เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ไลท์โนเวล Sword Art Online เล่มที่ 18 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของภาค Alicization ได้เผยว่า นิยายเรื่องนี้จะเริ่มภาคใหม่ในปี 2017 โดยได้เผยอีกว่าในภาคใหม่นี้คิริโตะจะกลับมา

sao_01_cs1w1_894x1280

ภาค Alicization ได้เริ่มตีพิมพ์ในเล่มที่ 9 ของไลท์โนเวล โดยเริ่มในปี 2012 และมีรวมทั้งหมด 9 เล่มด้วยกัน

Sword Art Online คือไลท์โนเวลเขียนโดย คาวาฮาระ เรกิ และวาดภาพประกอบโดย abec ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2009 มีแล้วทั้งหมด 17 เล่มด้วยกัน เคยถูกนำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมะทั้งหมดสองซีซัน ซีซันแรกความยาว 25 ตอนฉายในปี 2012 และซีซันที่สองความยาว 24 ตอนฉายในปี 2014 สำหรับในประเทศไทย ฉบับไลท์โนเวลมีลิขสิทธิ์โดย Zenshu และฉบับอนิเมะทั้งสองซีซันโดย Rose Media

เรื่องย่อโดย Zenshu

ไม่มีทางออกไปไหนได้จนกว่าจะเคลียร์ เกมโอเวอร์ที่หมายถึง “การตาย” จริงๆ เดธแบทเทิลสุดอำมหิตดังกล่าวได้เปิดฉากขึ้น พร้อมๆ กับยูสเซอร์นับหมื่นคนที่ล็อกอินเข้าไปโดยไม่รู้ถึง “ความจริง” ของ MMO ปริศนาแห่งยุคถัดไปที่มีชื่อว่า [Sword Art Online (SAO)] คิริโตะตัวเอกที่เข้าร่วมเล่มเกม SAO ยอมรับ “ความจริง” ของ MMO เกมนี้ได้ทันที จากนั้นเขาก็แสดงความสามารถอย่างโดดเด่นด้วยการเป็นนักดาบแบบโซโลเพลย์เยอร์ที่ไม่จับปาร์ตี้กับใคร อยู่ที่ปราสาทลอยฟ้าขนาดยักษ์ [ไอน์แครด] ซึ่งเป็นฉากของเกมนี้ คิริโตะเคลียร์เควสต์ที่ยาวนานและโหดร้ายไปเรื่อยๆ ในขณะกำลังมุ่งหน้าไปยังชั้นบนสุดซึ่งเป็นเงื่อนไขในการเคลียร์ แต่แล้วเขาก็ต้องร่วมมือกับอาสึนะ นักดาบสาวผู้ใช้เรเปียร์ที่มาชักชวนเขาอย่างไม่ลดละ การพบกันในครั้งนั้นนำมาซึ่งโอกาสที่เรียกได้ว่าเป็นชะตากรรมแก่คิริโตะ สุดยอดนิยายในตำนานที่เคยทำสถิติผู้เข้าชมถึง 6 ล้าน 5 แสนครั้งบนเว็บไซด์ส่วนตัวได้เริ่มขึ้นแล้ว!

 

ที่มา: ANN, Dengeki, Otakomu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *