ใครที่มีฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน โอกาสของคุณมาถึงแล้ว! ในการประกวด MAGIC International Manga Contest ครั้งที่ 2 โดยความพิเศษของครั้งนี้ก็คือการได้ อ.คุโบะ ไทต์ นักวาดการ์ตูนเจ้าของผลงาน Bleach เทพมรณะ ที่คอการ์ตูนชาวไทยรู้จักดี มารับหน้าที่กรรมการตัดสินรางวัลด้วย

MAGIC หรือ Monaco Anime Game International Conferences คืออีเวนต์ใหญ่สำหรับคอการ์ตูนซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศโมนาโกโดยบริษัท ชิบูยะ โปรดัคชันส์ ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการประกวดคอสเพลย์ โต้วาที การประกวดเกมซึ่งมีเงินรางวัลถึง 100,000 ยูโร (ประมาณ 3.8 ล้านบาท) และกิจกรรมประกวดการ์ตูนในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนักวาดฝีมือดีอย่างอ.คุโบะแล้ว กรรมการการประกวดครั้งนี้ยังประกอบไปด้วยบรรณาธิการนิตยสารโชเน็นจัมป์ และผู้บริหารโชเน็นจัมป์+ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มนิตยสารออนไลน์ของชูเอย์ฉะ มารวมคัดเลือกผลงานด้วย

ผลงานที่ชนะการประกวดจะได้รับการตีพิมพ์ในโชเน็นจัมป์+ พร้อมสิทธิ์ในการเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อร่วมงานกับอ.คุโบะ และสำนักพิมพ์ชูเอย์ฉะ เป็นเวลาถึง 1 เดือนเต็มๆ นับได้ว่าเป็นรางวัลที่คุ้มค่ากับความทุ่มเทและความกดดันจริงๆ

ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานมังงะตอนเดียวจบ  ความยาว 31-45 หน้า เข้าประกวดได้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยคณะกรรมการจะเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายเข้าไปตัดสินกับกรรมการทั้งสามในงาน MAGIC ครั้งต่อไป ซึ่งมีกำหนดจัดในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์การประชุม กริมัลดี ฟอรัม ประเทศโมนาโก

สามารถดูข้อมูล, กำหนดการ, และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ MAGIC magic-ip.com

ที่มา SGcafeCrunchyroll

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *