ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!’ คงเป็นประโยคคุ้นหูของใครหลายๆ คน เพราะข้อความนี้ได้ปรากฏออกมาในอนิเมชันยอดนิยม เรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่มีทั้งแบบทีวีซีรีส์และภาพยนตร์ ซึ่งฉายต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน จนในปีนี้เดินทางมาถึงปีที่ 22 แล้ว ในชื่อภาคว่า ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

สิ่งก่อสร้างขนาดมหึมา Edge of Ocean ที่จะใช้จัดงานประชุม Tokyo Summit กลับเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น ที่นั่นมีคนเห็นเงาของ อามุโร่ โทรุ ผู้สังกัดองค์กรลับของกรมตำรวจ การกระทำปริศนาของอามุโร่ที่เคลื่อนไหวอย่างลับๆ ทำให้โคนันอดสงสัยไม่ได้

ขณะเดียวกันนั้น หลักฐานได้บ่งชี้ว่า โมริ โคโกโร่ เป็นคนร้าย ทำให้เขาถูกจับและถูกสั่งฟ้อง เหตุก่อการร้ายปริศนาเกิดขึ้นพร้อมกันหลายจุดในโตเกียวที่อยู่ในภาวะเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ระหว่างที่โคนันและตำรวจกำลังเข้าใกล้ความจริง พวกเขาก็ได้รู้ว่าวันประชุม Tokyo Summit นั้นเป็นวันเดียวกับที่ยานสำรวจไร้มนุษย์ ‘หงส์ขาว’ จะเดินทางกลับสู่โลก สุดท้ายแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้นในวัน X Day แล้วอามุโร่ โทรุผู้เต็มไปด้วยปริศนา จะเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่?

เพื่อความจริง ความถูกต้อง และความรัก… ‘ภารกิจลับ’ แบบไม่เลือกวิธีการได้เริ่มต้นขึ้น!

อ่านมาถึงตรงนี้อาจจะมีบางคนสงสัย แล้วทำไมถึงต้องเป็น เดอะซีโร่ มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร เพื่อไขข้อสงสัยนั้น จึงอยากจะขอแนะนำตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในครั้งนี้ก่อนค่ะ ซึ่งก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก อามุโร่ โทรุ บุรุษปริศนาผู้มีถึง 3 โฉมหน้าด้วยกันนั่นเอง

อามุโร่ปรากฏตัวต่อหน้าพวกโคนันครั้งแรกในฐานะนักสืบเอกชน เขาขอสมัครเป็นลูกศิษย์ของโคโกโร่ และเริ่มทำงานที่ร้านปัวโรต์ซึ่งอยู่ใต้สำนักงานนักสืบโมริ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นสมาชิกขององค์กรชุดดำ ที่ใช้โค้ดเนมว่า ‘เบอร์เบิ้น’

ส่วนอีกด้านหนึ่งที่แฟนๆ อาจจะยังไม่ค่อยได้เห็นเท่าไรนัก ก็คือโฉมหน้าของ ฟุรุยะ เรย์ ซึ่งเป็นชื่อจริงของอามุโร่ ที่มีอำนาจสั่งการตำรวจรักษาความมั่นคงทั่วประเทศ และมีโค้ดเนมว่า ZERO

เพราะฉะนั้น ใครที่เป็นแฟนของอามุโร่ก็เตรียมเฮได้เลยค่ะ เพราะเดอะมูฟวี่ภาคนี้เป็นของเขาแบบเต็มๆ เราจะได้เห็นอามุโร่ขณะปฏิบัติงานในฐานะตำรวจ ซึ่งไม่ได้มีออกมาให้เห็นบ่อยนักในเนื้อเรื่องหลัก รวมถึงฉากแอ็กชันแบบจัดเต็ม ที่แทบจะทำให้ลืมภาพของอามุโร่ที่ผูกผ้ากันเปื้อนทำงานอยู่ในร้านปัวโรต์ไปเลย

แต่ถึงจะชื่อภาคว่าปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ แต่มูฟวี่ภาคนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่อามุโร่อย่างแน่นอน คดีในครั้งนี้ยังคงความซับซ้อนน่าติดตาม มีปมปัญหาให้คอยขบคิดตลอดเรื่อง พอคิดว่าคลี่คลายหมดแล้วก็ยังมีปัญหาใหม่ออกมาอีกจนคาดเดาไม่ถูก เรียกว่าไม่ได้ทิ้งลายของการ์ตูนสืบสวนเลยแม้แต่น้อย

ส่วนใครที่ชอบฉากแอ็กชันก็คาดหวังกับภาคนี้ได้เลยค่ะ เพราะภาคนี้มาพร้อมกับฉากแอ็คชันบนท้องถนนสุดมัน ที่ทำให้ทั้งลุ้นและตื่นตะลึงจนตาค้างกันเลยทีเดียว

ในด้านของภาพเองก็เห็นถึงรายละเอียดที่มากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ อาจจะยังคงความเรียบง่ายในแบบของโคนันอยู่ แต่ทีมผู้สร้างก็ได้ยกระดับคุณภาพเพิ่มขึ้น ทั้งการเติมส่วนประกอบเล็กๆ น้อยๆ ในภาพ การใส่แสง การเคลื่อนไหว ซึ่งล้วนทำให้ภาพดูดีและดูลื่นไหลยิ่งขึ้นอีก

สำหรับเนื้อเรื่องของภาคนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับกรมตำรวจและเนื้อเรื่องทางกฎหมายอยู่มาก บางส่วนก็ค่อนข้างจะเข้าใจยาก แต่ก็ทำให้ได้สัมผัสกับแง่มุมใหม่ๆ และได้เปิดโลกของยอดนักสืบจิ๋วโคนันให้กว้างยิ่งขึ้น จึงอยากขอแนะนำสำหรับแฟนๆ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ว่าภาค ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ นี้ เป็นอีกหนึ่งภาคที่ห้ามพลาด!

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ 2 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *