ฉบับรวมเล่มของไลท์โนเวล วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม หรือ Saenai Heroine no Sodatekata ได้เผยว่าเรื่องนี้จะจบลงในเล่มที่ 13 โดย มารุโตะ ฟุมิอากิ ได้เผยว่าอาจจะมีเรื่องสปินออฟที่เป็นเนื้อหาแยกย่อยจากภาคหลักตามมาในอนาคต

Saenai Heroine no Sodatekata หรือ Saekano คือไลท์โนเวลเขียนโดย มารุโตะ ฟุมิอากิ และวาดภาพประกอบโดย มิซากิ คุเรชิโตะ โดยตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2012 และได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะทีวี 2 ซีซัน โดยซีซันแรกความยาว 13 ตอนฉายในปี 2015 และซีซันที่สองกำลังจะฉายในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นการ์ตูนมังงะอีกหลายเวอร์ชัน สำหรับในประเทศไทยนั้น ฉบับไลท์โนเวลและมังงะภาคหลัก รวมไปถึงภาค Egoistic lily มีลิขสิทธิ์โดย Zenshu ในชื่อ วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม

เรื่องย่อโดย Zenshu

นี่คื่อเรื่องราวสุดแสนประทับใจในการสร้างเกมจีบสาวของฉัน อาคิ โทโมยะ ผู้ที่จะปั้นสาวน้อยบ้านๆ คนหนึ่งให้เป็นนางเอก… “ฮะ? ไม่มีความสามารถอะไรเลยแล้วจู่ๆ คิดจะมาสร้างเกมเนี่ย คิดจะหยามวงการกันเหรอไงยะ?” “ตัวฉันมีความเร่าร้อนเดือดพล่านนี้อยู่นะ! …..เฮ้ย อย่าเขย่าเซ่! มันเป็นใบโปรเจกต์ที่ฉันใช้เวลาทั้งคืนเขียนขึ้นมานะโว้ย” “กับอีแค่ปกนี่นายใช้เวลาทั้งคืนเลยเหรอ” “ก็ถ้านอนไป 11 ชั่วโมง มันก็มีเวลาเหลือแค่นิดเดียวนี่หว่า” “ฉันไม่รู้จะพูดยังไงกับนายดีแล้ว…อึ่ย นี่แนะ!” …..เอาล่ะ เรื่องราวขำขันในการปั้นนางเอกหลักกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วครับผม!

ที่มา: MyAnimeListHachima Kikou

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *