สำหรับสาวๆ โอตาคุที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในแบบของ “โอตาคุผู้หญิง” ทุกวันนี้มีที่รวมตัวใหม่แล้ว ที่ Ataraxia cafe ซึ่งคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ที่ Nipponbashi ใน โอซาก้า ซึ่งเป็นบริเวณที่ขึ้นชื่อเรื่องโอตาคุพอๆ กับ อะกิฮะบะระ ในโตเกียวเลยทีเดียว

ci

ปกติสาวๆ จะอายที่จะต้องเข้าคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยโอตาคุผู้ชาย หรือกิจกรรมต่างๆที่ทำ เช่น การอ่านโดจินฯ หรือ คอสเพลย์ แต่วันนี้พวกเธอจะไม่ต้องอายอีกต่อไป เมื่อ Ataraxia Cafe ซึ่งเพิ่งเปิดตัวใหม่ จะเป็นคาเฟ่สำหรับหญิงล้วนเท่านั้น จึงเรียกได้ว่าที่คาเฟ่นี้ เป็นสถานที่ปลดปล่อยของเหล่าโอตาคุสาวได้เป็นอย่างดี เพราะพวกเธอสามารถอ่านโดจินฯที่เพิ่งซื้อมาได้อย่างไม่ต้องกลับว่าผู้ชายจะมาเห็น โดยในคาเฟ่นี้ นอกจากจะมี อาหารและเครื่องดื่ม ขายเหมือนคาเฟ่ทั่วไปแล้ว ยังมีสถานที่สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย

CXxOZjrUsAAr0j5

ที่คาเฟ่นี้ มีบริการ Wifi ฟรี ซึ่งนั่นหมายความว่า พวกเธอจะสามารถมาสิงตั้งแก๊งเล่นเกมต่างๆ เช่น Monster Hunter ได้อย่างเต็มที่ที่นี่ และที่นี่ยังมีชั้นหนังสือที่มีหนังสือการ์ตูนมากมายให้สาวๆ ได้นั่งอ่านกันอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ พวกเธอยังสามารถสนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ได้ด้วย

เพราะว่าที่นี่มีอุปกรณ์สนับสนุนพวกเธออย่างเต็มที่ เช่น ถ้าคนไหนอยากจะวาดการ์ตูน ที่นี่ก็มีมุมสำหรับวาดการ์ตูนให้ หรือสาวๆ คนไหนอาจจะทำชุดคอสเพลย์เป็นของตัวเอง ที่คาเฟ่นี้ก็มีมุมคอสเพลย์ให้สาวๆ ได้ตัดชุด ตัดวิก และลองสวมมันกับหุ่นเพื่อดูก่อนก็ได้ (มีเครื่องเย็บผ้าให้ยืมด้วยนะ)

photo03

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากไปลองหรือมีโอกาสจะไปโอซาก้า ก็ลองแวะไปดูกันได้ ราคาอาหารก็ไม่แพงมาก ถ้าจะสั่งมาทานเอาบรรยากาศกัน ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 200 – 550 เยน (ประมาณ 61 – 167 บาท)

ที่ตั้งร้าน Ataraxia Cafe

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและทวิตเตอร์ของ Ataraxia Cafe

ที่มา: RocketNews 24, (2)

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *