เมื่อไม่นานมานี้ทางคาโดคาวะได้ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Hard Core Heisei Jigoku Brothers ให้แฟนๆ ที่รอคอยจะได้ชมผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของซาโต้ ทาเครุได้ฟินก่อนได้ดูแบบเต็มๆ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2018 ที่ญี่ปุ่น โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เริ่มถ่ายทำไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2017 และสิ้นสุดการถ่ายทำในเดือนถัดมา

Hard Core Heisei Jigoku Brothers เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ กอนโด อุคง รับบทโดย ยามาดะ ทาคายูกิ เป็นคนชอบเก็บตัวค่อนข้างต่อต้านสังคม

จึงตัดสินใจปลีกวิเวกไปอยู่ในภูเขาจังหวัดกุนมะเพื่อขุดหาทองและสมบัติ

แม้จะเข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้แต่เขาก็มีเพื่อนที่เขาไว้ใจอยู่นั่นก็คือ อุชิยามะ รับบทโดย อาราคาวะ โยชิโยชิ

ทั้งสองคนตัดสินใจทำงานด้วยกันภายใต้การดูแลจัดการของบุคคลลึกลับ

กอนโด ซาคง รับบทโดย ซาโต้ ทาเครุ น้องชายของอุคนพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เขาค่อนข้างกังวลที่พี่ชายใช้ชีวิตตตามใจตัวเอง เรื่อยเปื่อยเหมือนคนไร้จุดหมาย แต่ก็รู้สึกอิจฉาที่พี่ชายสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระ ไม่ต้องเครียดหรือกังวลกับสิ่งใด ซึ่งต่างกับเขาที่ต้องทนกดดันในสังคมการทำงาน

วันหนึ่งอุคง และอุชิยามะค้นพบหุ่นยนต์รุ่นเก่าในโรงงานร้างที่อุชิยามะอาศัยยอยู่ ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนั้นแม้ว่าจะดูเก่า เหมือนหุ่นกระป๋องไร้ประโยชน์ที่ไม่น่าจะใช้ทำอะไรได้อีก แต่เมื่อลองแงะ แกะ เคาะดูแล้ว ปรากฏว่าหุ่นยนต์ตัวนี้ยังทำงานได้ และใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากมังงะเรื่อง Hado Koa Heisei Jigoku Brohers ซึ่งตีพิมพ์เล่มแรกกับสำนักพิมพ์อะคิตะในปี 1993 หลังจากนั้นก็ถูกลอยแพ จนกระทั่งในปี 2000 ทาง Enterbrain ของคาโดคาวะจึงได้นำมังงะเรื่องนี้มาตีพิมพ์ใหม่ และเมื่อปีที่แล้วก็ได้ออกอิดิชันใหม่ทั้งหมด 4 เล่ม

ที่มา

ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *