หลังจากที่ได้มีข่าวถึงการพัฒนาเทคโนโลยี Virtual Reality ให้เป็นเกม MMORPG ของ IBM โดยมีไลท์โนเวลเรื่อง Sword Art Online เป็นแรงบันดาลใจ และได้เปิดรับผู้เข้ามาทดสอบ Alpha Test โดยการทดสอบได้เริ่มขึ้นเมื่อวาน (18 มีนาคม 2016) ตอนนี้ก็ได้มีภาพตัวอย่างการทดสอบออกมาบางส่วนแล้ว

ผู้ที่เข้ารับการทดสอบจะถูกสแกนร่างกาย และนำผลที่ได้ไปแปลงเป็นตัวละคร 3D ภายในเกม ซึ่งผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครนี้ผ่านอุปกรณ์หลายชิ้นเช่น Oculus Rift สำหรับการติดตามช่วงหัวและใช้มองจอภาพ Leap Motion และ Ovrvision สำหรับการควบคุมมือ Microsoft Kinect 2 สำหรับการขยับร่างกาย และอุปกรณ์พิเศษช่วงเท้าที่จะจับการเดินของผู้เล่น โดยทั้งหมดนี้ถูกเรียกว่า Nervegear Prototype โดยอ้างอิงจากชื่อ Nervegear ชื่อของอุปกรณ์ที่ใช้เล่นเกม Sword Art Online ภายในนิยาย

การทดสอบในครั้งนี้เริ่มแรกได้ให้ตัวละครอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นลักษณะของตลาด เพื่อทดสอบการขยับร่างกายและการจับต้อง ควบคุมสิ่งของต่างๆ ภายในเกม และในช่วงหลังก็ได้ให้ผู้ทดสอบได้ทดลองการต่อสู้ โดยเป็นการต่อสู้กับ Gleam Eyes บอสจากชั้นที่ 74 ตามเนื้อเรื่องของนิยาย ร่วมกันกับผู้เล่นอื่นอีก 3 คน

วิดีโอรายงานการทดสอบจากเว็บไซต์ Daisuki.net

การทดสอบ Alpha Test ในครั้งนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมทั้งหมด 99,800 คน แต่มีเพียง 208 คนเท่านั้นที่ได้ถูกเลือกให้เข้าร่วม โดยจะยังมีการทดสอบไปอีกจนถึงวันที่ 20 มีนาคมนี้

ที่มา: ANN, (2), Inside-Game.jp, 4Gamer.net, Gematsu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *