ถ้าพูดถึงการ์ตูนสยองขวัญแล้วล่ะก็เป็นแนวเรื่องที่ใครๆ ก็อยากอ่าน ถึงแม้จะน่ากลัวแค่ไหนก็มีความอยากรู้อยากเห็น แต่เรื่องที่อนิไทม์จะนำเสนอในครั้งนี้นั้นไม่สยองแบบเดิมๆ แน่นอน เพราะ ปมสยอง การ์ตูนสัญชาติไทยแนวระทึกขวัญ ผลงานเด่นของ อ.ยุทธภูมิ ตั้งศิริสัมฤทธิ์ ที่มาในรูปแบบไขคดีปริศนา ลึกลับซับซ้อน สำหรับใครที่ชอบแนวนี้ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

หลังจากได้ลองอ่านปมสยองแล้ว ครั้งแรกที่ได้เห็นลายเส้นนั้น ทำให้รู้สึกอยากอ่านขึ้นมาทันที ทั้งๆ ที่กลัวมากแต่ก็ยังอยากอ่าน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจาะผู้อ่านเฉพาะกลุ่มได้ดี ความระทึกขวัญของเรื่องนี้จัดอยู่ในหมวด 18 ปีขึ้นไป อีกทั้งในหน้าแรกของทุกตอนนั้นก็จะมีคำเตือนขึ้นให้สำหรับผู้ที่ขวัญอ่อนกันด้วย เพราะบางส่วนของเรื่องมีฉากตกใจอยู่ไม่น้อย

เรื่องราวของผู้หมวด การันต์ ที่ตามสืบคดีฆาตกรรมปริศนาฆ่าหั่นศพต่อเนื่อง โดยหาสาเหตุการตายที่แท้จริงไม่ได้ อีกทั้งผู้เคราะห์ร้ายก็เพิ่มจำนานขึ้นเรื่อยๆ การตายที่เป็นปริศนานี้ยิ่งสืบลึกลงไปมากเท่าไร ความตายก็คล้ายจะใกล้เข้ามาทุกที

จุดเด่นที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือโทนสีของภาพ ด้วยสีของภาพที่เป็นดำโทนฟ้าทะมึนๆ ทำให้ตัวเรื่องดูน่ากลัว น่าค้นหามากขึ้น ยิ่งรายละเอียดบนใบหน้าในตอนที่ฉากพีคๆ นั้น สามารถสื่อออกมาได้ดูหลอนชวนขนหัวลุกและตึงเครียดมาก โดยเฉพาะฉากตายของแต่ละตอน เลือดสาดได้ใจ หลอนจนไม่กล้าอ่านคนเดียวเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องจะเป็นปริศนาเชิงลึกลับซับซ้อน ยิ่งเนื้อเรื่องไปไกลมาเท่าไร ก็จะค่อยๆ คลี่คลายปริศนาได้เรื่อยๆ แถมปมบางอย่างที่ทำให้คุณคาดไม่ถึง ทำให้อ่านไปแล้วต้องคิดแล้วคิดอีกว่าความจริงคืออะไรกันแน่ อีกทั้งเรื่องนี้ยังสะท้อนสังคมการเมือง และฉากนิติเวชชันสูตรศพหาสาเหตุการต่าย ที่ทำให้อ่านแล้วรู้สึกลุ้นระทึก พร้อมๆ กับความเครียดไปตามๆ กัน

แต่ทว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้มาแค่แนวระทึกขวัญหรือภาพสยดสยองชวนขนหัวลุกเท่านั้น แต่ยังมีฉากการสืบไขคดี รวมไปถึงฉากต่อสู้อันดุเดือดที่ต้องสู้กับอะไรบางอย่างที่ไม่อาจคาดเดาได้ ไม่ว่าจะฉากยิงไล่ล่า หรือแม้กระทั่งศิลปะป้องกันตัวอย่างเทควันโดก็ถูกนำมาใช้ในเรื่องด้วย นอกจากคดีที่ยังเป็นปมต้องตามสืบจนที่สุดกันแล้ว ตัวละครหลักทุกตัวก็มีปมที่ค่อยๆ เผยออกมาเช่นกัน

 

ปัจจุบันการ์ตูนเรื่องนี้ยังไม่จบและผู้เขียนยังอัพให้ได้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง อนิไทม์จึงอยากแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านมาร่วมไขปริศนาคดีสยองไปพร้อมกับ ปมสยอง ด้วยกันทุกวันอาทิตย์ใน LINE WEBTOON กันนะคะ หรือติดตามผลงานของอ.ยุทธภูมิได้ที่แฟนเพจ Yutapoom Tungsirisumrit เพจ ค่า

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *