โรงเรียนสอนการออกแบบและแอนิเมชันในเครือสำนักพิมพ์ชื่อดังที่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตาคอการ์ตูนชาวไทยอย่าง “KADOKAWA Animation & Design School” ได้ทำพิธีเปิดตัวสาขาประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากประสบความสำเร็จกับสาขาในประเทศต่างๆ เช่นไต้หวัน และสิงคโปร์

ในโอกาสนี้ เว็บอนิไทม์ได้ถือโอกาสเข้าไปทัวร์ทุกซอกทุกมุมของโรงเรียนสอนการออกแบบและแอนิเมชันคาโดคาว่า และได้นำภาพบรรยากาศภายใน ก่อนจะเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันที่ 23 เมษายนนี้มาฝากทุกคน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย


เมื่อลงบันไดเลื่อนมายังชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าจามจุรีสแควร์ มองไปทางซ้ายมือของศูนย์อาหารและซูเปอร์มาร์เก็ต ก็จะเจอกับห้องกระจกโค้งขนาดใหญ่ ตกแต่งภายในด้วยสีเหลืองสดใสสะดุดตา มีสัญลักษณ์คาโดคาว่าที่เราคุ้นเคย พร้อมกับตัวละครเมอแชนไดส์จากค่ายคาโดคาว่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นอีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา, เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก หรือจิบะเนียนและโคมะซัง สองมาสคอตจากโยไควอทช์ พร้อมทั้งยังมีพื้นที่สำหรับพบปะพูดคุยนั่งเล่นกันทางด้านหน้า

IMG_4205

IMG_4209

เมื่อเข้ามาข้างในก็จะพบกับจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ซึ่งฉายภาพผลงานจากทั้งของนักเรียน อาจารย์ และศิลปินดังๆ มากมาย ให้เป็นแรงบันดาลใจ อยู่ข้างๆ เคานเตอร์สำหรับสมัครเรียน พร้อมกับพี่ๆ สต๊าฟที่พร้อมให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับคอร์สเรียนต่างๆ ที่น่าสนใจ สามารถปรึกษาได้ที่นี่เลย

ant-g4

ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า และเคานเตอร์ด้านหน้า เป็นที่ตั้งของห้องเรียนคอร์สที่เกี่ยวกับการวาดๆ เขียนๆ เช่น คอร์สการเขียนมังงะ ภายในห้องตกแต่งด้วยมาสคอตของคาโดคาว่า แอนิเมชัน แอนด์ ดีไซน์ สคูล โดย 1 ห้องจะจุนักเรียนได้ 10 คน โดยที่ทั้ง 2 ห้องเชื่อมต่อกันด้วยประตูกระจกที่สามารถเปิดข้ามหากันได้ ภายในห้องมีอุปกรณ์เพียบพร้อมและคุณภาพดีตระเตรียมไว้ให้นักเรียนทุกคน นอกจากนั้นยังถูกออกแบบมาเพื่อให้เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยมีจอภาพที่แสดงภาพจากจอของอาจารย์อยู่ด้านข้าง ทำให้ไม่เสียสมาธิจากการละสายตาไปมองสไลด์ได้

IMG_4234

ant-g2

IMG_4220

ถัดมาจากห้องเล็กจะเป็นห้องสำหรับเรียนคอร์สออกแบบคาแร็กเตอร์ (Character Design Course) ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ จะคล้ายกันกับห้องขนาดเล็ก แต่มีขนาดใหญ่ จุนักเรียนได้มากขึ้น

IMG_4223

IMG_4228

บริเวณกลางโรงเรียนจะมีพื้นที่สำหรับพบปะพูดคุย มีโทรทัศน์จอใหญ่สำหรับฉายภาพผลงาน อยู่บนผนังสีเหลืองสดใส ซึ่งสองด้านมีประตูที่จะนำไปสู่ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง ซึ่งยังไม่เปิดบริการในขณะนี้

IMG_4225

ทางขวาของพื้นที่พักผ่อนเป็นห้องประชุมขนาดใหญ่กว่า 40 ที่นั่ง เหมาะกับคอร์สที่เน้นการบรรยายให้กับนักเรียนจำนวนมากๆ

ant-g5

ปิดท้ายด้วยโซนคอมพิวเตอร์ที่มีไว้บริการนักเรียนในระหว่างที่นั่งรอเข้าชั้นเรียน หรือใช้ทำกิจกรรมต่างๆ

ant-g1

เริ่มสนใจกันแล้วล่ะสิ! สำหรับใครที่อยากมาเรียนรู้เทคนิคการเป็นนักวาดการ์ตูนและออกแบบคาแร็กเตอร์ระดับมืออาชีพกับ KADOKAWA Animation and Design School กันแล้วล่ะก็ ก็สามารถติดตามรายละเอียดของคอร์สที่มีการเปิดสอน ค่าใช้จ่าย โปรโมชัน รวมถึงกำหนดการเปิดรับสมัครต่างๆ ได้ทางแฟนเพจ KADOKAWA Animation and Design School เลยค่า

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *