยะของโรงเรียนถือสมุดของเขาอยู่ จึงตกใจว่าทาคากิอาจจะรู้แล้วว่าเขาชอบอาซึกิ เมื่อมาชิโระขอสมุดคืนทาคากิกลับให้เงื่อนไขว่าจะไม่บอกใครก็ได้แต่ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนโดยมาเขียนการ์ตูนกับเขา มาชิโระจึงตกใจมากเพราะไม่คิดว่าเด็กที่เรียนเก่งอย่างทาคากิจะฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน

คิริยามะ เรย์ – ตราบวันฟ้าใส (2017)

คิริยามะ เรย์ เด็กหนุ่มมัธยมปลายอายุ 17 ปี นักเล่นโชงิ ระดับมืออาชีพ ผู้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องพักย่านฝั่งโรคุกัตสึโดยลำพัง ไม่มีครอบครัวที่แท้จริงและแทบจะไม่มีเพื่อน ชีวิตหลังจากที่ต้องสูญเสียครอบครัวไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ก็ทำให้เรย์มีความคิดและความรู้สึกที่มืดมนมาตลอด ทว่าเมื่อได้มาพบกับสามสาวพี่น้องจากร้านทำขนมหวานญี่ปุ่น คาวะโมโตะ อาคาริ คาวะโมโตะ ฮินาตะ และ คาวะโมโตะ โมโมะ ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ฝั่งซันกัตสึ ฝั่งตรงกันข้ามกับที่คิริยามะพักอาศัยก็ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

คิริยามะเริ่มพัฒนาฝีมือการเล่นหมากรุกญี่ปุ่นของตนเอง แม้ว่าจะต้องพบเจอกับปัญหาจากอดีตและการแข่งขันแต่เขาก็มุ่งมันที่จะเป็นนักเล่นมืออาชีพที่ก้าวหน้าไปเรื่อยๆ ผ่านการแข่งกับนักเล่นหมากรุกมืออาชีพคนอื่น ๆ นอกจากนั้นคิริยามะเริ่มเปิดใจยอมรับและเรียนรู้สายสัมพันธ์ของครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรักและความห่วงใจ จนกระทั่งสุดท้ายชีวิตของเด็กหนุ่มก็เริ่มมีประกายแห่งความสดใสเพิ่มมากขึ้น

ฮิโรเสะ โคอิจิ – โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ (2017)

ในปี 1999 ณ เมืองโมริโอะอันแสนสงบสุข มีเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่เรียกว่า สแตนด์ อาศัยอยู่มากมายปะปนไปกับคนธรรมดา รวมไปถึงเด็กหนุ่มนาม ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ ทายาทของโจเซฟ โจสตาร์ผู้มีพลังสแตนด์ชื่อว่า เครซี่ ไดมอนด์ ทีมีความสามารถในการรักษาอาการบาดเจ็บและซ่อมวัตถุที่เสียหายได้ในพริบตา โจสุเกะมีเพื่อนซี้อยู่สองคนคือ ฮิโรเสะ โคอิจิและนิจิมูระ โอคุยาสึ

วันหนึ่งเขาได้พบกับ คูโจ โจทาโร่ ชายหนุ่มปริศนาผู้มาพร้อมกับคำเตือนว่าเมืองที่เขาอาศัยอยู่นั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่ชั่วร้ายจ้องทำลายอยู่ และคนที่สามารถหยุดยั้งเรื่องนี้ได้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น

นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว คามิกิยังมีผลงานพากย์เสียงตัวละครจากอนิเมะเรื่องดังหลาายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น  โบ เด็กทารกยักษ์และลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของแม่มดยูบาบะ ในเรื่อง Spirited Away พากย์เสียงมาร์เคิล ลูกศิษย์ของฮาวล์ จากเรื่อง Howl’s Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ โช พระเอกในเรื่อง Arrietty มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว  และอีกเรื่องที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบคามิกิยังเคยพากย์เสียงเป็นพีสุเกะ ใน โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะอีกด้วย

อีกสองผลงานพากย์ที่โดดเด่นคือบทโคอิโสะ เค็นจิ พระเอกจากเรื่อง Summer Wars  และบทที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักพากย์ Seiyuu Award  ครั้งที่ 11 สำหรับนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมก็คือบท ทาจิบานะ ทากิ ใน Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

ที่น่าเซอร์ไพรส์คือ คามิกิเคยรับบทเป็นนักเรียนไทยด้วยนะคะในมิวสิกวิดีโอของวง Southern All Stars ในเพลง 彩 〜Aja〜 น่ารักมากเลยทีเดียวค่ะ

ริวโนะสุเกะ คามิกิเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทุ่มเทกับการแสดงมากไม่ว่าจะได้รับบทที่ท้าทายมากแค่ไหนก็พยายามฝึกฝนตนเองเพื่อให้สวมบทบาทเหล่านั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเล่นบทน่ารักให้คนรักได้แค่ไหน บทที่จะเป็นตัวร้ายก็ทำให้เหล่าคนดูอย่างเราอยากแจกเปลือกทุเรียนได้เหมือนกันเลยค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *