แค่ช่วงเวลาหนึ่งที่ได้อยู่ร่วมกันก็มีความสุข

หลังจากที่เมื่อปี 2016 ได้มีภาพยนตร์เอาใจคนรักแมวอย่าง If Cats Disappeared From the World ถ้าแมวตัวนั้น หายไปจากโลกนี้ เข้าฉาย ในปีนี้ก็มีอีกเรื่องที่คนรักแมวไม่ควรพลาดอย่าง “The Travelling Cat Chronicles ผม แมว และการเดินทางของเรา” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายขายดีในญี่ปุ่นจนถูกนำไปแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 16 ภาษาของ “อาริคาวา ฮิโระ” 

เรื่องราวของ “ซาโตรุ” ชายหนุ่มผู้อบอุ่น ใจดี รักสัตว์ และ “นานะ” อดีตแมวจรจัดที่ไม่เป็นมิตรกับใคร เมื่อทั้งคู่โคจรมาเจอกันความผูกพันระหว่างสายพันธุ์ก็เกิดขึ้น เพราะนานะไม่เคยเชื่อใจมนุษย์คนไหนเลย แต่ซาโตรุก็มักมีของกินอร่อยๆ มาให้นานะกินอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งนานะประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์ ซาโตรุที่ผ่านมาพอดีจึงเข้ามาช่วยเอาไว้ นับแต่นั้นนานะก็กลายเป็นแมวของซาโตรุและอยู่ด้วยกันตลอดมา แต่ช่วงเวลาความสุขก็ผ่านไปไวเสมอ

5 ปีหลังจากนั้น ซาโตรุก็มีเหตุจำเป็นทำให้ตัดสินใจยกนานะ แมวสุดที่รักของเขาให้กับผองเพื่อนในวัยเด็กดูแล โดยเรื่องราวการเดินทางของทั้งคู่จะเริ่มที่ตรงนี้ บนรถเก่าๆที่มีเพียงซาโตรุและนานะ พร้อมกับความจริงที่ถูกเปิดเผยไปตามระยะทางที่เพิ่มขึ้น

การถ่ายทอดสายใยรักระหว่างมนุษย์กับสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนกับความรักของคนในครอบครัว ตลอดการดำเนินเรื่องการอยู่ร่วมกันของทั้งคู่แสดงให้เห็นถึงความรัก ความเอาใจใส่ที่มีให้กันอยู่เสมอ และก่อเกิด “มิตรภาพ” ต่างสายพันธุ์อันลึกซึ้งที่สร้างความอบอุ่นใจให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ประกอบกับฉากและบรรยากาศของเรื่องที่สวยงาม ทั้งทะเล ภูเขาครบเครื่องเลยจริงๆ ค่ะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานความตลกและความดราม่าเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เนื่องจาก “มิกิ โคอิจิโระ” ผู้กำกับนั้นถนัดการทำหนังแนวตลกและหนังโรแมนติกนั่นเองค่ะ ในฉากตลกก็ผสมไปกับความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแมว สำหรับในฉากดราม่าก็อย่าลืมพกทิชชูไปซับน้ำตากันนะคะ

ในส่วนของนักแสดงในเรื่องนี้ได้ “ทาคาฮาตะ มิตสึกิ” มาพากย์เสียงเป็นเจ้าแมว “นานะ” ตัวเอกของเรื่อง ทั้งนี้เนื่องจากในนวนิยาย นานะ เป็นแมวเพศผู้ เธอจึงต้องดัดเสียงเพื่อให้เข้ากับความเป็นแมวเพศผู้ด้วย

สำหรับพระเอกของเรื่องได้ “ฟุคุชิ โซตะ” มาเล่นบท “มิยาวากิ ซาโตรุ” เขาเป็นนักแสดงที่โด่งดังสุดๆ จากหนังเรื่อง Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You และก่อนหน้านั้นเขายังเคยเล่นหนังเรื่อง “Library Wars” เมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นหนังที่สร้างมาจากนวนิยายของ “อาริคาวา ฮิโระ” เช่นกัน

อีกนักแสดงสำคัญที่เราลืมไม่ได้คือเจ้าแมวที่มารับบท นานะ นั่นเอง มันมีชื่อจริงว่า ทอม เป็นตัวผู้สายพันธุ์ เซลเกิร์ก เร็กซ์ (Selkirk Rex) เจ้าทอมเคยผ่านการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์มาก่อน แต่กว่าจะได้รับบท นานะ เจ้าทอมยังต้องผ่านการออดิชันร่วมกับแมวนักแสดงจากเอเจนซีต่าง ๆ นับ 100 ตัว โดย อาริคาวา ฮิโระ ผู้เขียนบทและผู้เขียนนิยายเป็นผู้คัดเลือกเจ้าทอมมารับบทนี้

ตัวละครอื่นๆ นอกจากจะมาเติมเต็มเรื่องราว และความสนุกสนานให้กับเรื่องแล้ว ยังมีเบื้องหลังของตัวละครที่แฝงแง่คิดบางอย่างไว้ให้ผู้ชมด้วย แต่เรื่องทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามชมกันนะคะ

 

จากนวนิยายชื่อดังสู่การเป็นภาพยนตร์

The Travelling Cat Chronicles เป็นนวนิยายจากปลายปากกาของ “อาริคาวา ฮิโระ” นักเขียนชื่อดังผู้แต่งนวนิยายหลายเรื่องที่ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์อย่างชุด “Library War” และ “Evergreen Love” ซึ่งเธอได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์กับ “ฮิรามัตสึ เอมิโกะ” มือเขียนบทจากหนังรวมดารา “What a Wonderful Family!” ทั้ง 3 ภาค และเรื่อง The Travelling Cat Chronicles ยังเคยถูกสร้างเป็นละครเวทีในปี 2013 และสร้างเป็นละครวิทยุในปี 2014 มาก่อนที่จะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ด้วย

นอกจากนี้ยังได้ “คอทริงโกะ” (Kotringo) นักร้องนักแต่งเพลงสาวและผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบให้แอนิเมชันเรื่อง “In This Cornor of the World” ซึ่งได้รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมมาทำดนตรีประกอบให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

 

ชวนคนรักแมว ร่วมวิ่งการกุศล RUN FOR CATS รายได้ช่วยน้องแมวไร้บ้านในประเทศไทย

มงคลซีเนม่า และ ภาพยนตร์ THE TRAVELLING CAT CHRONICLES ชวนคนรักแมว วิ่งช่วยแมวจรใน กิจกรรม RUN FOR CATS วิ่ง VR RUN จะเดินหรือวิ่งที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ สะสมระยะให้ครบ 15 กม. (ไม่จำเป็นต้องวิ่งจบในครั้งเดียว) ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 รายได้ส่วนหนึ่งช่วยน้องแมวไร้บ้านในประเทศไทย ผลการวิ่งสามารถส่งเป็นภาพถ่ายจากแอพพลิเคชัน ภาพถ่ายระยะจากนาฬิกา หรือภาพถ่ายงานวิ่งที่เกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน โดยส่งผลรวมการวิ่งเข้ามาภายในวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2561 ส่งผลเข้ามาที่ email : nanarunforcats@gmail.com

ค่าสมัคร 400 บาท จำนวนจำกัด 500 นักวิ่ง รับเหรียญรางวัล “ น้องแมวนานะ “ และ เสื้อ RUN FOR CATS ของรางวัลเริ่มจัดส่ง 5 ธันวาคมเป็นต้นไป

วิธีการสมัคร

เปิดรับสมัคร 18 ตุลาคม – 10 พฤศจิกายน โอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 027-8-09499-5 ชื่อบัญชี กฤตยานนท์ ชำนาญพาณิชย์ และส่งสลิปโอนเงิน พร้อมแจ้งชื่อนามสกุล และที่อยู่ และขนาดเสื้อ ในการจัดส่งของรางวัลมาทาง email : nanarunforcats@gmail.com / ทาง inbox เพจ MONGKOL CINEMA โดยทางผู้จัดจะเริ่มตอบกลับเพื่อแจ้งหมายเลขอ้างอิงตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม เป็นต้นไป

ร่วมออกเดินทางไปพร้อมพวกเขาได้วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

เฟซบุ๊ก กิจกรรม RUN FOR CATS

 

[starbox id=”73″]

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *