หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบยอดนักสืบจิ๋วโคนันแล้วล่ะก็ เชิญมาทางนี้! เพราะทีมงานอนิไทม์จะนำคุณไปสัมผัสกับเหล่าคาร์แรกเตอร์ที่คุ้นเคยจากเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันในรูปแบบใหม่!! กับ Detective Conan Cafe in Bangkok หรือคาเฟ่ยอดนักสืบโคนัน

ด้วยความร่วมมือกันของ Bake A Wish และ PARCO (ประเทศญี่ปุ่น) จากการ์ตูนในกระดาษหรือจอทีวี วันนี้เหล่าคาร์แรกเตอร์ได้ถูกนำคอนเซปต์มาแปลงให้เป็นอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อให้แฟนๆ ได้เพลิดเพลินกับโลกของโคนันกันอย่างเต็มที่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

โดยสามารถไปเยี่ยมเยือนคาเฟ่ยอดนักสืบโคนันได้ที่ร้าน Bake A Wish ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ (BTS สถานีสยาม) ระหว่างวันที่ 2 สิงหาคม – 30 กันยายน พ.ศ. 2561 เปิดบริการเวลา 10:00 น. สั่งอาหารได้ถึง 21:30 น.

ซึ่งทีมงานอนิไทม์ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านกันด้วยค่ะ!

มาเริ่มจากบรรยากาศร้านกันก่อน ด้วยความที่เป็นร้านแบบเปิด คือไม่มีกำแพง ในด้านความเป็นส่วนตัวจึงอาจจะน้อยไปหน่อย แต่ก็ได้ความโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัดมาแทน นอกจากนี้ภายในร้านยังถูกตกแต่งด้วยสแตนดี้ของตัวละครจากเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันมากมาย ทำให้รู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของโคนันเลยค่ะ นอกจากจะเพลินเพลินกับอาหารแล้ว แวะถ่ายรูปตัวละครที่เราชื่นชอบก็สนุกดีนะคะ

ต่อไปเป็นทั้งไฮไลท์ของคาเฟ่ในครั้งนี้ แล้วก็สิ่งที่หลายคนอยากรู้ นั่นก็คือ… เมนู ค่ะ!

เมนูในคาเฟ่ยอดนักสืบโคนันครั้งนี้ นอกจากจะยกเมนูแบบเดียวกับที่ญี่ปุ่นมาให้แฟนๆ ได้ลิ้มลอง ทาง Bake A Wish และ PARCO ยังได้ทำการปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทย รวมถึงสร้างสรรค์เมนูใหม่ที่จะมีขายแค่ที่ไทยเท่านั้น

ซึ่งพวกเราก็ได้ไปลิ้มลองเมนูซิกเนอเจอร์อย่าง ข้าวแกงกะหรี่แคปซูลยา APTX-4869 มาแล้วค่ะ

‘กินแล้วจะเป็นอะไรไหมเนี่ย?’ พอเห็นหน้าตาของเจ้าแคปซูล APTX-4869 แล้ว หลายๆ คนก็อาจจะเกิดคำถามนี้ขึ้นมาในใจ เพราะฉะนั้น ทีมงานอนิไทม์จึงขอรับรองว่า ถึงกินเข้าไปก็ไม่เป็นไรค่ะ พวกเรายังอยู่ดีทุกคน ไม่ได้มีใครตัวหดลงแม้แต่คนเดียว (ฮา)

ในด้านของรสชาติ เป็นแกงกะหรี่หมูที่กินง่ายค่ะ รสไม่หนักเกินไปและไม่เผ็ด ใครที่ไม่กินเผ็ดก็สามารถกินได้ ส่วนปริมาณแกงกะหรี่ถือว่าจัดเต็มมากๆ ทั้งเนื้อหมู แครอท และมันฝรั่ง เรียกได้ว่าให้แบบไม่มีกั๊ก ชิ้นใหญ่สะใจค่ะ อิ่มจบได้ในจานเดียว สนนราคา 250 บาท

นอกจากจะอิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว หากใครมีกู๊ดส์จากเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันก็ลองพกเอาไปถ่ายรูปด้วย นอกจากจะได้เก็บเป็นความทรงจำ ยังได้รูปน่ารักๆ กลับมาด้วย เป็นอีกหนึ่งความสนุกของการไปคาร์แรกเตอร์คาเฟ่เลยค่ะ

มาต่อกันที่ของหวาน เมนูนี้ขอยกให้เป็นเมนูแนะนำจากทีมงานอนิไทม์ค่ะ กับ ชูครีมจานพิเศษของโคนัน ที่นอกจากจะมีชูครีม 2 แบบแล้ว ยังมีมาพร้อมกับมาการองและผลไม้ เป็นสัดส่วนการผสมผสานที่ลงตัวมากค่ะ นอกจากจะได้ฟินไปกับโคนันแล้ว ยังได้ฟินไปกับรสชาติอีกต่อหนึ่ง ในราคา 300 บาท

ของคาวไปแล้ว ของหวานก็แล้ว แต่ยัง ยังไม่หมดค่ะ เรายังมีเมนูเครื่องดื่มอีก ซึ่งเมนูที่พวกเราได้เป็นชิมมามี 2 เมนูด้วยกัน คือ โคนันฮอตลาเต้ เป็นลาเต้ร้อนรสละมุน ที่ท็อปฟองนมด้วยฟิล์มลายคาร์แรกเตอร์จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เสิร์ฟแบบไม่ใส่น้ำตาล ใครที่ชอบหวานสามารถเติมน้ำตาลเองได้ค่ะ แก้วละ 130 บาท

กับอีกเมนูคือ ลิ้นจี่โซดาหวานใจ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรักกุ๊กกิ๊กของรันและชินอิจิ ขอบอกว่าหวานสมชื่อทั้งรสชาติทั้งสีเลยค่ะ สั่งมาเติมความหวานกันได้ในราคา 150 บาท

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูในคาเฟ่ยอดนักสืบโคนันที่ทางทีมงานอนิไทม์ได้ไปลองชิมมา ส่วนเมนูอื่นๆ พวกเราก็ขอรวบรวมทั้งภาพและราคาไว้ตรงนี้เลยค่ะ

รายชื่อเมนูในคาเฟ่ยอดนักสืบโคนัน

 • ข้าวแกงกะหรี่แคปซูลยา APTX-4869 250 บาท
 • พาสต้าซีฟู้ดของเบอร์บอน 200 บาท
 • แซนวิชสูตรต้นตำหรับฉบับอามุโร่ 180 บาท
 • มันฝรั่งเกลียวทอดปริศนา 150 บาท
 • ชูครีมจานพิเศษของโคนัน 300 บาท
 • แพนเค้ก Zero the Enforcer (Zero Sugar) 250 บาท
 • พาร์เฟ่โฉมหน้าทั้ง 3 ของอามุโร่ 220 บาท
 • โคนันฮอตลาเต้ 130 บาท
 • ไอซ์ทีของโคนัน (ชาอัญชัญ) 150 บาท
 • ลิ้นจี่โซดาหวานใจ 150 บาท
 • น้ำชาผลไม้โซดา (พร้อมขวดน้ำลิมิเต็ดอิดิชัน) 250 บาท

นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้ว ใครที่ไปกินอาหารถึงคาเฟ่ยังจะได้รับแผ่นรองจานลายคาแรกเตอร์จากยอดนักสืบจิ๋วโคนันทุกคนด้วย และพิเศษขึ้นไปอีก หากสั่งเมนูเครื่องดื่มก็จะได้รับที่รองแก้วฟรี มีทั้งหมด 4 ลายให้สะสม เก็บดีๆ อย่าเผลอเอาไปรองแก้วเชียวนะคะ เดี๋ยวเลอะแล้วจะเสียดาย…

ส่วนใครที่ไม่สะดวกจะไปเยือนถึงคาเฟ่ที่สยามเซ็นเตอร์ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะยังมีเค้กชนิดต่างๆ ในธีมของยอดนักสืบจิ๋วโคนันวางจำหน่ายที่ Bake A Wish ทั้ง 13 สาขาอีกด้วยค่ะ

สุดท้ายพวกเราก็ขอกระซิบบอกว่า หากการจัดคาเฟ่ยอดนักสืบโคนันในครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี ก็อาจจะมีลุ้นในการเปิดสาขาอื่น หรือนำการ์ตูนเรื่องอื่นเข้ามาทำคาเฟ่ก็ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าลืมไปกันเยอะๆ นะคะ!

Detective Conan Cafe in Bangkok (คาเฟ่ยอดนักสืบโคนัน)
วันที่ : 2 สิงหาคม – 30 กันยายน พ.ศ. 2561
เวลา : เปิดบริการ 10:00 น. สั่งอาหารได้ถึง 21:30 น.
สถานที่ : Bake A Wish ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ (BTS สถานีสยาม)

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *