หนังสือการ์ตูน ‘Akatsuki no Yona’ หรือ ‘กู้บัลลังก์มังกรแดง’akatsuki-no-yona-manga-20 เล่มที่ 20 ได้เผยว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะได้มีอนิเมะออริจินัล DVD หรือ OAD ตอนใหม่ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองพาร์ต โดยจะเป็นเนื้อเรื่องของภาคเซโนจากมังงะเล่มที่ 18

ฉบับ OAD นี้จะครอบคลุมเนื้อหาของภาคเซโนทั้งหมด ซึ่งจะเปิดเผยปูมหลังของตัวเซโนเองด้วย

OAD แผ่นแรกจะแถมมากับมังงะรวมเล่มฉบับที่ 21 แบบลิมิเต็ดที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 สิงหาคม โดยสามารถสั่งพรีออเดอร์ได้จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน ส่วนแผ่นที่สองนั้นจะมากับเล่มที่ 22 แบบลิมิเต็ดที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ โดยสั่งพรีออเดอร์ได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม

Akatsuki no Yona คือการ์ตูนโชโจมังงะแนวแฟนตาซีที่แต่งโดย Kusanagi Mizuho ซึ่งเคยได้ทำเป็นอนิเมะทีวีความยาว 24 ตอน เริ่มฉายเมื่อเดือนตุลาคม 2014 สำหรับในประเทศไทย ฉบับการ์ตูนมังงะมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์บงกชในชื่อว่า ‘กู้บัลลังก์มังกรแดง’

เรื่องย่อโดยสำนักพิมพ์บงกช

โยนะ องค์หญิงแห่งอาณาจักรโคกะ เป็นลูกสาวคนเดียวจึงได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างทะนุถนอมโดยพระบิดาและฮาคุที่เป็นคนคุ้มกัน ในวันหนึ่ง ก่อนถึงวันเกิดอายุครบ 16 ปีไม่นาน ซูวอน ลูกพี่ลูกน้องที่ฮาคุมีใจให้ก็มาถึง ทำให้เธอดีใจ ทว่ากลับมีชะตากรรมอันโหดร้ายที่คาดไม่ถึงรอคอยอยู่..!? เรื่องราวการผจญภัยแนวแฟนตาซีบนแผ่นดินยุคโบราณมาให้คุณยลโฉมเป็นครั้งแรกแล้ว

ที่มา: ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *