ต้องบอกเลยว่ามาในยุคสมัยนี้วงการบันเทิงญี่ปุ่นไม่ได้หยุดอยู่ที่แค่ละคร ภาพยนตร์ และเพลงเท่านั้น แต่ที่ญี่ปุ่นยังมี บุไต หรือละครเวทีที่เรามักจะเรียกกันว่า 2.5 D ที่ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ งานนี้ทางเว็บไซต์ Oricon จึงได้ทำการสำรวจในหัวข้อ นักแสดงหนุ่มบุไตที่แฟนๆ ชื่นชอบ ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2019 จากหนุ่มสาวญี่ปุ่นทั่วประเทศตั้งแต่วัย 10-50 ปี จำนวน 1,210 คน ได้ผลสรุปอันดับมา 10 อันดับด้วยกัน ไปดูกันสิว่าจะมีใครบ้าง!?

 

อันดับ 10 มิอุระ ฮิโรกิ

มิอุระ ฮิโรกิ หนุ่มน้อยอายุ 19 ปี หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในบท ฮิเกะคิริ จาก Musical: Touken Ranbu  และ เคโตะ อาโตเบะ จาก เรื่อง The Prince of Tennis musicals ที่มีดีกรีชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับเยาวชนในการแข่งขันบัลเลต์นานาชาติครั้งที่ 22 ที่นาโกย่าอีกด้วย

 

อันดับ 9 วาดะ มาซานาริ

หากใครเป็นแฟนบุไต 2.5 D ยังไงก็ต้องเคยเห็นเขาคนนี้มาก่อนแน่นอนกับ วาดะ มาซานาริ จากผลงานที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักกับเขาในบท เฮชิคิริ ฮาเซเบะ จากเรื่อง Touken Ranbu Stage play,  ซูโอ มิโกโตะ จาก [K] Stage, และบท คารามัตสึ (ในร่างF6) จาก Osomatsu-san on Stage เป็นต้น

 

อันดับ 8 ทาคาโนะ อากิระ

ทาคาโนะ อากิระ อีกหนึ่งหนุ่มน้อยมากความสามารถที่เป็นอดีตไอดอล วง Dream5 ที่มีชื่อเสียงจากเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง Yo-Kai Watch ที่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวกับบทพระเอกครั้งแรกจากเรื่อง ROCK MUSICAL BLEACH (เทพมรณะ) ในบทของ คุโรซากิ อิจิโกะ , ฮิซะมารุ จาก Musical: Touken Ranbu, โทราอิชิ อิซุมิ จาก Musical Star-Myu และ ทาจิบานะ ลินโดะ จาก Musical [Dance with Devils-Fermata] เป็นต้น

 

อันดับ 7 อุเอดะ เคสุเกะ

อุเอดะ เคสุเกะ ชายหนุ่มมากความสามารถที่สามารถเข้าถึงได้ทุกบทบาท ผู้คร่ำหวอดในวงการ 2.5D และยังมีผลงานพากย์เสียงตัวละครหลักจากเรื่อง Oushitsu Kyoushi Heine และได้รับเลือกให้แสดงเรื่องที่มาจากการ์ตูนชื่อดังที่หลายคนรู้จักอย่าง Yowamushi Pedal (โอตาคุน่องเหล็ก) ในบทของ ซังกาคุ มานามิ,  [K] Stage รับบท ยาตะ มิซากิ,  Hetalia musical รับบทเป็น ญี่ปุ่น, Noragami รับบทเป็น ยูกิเนะ, Osomatsu-san on Stage รับบท โจโรมัตสึ, Bungo Stray Dogs stage play รับบทเป็น นากาฮาระ ชูยะ และผลงานบุไตล่าสุดจากเกมชื่อดังบนสมาร์ตโฟน อย่าง A3! ได้รับบทเป็น มิคาเกะ ฮิโสะกะ

 

อันดับ 6 คิตามุระ เรียว

ไม่มีใครไม่รู้จักเขา จากโมเดลแฟชันที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง 2.5D มากความสามารถที่ปัจจุบันได้รับบทบาทแสดงละครเวทีมากมายหลายเรื่อง รวมถึงยังมีดีกรีพากย์เสียงเกมและอนิเมะในหลายๆ เรื่องด้วย แฟนชาวไทยมักจะรู้จักเขาในบทบาทของ ยะเก็น โทชิโร่ จาก Touken Ranbu Stage play, ซาอิ จาก Live Spectacle Naruto, อิจิมัตสึ จาก Osomatsu-san on Stage, Ensemble Stars! On Stage ในบทของ นารุคามิ อาราชิ และ My Hero Academia: The Ultra Stage รับบทเป็น โทโดโรกิ โชตะ เป็นต้น

 

อันดับ 5 อารากิ ฮิโรฟูมิ

อารากิ ฮิโรฟูมิ ที่คนไทยจะรู้จักเขาในบทบาท นิคคาริ อาโอเอะ จาก Musical: Touken Ranbu แต่เขาคนนี้ก็มีผลงานที่สร้างชื่อให้กับตัวเองมาไม่น้อยอย่าง เทนิมิว ที่เรียกได้ว่า ครึ่งหนึ่งของนักแสดงชายของวงการบุไตต้องเคยได้เล่นมาก่อนกับบทของ ซาดาฮารุ อินูอิ จาก the Prince of Tennis musicals รวมถึงฉบับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันด้วย อีกทั้งยังมีบทของ แกเร็ธ เฟอร์นันเดส จาก FAIRY TAIL, ACCA 13 Stage Play รับบทเป็น จีน โอตัส และ Bungo Stray Dogs stage play รับบทเป็น ซาคากุจิ อังโกะ เป็นต้น

 

อันดับ 4 โอตะ โมโตฮิโระ

อีกหนึ่งนักแสดงชายที่มากความสามารถในวงการบุไตกับ โอตะ โมโตฮิโระ จากผลงานที่ทำให้ใครรู้จักเขาในบทบาท อิไมซุมิ ชุนสุเกะ จาก Yowamushi Pedal (โอตาคุน่องเหล็ก), เซ็นโกมุรามาสะ จาก Musical: Touken Ranbu, Kuroko no Basuke Stage Play รับบทเป็น ฮานามิ ยามาโคโตะ และยังมีอีกหลากหลายบทบาทที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้คนอื่นเช่นกัน

 

อันดับ 3 คุโรบะ มาริโอะ

อีกหนึ่งขวัญใจผู้มีฉายาเจ้าชายแห่งวงการบุไต 2.5D คุโรบะ มาริโอะ แฟนชาวไทยจะรู้จักเขาในบทบาทของ มิคาซึกิ มุเนจิกะ จาก Musical: Touken Ranbu, คิคุมารุ เอจิ จาก the Prince of Tennis musicals, คิเสะ เรียวตะ จาก Kuroko no Basuke Stage Play ไม่เพียงแค่เล่นละครเวทีเท่านั้น ยังมีอีกหลายบทนำจากภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน เรื่อง Udagawachou de Mattete yo การ์ตูนแนว Boy’s Love ชื่อดัง ของอ.Hideyoshico อีกด้วย

 

อันดับ 2 อารามากิ โยชิฮิโกะ

อารามากิ โยชิฮิโกะ เรียกได้ว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ใครหลายคนจะต้องคุ้นหน้าเขาจากบทบาทสร้างชื่อกับ ยามัมบะกิริ คุนิฮิโระ จาก Touken Ranbu Stage play และยังมีอีกหลายบทบาทจากการ์ตูนและเกมชื่อดังอย่าง ยาโตกามิ คุโระ จาก [K] Stage, โอคิตะ โซจิ จาก Musical Hakuoki, ทาคาฮาชิ คาเอเดะ จาก Hatsukoi Monster, ซาคุมะ ริทสึ จาก  Ensemble Stars! On Stage และยังมีผลงานพากย์เสียงการ์ตูนเรื่อง Sengoku Night Blood พากย์เสียงเป็น อูเอซูงิ คาเกคาซึ อีกด้วย

อันดับ 1 ซุซุกิ ฮิโรกิ

สำหรับสายนักแสดงบุไตย่อมไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่ม ซุซุกิ ฮิโรกิ ที่ความสามารถในการแสดงบุไตแต่ละเรื่องนั้นต้องยอมรับเลยว่าดีมาก เล่นได้สมบทบาทกับตัวละครที่ได้รับไม่ว่าจะเป็น นากุโมะ คาโอรุ จาก Musical Hakuoki, มิคาซึกิ มุเนจิกะ จากเรื่อง Touken Ranbu, อารากิตะ ยาสุโทโมะ จากโอตาคุน่องเหล็ก และชูอิจิโระ โออิชิ จากเรื่องเจ้าชายลูกสักหลาด จากเรื่องที่ได้กล่าวมาเรียกได้ว่าแต่ละเรื่องนั้นเป็นมาจากมังงะที่ดังมากและใครๆ ก็รู้จัก จากความเห็นส่วนใหญ่ของแฟนคลับจะบอกกันว่า

“คิดว่าการแสดงฉากต่อสู้ของเขามันยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ ” (หญิงวัย 40 ปี)

“แสดงบทของมิคาซึกิ มุเนจิกะ จากเรื่องโทเค็น รันบุออกมาได้ดีมากค่ะ”  (หญิงวัย 40 ปี)

ด้วยเหตุนี้ทำให้มีแฟนคลับไม่ว่าทั้งหญิงและชายต่างชื่นชมในความสามารถของเขา และคว้าอันดับ 1 ไปครองได้ในที่สุด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 อันดับหนุ่มนักแสดงบุไต แต่ละคนบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ทั้งหน้าตาและความสามารถ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงติด 10 อันดับของออริคอนได้ ว่าแล้วมีคนที่คุณผู้อ่านชอบกันบ้างไหมเอ่ย? ยังไงมาบอกกันได้นะคะ

 

ที่มา

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *