เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในงานอีเวนต์ Hestia Party ที่ Katsushika Symphony Hills’ Mozart Hall ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยว่าไลท์โนเวล ‘Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru no Darou ka?’ (Danmachi) หรือในชื่อภาษาไทย ‘มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน’ กำลังจะได้มีอนิเมะ Original Video หรือ OVA ตอนใหม่ โดยรายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบและเนื้อเรื่องจะมีเพิ่มเติมในภายหลัง

สำหรับ Matsuoka Yoshitsugu, Minase Inori และ Oonishi Saori ผู้ให้เสียง เบล คราเนล, เทพเฮสเทีย และ อายส์ วัลเลนสไตน์ ตามลำดับ จะมาเข้าร่วมในอีเวนต์งาน Gangan GA Fes. 2016 Spring ในวันที่ 6 มีนาคมนี้

Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru no Darou ka? หรือในชื่อสั้นๆ ที่นิยมเรียกกัน Danmachi คือไลท์โนเวลแฟนตาซีผจญภัยเขียนโดย Omori Fujino โดยตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2013 และออกจนถึงเล่มที่ 9 มียอดขายรวมมากกว่า 4 ล้านเล่ม ได้ถูกนำไปวาดเป็นการ์ตูนมังงะภาคหลักโดย Kunieda รวมทั้งมีไลท์โนเวลและมังงะสปินออฟด้วยกันอีกหลายภาค และได้ถูกนำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมะความยาว 13 ตอนโดยฉายไปเมื่อเดือนเมษายน 2015 สำหรับในประเทศไทยฉบับไลท์โนเวลมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ Zenshu ในชื่อ ‘มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน‘ โดยตีพิมพ์จนถึงเล่มที่ 4 แล้ว

เรื่องย่อโดย Zenshu

เมืองวงกตโอราริโอ คือเมืองขนาดใหญ่ซึ่งมีทางวงกตใต้ดินขนาดมหึมาที่เรียกว่า “ดันเจี้ยน” อยู่ เปี่ยมด้วยความตื่นเต้นต่อสิ่งที่ไม่รู้จัก เกียรติยศอันเปล่งประกาย และความโรแมนติกที่จะได้เจอกับสาวงามน่ารัก สถานที่แห่งนี้ซึ่งมีความฝันและความโลภของมนุษย์ทั้งหมดซ่อนอยู่นั้น เด็กหนุ่มก็ได้พบกับ “เทพ” ร่างเล็กเข้าให้ “ดีละ เบลคุงตามฉันมา! จะทำพิธีเข้าร่วม ‘แฟมิเลีย’ ละนะ!” “ครับ! ผมต้องเก่งขึ้นให้ได้!” นี่คือการพบพานแห่งโชคชะตาระหว่างเด็กหนุ่มผู้ปรารถนาจะเป็นนักผจญภัย แต่กลับโดนทุก “แฟมิเลีย” ไล่ตะเพิด กับเทพผู้มีสมาชิกศูนย์คน เด็กหนุ่มย่างก้าวไปข้างหน้าโดยมีเทพธิดาเป็นผู้บันทึก “Familia Myth” นั่นเอง

ที่มา: ANNAnime! Anime!Otakomu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *