กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมป๊อบ คัลเจอร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  แบงค็อก คอมิค คอน และ ไทยแลนด์ คอมิค คอน 2018 ซึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 27-29 เมษายน 2561 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน แม้งานจะจบไปแล้วแต่ความฟินยังไม่จบแน่นอน สำหรับใครที่พลาดงานนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะอนิไทม์มีภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากทุกคนค่ะ

แบงค็อก คอมิค คอน และ ไทยแลนด์ คอมิค คอน 2018 หรือ BCCxTCC2018 จัดโดยสองผู้จัดงานคอมิคคอนระดับประเทศอย่างบริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด เรียกได้ว่าเป็นที่หนึ่งทางด้านคอนเทนต์ฮอลลีวู้ดจากฝั่งอเมริกา และ บริษัท ฮอบบี้ พลัส จำกัด  ผู้นำทางด้านคอนเทนต์ญี่ปุ่นและฝั่งเอเชีย

เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ จะรู้สึกว่าครั้งนี้แต่ละบูธมีขนาดใหญ่ขึ้นและตกแต่งอย่างอลังการยิ่งขึ้น ของที่นำมาจัดแสดงหรือจัดจำหน่ายก็มีมากขึ้นด้วยเช่นกัน และถึงแม้ว่าตลอดสามวันที่ผ่านมานี้ฝนฟ้าไม่ค่อยจะเป็นใจในการเดินทาง แต่ก็มีผู้คนทยอยเข้ามาเยี่ยมชมงานกันไม่ขาดสาย แน่นอนว่ากว่าครึ่งหนึ่งเป็นเหล่าแฟนคลับที่มาคอยให้กำลังใจสาวๆ ไอดอลจากญี่ปุ่น ในคอนเสิร์ตโตเกียว ไอดอล เฟสติวัล ซึ่งสาวๆ จาก BNK48 ก็ไปร่วมงานนี้ทั้งสามวันเลยค่ะ

มาดูกันที่คอนเทนต์ฝั่งเอเชีย นอกจากไอดอลแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยคือ เหล่าคอสเพลเยอร์ ที่มาสร้างสีสันให้กับงานนี้

และที่สุดของไฮไลท์ในส่วนของคอสเพลย์ก็คือ ได้เจอกับแขกรับเชิญซึ่งเป็นคอสเพลย์เยอร์ระดับโลกมาให้คนไทยได้ใกล้ชิด ได้ฟังการสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็น Calssara คอสเพลเยอร์สาวจากเยอรมัน ซึ่งเข้าสู่วงการ cosplay ตั้งแต่ปี 2004 และผ่านเวที World Cosplay Summit (WSC) ปี 2009 และ 2011

Leon Chiro คอสเพลเยอร์มืออาชีพจากอิตาลี และเป็นที่รู้จักกันในวงการคอสเพลย์สายเกมส์ ซึ่งทำงานร่วมกับบริษัทเกมส์ชั้นนำ เช่น Ubisoft, Squar Enix, Capcom, 20th Century Fox และ Riot Games เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้รับเชิญไปทำงานในต่างประเทศกว่า 80 งาน ใน 30 ประเทศ

จริงๆ แขกรับเชิญในงานยังไม่หมดเพียงเท่านี้แต่ถ้าจะให้เล่าทั้งหมดคงใช้เวลาอีกสักพักใหญ่ เอาเป็นว่าขอตัดมาแต่ส่วนไฮไลท์ของงานก่อนนะคะ

ต่อมาเป็นส่วนของฟิกเกอร์ค่ะ มีตั้งแต่การโชว์วิธีการปั้นฟิกเกอร์ การจัดแสดง และจำหน่ายกันเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีฟิกเกอร์ที่เป็นของแรร์ หาซื้อหาชมได้ยาก บางชิ้นก็เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน เป็นโซนที่นักสะสมให้ความสนใจกันมากจริงๆ

และอีกส่วนที่เหล่าผู้เยี่ยมชมงานเดินเข้าเดินออกไม่หยุดหย่อน รวมถึงจ่ายเงินกันอย่างเพลิดเพลินคงไม่พ้นบูธขายสินค้าลิขสิทธิ์ที่ทำลายความตั้งใจเหล่าสายแข็งที่จะไม่ยอมเสียเงินในงานมานักต่อนักแล้ว ทีมงานอนิไทม์ก็ไม่รอดเหมือนกันค่ะ ของเขาน่ารักจริงๆ เหมือนหลุดมาจากในการ์ตูนเลย ไม่ว่าจะเป็นวันพีซ Bloody Bunny โปเกมอน และอื่นๆ อีกมากมายที่ผลาญเงินในกระเป๋าจนแทบไม่มีเงินจ่ายค่ารถกลับบ้านกันเลยค่ะ

อีกโซนหนึ่งที่นักวาดให้ความสนใจกันอย่างมากคือ โซนจำหน่ายเม้าส์ปากกา ถ้าใครเดินผ่านบูธเหล่านี้จะได้เห็นเหล่านักวาดนั่งเรียงแถวกันทดลองเม้าส์ปากกากันอย่างเคร่งเครียดตัดกับบรรยากาศเฮฮาที่อยู่อีกฟากหนึ่งของบูธกันเลยทีเดียว

และส่วนที่เหล่านักอ่านจะต้องฟิน เพราะในงานนี้มีการ์ตูนมากมายหลายเรื่องนำมาลดกระหน่ำซัมเมอร์เซล ทั้งการ์ตูนเก่า และใหม่ รวมถึงจำหน่ายการ์ตูนที่อาจจะหาซื้อได้ยากในแผงหนังสือแล้วก็มาซื้อได้ในงานนี้ค่ะ

ขอย้ายจากฝั่งญี่ปุ่นมาเป็นฝั่งฮอลลีวูดบ้างนะคะ งานนี้สาวกค่ายมาเวลไม่ควรพลาดจริงเพราะเขาจัดหนัก จัดเต็มหอบเอาเล่าซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจทุกคน เอาใจสายเซลฟี่ โดยจัดแสดงรูปปั้นขนาดใหญ่ให้ผู้ร่วมงานได้ถ่ายรูปไม่ว่าจะเป็นแบทแมน เดอะฮััลค์ สินค้าลิขสิทธิ์ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ฟิกเกอร์ เยอะไม้แพ้กับฝั่งเอเชียเลยทีเดียว

และนี่คือภาพบรรยากาศงาน  แบงค็อก คอมิค คอน และ ไทยแลนด์ คอมิค คอน 2018 ที่อนิไทม์รวบรวมมาฝากทุกคน สำหรับใครที่พลาดงานในปีนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไป หยอดกระปุกหมูเตรียมไว้รอร่วมสนุกกับงานครั้งหน้ากันนะคะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *