IMG_9855

คำเตือน: การรีวิวครั้งนี้อาจลำเอียงเกินงามเนื่องจากผู้เขียนอวยไส้แตก กรุณาใช้สติในการอ่าน

‘ปาฏิหาริย์แห่งรัก’ ผลงานรวมเล่มเล่มเดียวจบเล่มใหม่จากการ์ตูนไทยสตูดิโอที่ไม่เพียงแต่ปาฏิหาริย์ที่ชื่อเท่านั้น แต่ผมยังต้องอาศัยปาฏิหาริย์กว่าจะได้ซื้อด้วยครับ เพราะต้องลุ้นทุกครั้งว่าจะมีวางขายที่เซเว่นสาขาใกล้บ้านรึเปล่า แต่สุดท้ายเราก้หากันจนเจอครับ 5555

(*คำแนะนำ: หาสาขาที่ไปบ่อยๆ จะไม่เจอ ให้ไปสาขาที่บังเอิญผ่านไปถึงจะเจอ)

หลังจากที่คราวก่อนแอบบ่นอุบอิบว่าอยากเห็นร่วมเล่มจากการ์ตูนไทยสตูดิโอที่เป็นธีมอื่นนอกจากชีวิตโรงเรียนบ้าง เล่มนี้ก็ออกมาแนวใหม่จริงๆ ครับ จะเรียกว่าอะไรดี ธีมภูติผีปิศาจรึ? หรือเรื่องเหนือธรรมชาติดีนะ? ภายในเล่มประกอบด้วยเรื่องสั้น 4 เรื่อง 4 สไตล์เช่นเดิม บอกได้เลยว่า “ดีย์” ทุกเรื่อง แต่ละเรื่องเป็นยังไงบ้าง ไปดูดีกว่า

IMG_9858

BLESS – เรื่อง: รุจา กลิ่นเกษร ภาพ: เอกสิทธิ์ อาจหาญ (นิชิ คิตะ)

เรื่องเกี่ยวกับพระภูมิ (เทวดาในศาลพระภูมิ…พอเรียกพระภูมิเฉยๆ ก็นึกไม่ออกเลยแฮะ) วัยหนุ่มชื่อ ‘เทวินทร์’ ผู้เบื่อหน่ายกับผู้คนที่วันๆ เอาแต่ขอโดยไม่เคยพยายามทำอะไรด้วยตนเอง แต่วันนึงก็ได้พบกับ ‘ใบเตย’ เด็กสาวที่ไม่ได้ขอพรเหมือนคนอื่น ซ้ำยังพูดสงสารพระภูมิที่ต้องทำตามความเอาแต่ใจของคนอื่นเสียดด้วยซ้ำ อืม…แล้วพระภูมิองค์นี้ก็ตกหลุมรักสาวเจ้าจนได้ครับ

ถ้าให้พูดแบบอวยกันตรงๆ คือผมเฝ้าซื้อรวมเล่มของการ์ตูนไทยสตูฯ ด้วยเหตุผลหนึ่งเดียวคือเพราะผลงานของอ.นิชิ คิตะนั่นแหละครับ 5555 เรียกได้ว่าต่อให้ซื้อมาอ่านผลงานของฯพณฯท่านเรื่องเดียวก็ฟินคุ้มแล้ว (แต่เดี๋ยวก่อน เล่มนี้มันมีความฟินอื่นๆ ตามติดมาเกินคุ้มเกินคาดจริงๆ) ยิ่งเล่มนี้ฟีทเจอริ่งกับเนื้อเรื่องของคุณปุ๋ย รุจา กลิ่นเกษร (เจ้าตัวเขิลไม่ให้เรียกอาจารย์) เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วง ผลงานเรื่องนี้จะมอบความฟินโดยไม่ทำให้ท่านผิดหวังครับ

ที่จริง…สองท่านนี้น่าจะจับมือกันเขียนซีรีส์เลยนะ

IMG_9857

(อ.นิชิคิตะมีพรสวรรค์ในการวาดหน้าผู้ชายลำบากใจ ผู้อ่านสาวๆ ที่เป็นโรคหัวใจอ่อนแอควรอ่านด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง)


IMG_9861

Contract

เมื่อคุณได้อัญเชิญ ‘ปิศาจ’ เพื่อมาบันดาลความปรารถนาของคุณแล้วครั้งหนึ่ง คุณจะไม่มีวันเปลี่ยนใจได้อีก เพราะปิศาจตนนั้นจะออกมาเพื่อประทานพรและรับวิญญาณของคุณไป …เว้นแต่ว่าคุณจับปิศาจตนนั้นขังไว้ในห้องพระน่ะนะ…

นี่คือเรื่องราวของเด็กสาวที่ทำพิธีเรียกปิศาจออกมาด้วยเหตุผลบางอย่างสมัยเธอยังเด็ก ถึงแม้ตอนนี้เธอจะไม่ได้อยากได้สิ่งที่เธอต้องการเมื่อตอนนั้นแล้ว แต่ปิศาจก็จะยังคงวนเวียนอยู่ข้างๆ เธอจนกว่าเธอจะยอมปริปากบอกว่าเธอต้องการอะไร

เป็นเรื่องที่เดาไม่ออกเลยว่าจะดำเนินต่อไปยังไง แต่ที่แน่ๆ มันน่ารักมากเลยล่ะ เป็นการจับเอาปิศาจหัวแพะแบบฝรั่งมาผสมกับพุทธศาสนาแบบไทยๆ มิกซ์ได้แปลกดีครับ ที่ชอบเป็นพิเศษคือการแสดงสีหน้าที่หลากหลายครบทุกอีโมชันดีและฮามากเลยล่ะ หนุกๆ

เรื่องนี้คิดเรื่องโดยอ.เกษม อภิชนตระกูล ขาใหญ่แห่งการ์ตูนไทยสตูดิโอ (ชมรมวารสาร ตำนานสถาบัน) ส่วนภาพวาดโดยอ.กิตติณัฐ ชัยยะ ผู้ถมและแรเงาด้วยเส้นปากกาเพียวๆ คนที่วาดเรื่อง Daddy สวยๆ ในรวมเล่มเล่มที่เรารีวิวเมื่อคราวก่อนนั่นแหละ


 

IMG_9860

Rope จับหัวใจ ยัยกินรี – พัชร์ อุทัยภพ

ษาเป็นเด็กสาวม.ปลายร่าเริงที่ใช้ชีวิตปกติสุขตามปกติ แต่วันนึงเธอก็โดน บุญ เด็กหนุ่มหน้าหล่อไร้อารมณ์ล่วงรู้ความจริงเข้า เพราะเขาเห็นเธอบินมาโรงเรียนแล้วหุบปีกเก็บหลังแลนดิ้งลงพื้นคาตา บุญจึงไล่จับเธอตามที่ได้ ‘ภารกิจ’ มา และด้วยภารกิจนี้เขาจึงตามรังควานษาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ถึงขั้นเข้าชมรมหัตถกรรมตามษาเพื่อไม่ให้คลาดสายตา …แต่หมอนี่ดันถักนิตติ้งเก่งมากซะด้วยสิ…

การ์ตูนแนวฟิวชันระหว่างวรรณคดีโบราณกับชีวิตยุคปัจจุบันยังคงมีลูกเล่นใหม่ๆ ที่น่าสนให้ติดตามอยู่เสมอครับ อย่างเรื่องนี้ก็ถอดมาจากเรื่องกินรี ผู้มีคู่ปรับเป็นพรานบุญนั่นเอง คือแบบว่า ผู้อ่านสาวๆ ที่ชอบตัวเอกแนวหนุ่มหล่อหน้าตายก็คงจะโฮกเรื่องนี้กันน่าดูเลยล่ะครับ ส่วนนางเอกก็น่ารักมากด้วย ที่ชอบสุดคือการวาดตาโตหรือปาก ‘ 3 ‘ ที่เห็นแล้วชวนนึกถึง EXEcutional ครับ ตลกดี

สำหรับผู้เขียนเล่มนี้มีดีกรีเป็นเดบิวเล่มแรก เป็นเจ้าของผลงานรวมเล่ม Timeless และอยู่เบื้องหลังของรวมเล่มอีกหลายๆ เล่มของการ์ตูนไทยสตูดิโอด้วย สารภาพว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้อ่านผลงานของคุณพัชร์ แต่ยินดีที่ได้รู้จัก ต่อจากนี้จะติดตามอย่างเหนียวแน่นเลยครับ


 

IMG_9859

Iridescent Cloud – เรื่อง: วาวี พรสิริภักดี ภาพ: พิฑูย์ ปานทองเสม

ชื่อเรื่องยากๆ แต่มันเป็นชื่อของเมฆสายรุ้ง ซึ่งเป็นเมฆสีสันสวยงามและปรากฏให้เห็นน้อยครั้งครับ ‘ธีร์’ กำลังนั่งรถไฟฟ้าคิดเรื่องจะถ่ายรูปอะไรส่งประกวดอยู่ดีๆ ก็เจอสาวนางหนึ่งแปะอยู่ที่หน้าต่างนอกรถไฟฟ้าซะได้ ผีเรอะ!? ไม่ใช่ เธอบอกแค่ว่าเป็นคนจากท้องฟ้าที่ทำกุญแจตกลงมาใส่ดวงตาของเขาพอดี และเมื่อเมฆสีรุ้งปรากฏเมื่อไหร่ กุญแจนั้นก็จะหลุดออกมาและเธอจะขอรับกลับไป

ใครกดไลค์เพจการ์ตูนไทยสตูดิโอไว้น่าจะเคยเห็นชุดการ์ตูนเรื่องไข้หวัดเมอรส์ นั่นเป็นผลงานของเธอคนนี้แหละครับ วาวี พรสิริภักดี ให้ตายสิ…รู้สึกว่าเรื่องนี้ใช้จินตการกว้างดีจัง (เดาว่าเธอน่าจะชอบเงยหน้ามองท้องฟ้าแล้วคิดนู่นคิดนี่เป็นประจำถึงออกมาเป็นเรื่องแบบนี้ได้) เรื่องนี้ถ้ามันเป็นการ์ตูนสีมันจะต้องสวยมากแน่ๆ

เดี๋ยวจะสปอยล์หมดเล่มซะก่อน เล่าไว้เท่านี้ดีกว่า แต่อย่างที่บอกไว้ว่าเล่มนี้สนุกเต็มอิ่มทุกเรื่องตลอดเล่มจริงๆ ครับ โดยรวมแล้วชอบใจมากกว่าเล่มที่แล้วเสียอีก เอาไว้มาลุ้นกันว่าเล่มหน้าการ์ตูนไทยสตูดิโอจะเอาธีมอะไรมาเซอร์ไพรส์กันครับ

และแน่นอนว่าเป็นรวมเล่มเฉพาะกิจแบบนี้ การ์ตูนไทยสตูฯ ก็จะมีของแถมพิเศษแนบมาด้วยเหมือนทุกครั้ง รอบนี้เป็นสมุดปกพลาสติกพิมพ์ลายเหมือนหน้าปกการ์ตูน ด้านในทุ่มทุนพิมพ์ลายสวยงาม สิริรวมซื้อครั้งเดียวได้ 2 เล่ม 69 บาท คุ้ม ซื้อเหอะ

[yasr_multiset setid=4]

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *