เมื่อวันพุธที่ผ่านมามังงะ ภูตสาวซากุโระ ได้ประกาศสร้างเป็นละครเวที โดยจะเริ่มเปิดการแสดงในวันที่ 18-25 มกราคม 2017 นอกจากนี้เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของละครเวทีเรื่องนี้ยังเผยรายชื่อนักแสดงบางส่วนที่มาแสดงในครั้งนี้อีกด้วย

อาสุมะ โคสุเกะ รับบทเป็น อาเงมากิ เค

cast_asuma

วากิซากิ โทโมฮิโระ รับบทเป็น โยชิโนคะสึระ ริเค็น

cast_wakizaki

อาเบะ รับบทเป็น ฮานาคิริ กันริว

cast_abe

อาซาโตะ ยูยะ รับบทเป็น โอโมดะกะ

cast_asato

ภูตสาวซากุโระฉบับละครเวทีนี้จะกำกับและเขียนบทโดย โอวาดะ ซาโตชิ นอกจากนี้ทางผู้เขียนเรื่องอย่าง โฮชิโนะ ลิลลี่ ยังวาดตัวเอกของมังงะ ซากุโระ เพื่อฉลองที่มังงะได้เป็นละครเวทีอีกด้วย

zakuro

ภูตสาวซากุโระ หรือ Otome Youkai Zakuro เป็นผลงานของ โฮชิโนะ ลิลลี่ ตีพิมพ์ลงนิตยสารการ์ตูน Comic Birz มาตั้งแต่ปี 2008 ฉบับรวมเล่มมีพิมพ์ถึงเล่มที่ 10 และเคยได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีฉายในปี 2010 จำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน สำหรับฉบับมังงะในไทยถือลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ TKO

zakuro01คำโปรยจากปกมังงะเล่ม 1

ในยุคเมจิของญี่ปุ่นในอีกมิติหนึ่งเป็นช่วงเวลาที่ปฏิทินเกรโกเรี่ยนตามแบบประเทศตะวันตกเพิ่งได้รับการประกาศใช้ภูติสาวต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้นกำลังจะถูกรวบรวมให้มาทำงานร่วมกันกับกลุ่มตัวแทนทหารฝ่ายมนุษย์เพื่อเป็นการกระตุ้นความสัมพันธ์ระหว่างเผ่าพันธุ์ทั้งสอง และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ซากุโระ ภูติสาวที่มีอารมณ์รุนแรงต้องมาจับคู่ทำงานร่วมกับ อาเงมากิ เค นายทหารหนุ่มที่มีไม่ถูกโรคกับพวกภูติผีปีศาจ

ที่มา : ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *