เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทีมงานของอนิเมะเรื่อง ‘Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o!’ หรือ ‘ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!’ ได้ประกาศในช่วงท้ายของตอนจบจากอนิเมะซีซันแรกว่า อนิเมะเรื่องนี้จะมีซีซันที่สองอย่างแน่นอน

Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! หรือ KonoSuba คือไลท์โนเวลผลงานของ ‘Akatsuki Natsume’ โดยมี ‘Mishima Kurone’ เป็นผู้วาดภาพประกอบให้ ลงในนิตยสาร Kadokawa Sneaker Bunko มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2013 และในปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มด้วยกันทั้งหมด 8 เล่ม สำหรับฉบับภาษาไทยผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์คือ Animag ในชื่อว่า ‘ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!’

เรื่องย่อโดย Animagkonosubarashi-005

ซาโต้ คาซึมะ เป็นเด็กติดเกมที่เก็บตัวอยู่บ้าน ตายลงอย่างกะทันหันด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทว่า เทพธิดาองค์หนึ่งผู้มีชื่อว่าอควอก็มาปรากฏตัวและถามเขาว่า “ต้องการไปเกิดใหม่ที่โลกแฟนตาซีไหม?” และให้เขาเลือกของวิเศษติดตัวไปได้หนึ่งอย่าง แต่คาซึมะกลับเลือก “เทพธิดา” หรืออควอเป็นของติดตัวไปต่างโลกแทน…

ทว่า เมื่อไปถึงโลกต่างมิติ คาซึมะที่ควรจะไปปราบจอมปีศาจซึ่งรุกรานโลกนี้กลับตั้งใจจะหาเงินก้อนใหญ่เพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขแทนซะนี่!? ถึงจะตั้งใจเช่นนั้น แต่เขาก็ต้องซวยซ้ำซ้อน เมื่อยัยอควอดันไปยั่วโมโหหัวหน้าหน่วยของกองทัพจอมปีศาจเข้า! “โอ๊ย ยัยเทพธิดาไม่ได้เรื่อง!!!”

ที่มา: ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *