มังงะเรื่อง Wotaku ni koi wa muzukashii ประกาศทำไลฟ์แอ็กชันแล้วค่ะ ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำในเดือนตุลาคม ถึงพฤศจิกายน 2018 และมีกำหนดฉายในปี 2019 กำกับกับโดยฟุคุดะ ยูอิจิ ผู้กำกับมากฝีมือจากเรื่องกินทามะ

ผู้กำกับกล่าวถึงแนวทางของภาพยนตร์ว่า ในภาพยนตร์อาจจะไม่เหมือนกับในอนิเมะ 100 เปอร์เซ็นต์เพราะตั้งใจจะทำให้เป็นกึ่งๆ มิวสิกคอลกับเลิฟคอเมดี้ โดยจะใส่ซีนร้องและเต้นลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ปกติแล้วคุณฟุคุดะ ยูอิจิ ค่อนข้างชื่นชมคนที่เป็นโอตาคุจึงคิดว่าจะสามารถถ่ายทอดมุมมองต่างๆ ของโอตาคุออกมาได้หลากหลายและน่าสนใจ

อ.ฟุจิตะ เจ้าของผลงานเรื่องนี้กล่าวว่า รู้สึกกังวลแต่ก็มีความสุขเพราะเป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่มังงะของตัวเองได้กลายมาเป็นภาพยนตร์และไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกมาเป็นแบบไหนจึงรู้สึกตื่นเต้น

ในครั้งนี้ได้ยามาซากิ เคนโตะ เจ้าพ่อไลฟ์แอ็กชันมารับบทเป็น  นิฟูจิ ฮิโรทากะ พระเอกของเรื่องและทานากะ มิซุกิ มารับบทเป็นโมโมเสะ นารุมิ ซึ่งการทำงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ยามาซากิ เคนโตะได้ร่วมงานกับผู้กำกับฟุคุดะ ยูอิจิ หลังจากที่เคยร่วมงานกันในเรื่อง ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง

ยามาซากิ เคนโตะกล่าวถึงผู้กำกับและภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า เขาหัวเราะออกมาทันทีตอนที่ผู้กำกับบอกว่าจะทำให้เรื่องนี้ออกแนวมิวสิกคอล เพราะแม้ว่าจะชอบร้องเพลงแต่เรื่องเต้นกลับไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย จึงตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดี เพราะว่าผู้กำกับค่อนข้างเข้มงวดทั้งยังทุ่มเทกับเรื่องนี้มากๆ

มังงะเรื่อง Wotaku ni Koi wa Muzukashii ผลงานของ อ.ฟุจิตะ เริ่มจากเขียนบนเว็บไซต์ Pixiv ในปี 2014 ก่อนจะตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic POOL จัดจำหน่ายโดย Ichijinsha ร่วมกับ Pixiv ในปี 2015 ส่วนทีวีอนิเมะนั้น ผลิตโดยบริษัท A-1 Pictures เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 12 เมษายน 2561 รวมทั้งสิ้น 11 ตอน

ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่

การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้อ่านหญิงเป็นจำนวนมาก เคยติดอันดับ 1 ของ มังงะบนเว็บที่ต้องการให้ทำฉบับรวมเล่ม มากที่สุด

อันดับ 1 ในกลุ่มผู้อ่านหญิง จากไกด์บุ๊คแนะนำมังงะ Kono Manga ga Sugoi! 2016

สถิติจาก Oricon Chart ในครึ่งปีแรก 2017 ติดอันดับมังงะขายดีอันดับที่ 25  ด้วยยอดขาย 794,612 เล่ม

สถิติจาก Oricon Chart ตลอดปี 2016 เล่ม 2 ติดอันดับที่ 44 ขายด้วยยอด 630,477 เล่ม

สายคาดปกมังงะ Wotakoi เล่ม 4 ประกาศยอดขายของสามเล่มแรก ขายไปได้รวม 4.5 ล้านเล่ม

ตัวละครหลัก

นิฟูจิ ฮิโรทากะ

พนักงานบริษัท อายุ 26 ปี  หนุ่มแว่นหล่อ ที่เป็นพวกโอตาคุเกม ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกผ่านสีหน้าแต่จริงจังในการตอบเมล์หรือ LINE ช่วยงานนารุมิบ่อยครั้ง

โมโมเสะ นารุมิ

พนักงานบริษัท อายุ 26 ปี  สาวฟุโจชิ ที่ชอบเล่นเกมจีบหนุ่มและแนวไอดอลชาย มีกลุ่มเซอร์เคิลในงานคอมิเกะและยังคงร่วมงานเสมอ ปกปิดเรื่องที่เป็นโอตาคุจากพนักงานอื่น และคนที่เคยคบ

คาบาคุระ ทาโร

พนักงานบริษัท อายุ 28 ปี รุ่นพี่ของฮิโรทากะ โอตาคุมังงะและอนิเมะที่ไม่เผยตัวตนนัก อดีตกัปตันชมรมวอลเลย์บอลชายในมัธยมปลายที่เป็นคู่กัดกับฮานาโกะมานาน ถึงคบกับฮานาโกะ แต่ไม่ค่อยแสดงออกต่อหน้าคนอื่น

โคยานากิ ฮานาโกะ

พนักงานบริษัท อายุ 27 ปี  สาวแว่นที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าคนอื่น เป็นคอสเพลย์เยอร์ที่ชอบแต่งเป็นชายและตัวละครแนว BL ชอบดื่มเหล้าแต่เมาง่าย อดีตกัปตันชมรมวอลเลย์บอลหญิงในมัธยมปลายที่มีปากเสียงกับทาโรบ่อยครั้ง แต่สุดท้ายก็ดีกันอยู่ดี

เรื่องย่อ

โมโมเสะ นารุมิเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ เนื่องจากเลิกกับแฟนเก่าที่บริษัทเดิมจึงรู้สึกอักอัดที่ต้องทำงานด้วยกัน เหตุผลที่เลิกกันเพราะว่าเขารับไม่ได้ที่เธอเป็นโอตาคุ เมื่อเธอย้ายมาทำงานที่ใหม่ นารุมิได้เจอกับนิฟุจิ ฮิโรทากะเพื่อนในสมัยเด็กที่เป็นโอตาคุเหมือนกับเธอ แม้จะไม่ได้เจอกันนาน แต่พอเล่นเกมด้วยกันก็ต่อกันติดได้ง่าย เหมือนไม่เคยแยกห่างจากกัน

วันหนึ่งนารุมิชวนฮิโรทากะไปดื่มหลังจากเลิกงาน เพราะอยากให้เขาช่วยเคลียร์เกมให้ พอเหล้าเข้าปาก เธอก็เริ่มบ่นสารพัดความอัดอั้นตันใจที่เธอต้องเจอระหว่างที่ทำงาน และระหว่างที่คบกับแฟนคนเก่า เพราะต้องหลบซ่อนความเป็นโอตาคุ ฮิโรทากะจึงพูดขึ้นว่า

ถ้าเป็นฉันล่ะก็ ช่วยเคลียร์เกม เก็บเลเวลก็ได้ ทำโอทีก็อยู่รอได้ ไม่ทำให้จิตตกหรือร้องไห้ แถมช่วยสนับสนุนยอดขายโดจินชิของเธอได้ด้วย

และนั่นทำให้โอตาคุทั้งสองตกลงเป็นแฟนกัน

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เขาดีจริงๆ การันตีด้วยอันดับ 1 ทุกสถาบัน อีกทั้งพอมาทำไลฟ์แอ็กชันแล้วยังได้เจ้าพ่อไลฟ์แอ็กชันอย่างยามาซากิ เคนโตมารับบทนำอีก พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

 

ที่มา

natalie

 

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *