ในงาน “Dai-Ni-Kai ‘Kancolle’ Kankanshiki” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ประกาศว่า Kantai Collection หรือ Kancolle จะได้เป็นภาพยนตร์อนิเมะฉายในปี 2016

top-main

ในตอนสุดท้ายของอนิเมะ Kantai Collection ที่ฉายไปเมื่อซีซันฤดูหนาวที่ผ่านมา ได้เผยว่าอนิเมะจะมีภาคต่อ ซึ่งแอคเคานท์ทวิตเตอร์ของ Kancolle เองก็ได้บอกว่าภาคต่อนี้จะเป็นอนิเมะซีซันสอง แยกกับภาคภาพยนตร์ที่เพิ่งประกาศไป โดยตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้เริ่มกระบวนการผลิตแล้ว

l_55c73f7a54fbf

Kantai Collection เดิมทีเป็นเกมบนเบราเซอร์ เปิดให้บริการเมื่อเดือนเมษายน 2013 บนเว็บไซต์ DMM.com โดยภายในเกมจะนำเรือรบของญี่ปุ่นในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 มาจำลองเป็นหญิงสาว และผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการกองเรือรบที่จะคอยทำหน้าที่บริหารจัดการงานต่างๆ ของเหล่าสาวเรือรบ ทั้งการฝึกฝน การจัดการทรัพยากร รวมไปถึงการบัญชาการรบด้วย สำหรับภาคทีวีอนิเมะนั้นเริ่มฉายไปเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา มีตัวดำเนินเรื่องหลักคือเรือพิฆาตฟุบุกิ โดยมีทั้งหมด 24 ตอนด้วยกัน

และในเร็วๆ นี้ Kantai Collection จะได้ขยายเป็นเกมตู้ หรือเกมอาร์เคด รวมไปถึงจะได้มี Kantai Collection Kai ที่จะลงบนแพล็ตฟอร์ม PlayStation Vita อีกด้วย

ที่มา: ANNFamitsu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *