หากใครเป็นคออนิเมะคงคุ้นหูคุ้นตากันดีกับอีกหนึ่งซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Fate/stay night ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากเกม และได้รับการต่อยอดเป็นอนิเมะหลายต่อหลายภาค ซึ่งในคราวนี้เฟทได้ถูกนำกลับมาสร้างอีกครั้งในรูปแบบของภาพยนตร์ไตรภาค โดยภาคแรกมีชื่อว่า Fate/stay night [Heaven’s Feel] THE MOVIE I. presage flower

เรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นกันของเหล่า มาสเตอร์ และ เซอร์เวนท์ เพื่อแย่งชิงจอกศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถประทานพรให้สมหวังได้ทุกประการ สงครามได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งที่เมืองฟุยูกิ ที่นั่น เอมิยะ ชิโร่ ได้ตัดสินใจเข้าร่วมการต่อสู้ในครั้งนี้ โดยแบกรับความปรารถนาก่อนตายของคิริซึงุที่รับเขาซึ่งกลายเป็นเด็กกำพร้ามาเลี้ยงเอาไว้

เมื่อสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์เริ่มต้นขึ้นก็เกิดเหตุฆาตกรรมไปทั่วเมืองฟุยูกิ ทำให้ชิโร่ตัดสินใจหลบอยู่ในบ้านกับ มาโต้ ซากุระ เด็กสาวซึ่งหลงรักเขา เธอคอยอยู่เคียงข้างและนำพาเอาความสุขมาสู่ชีวิตของชิโร่ การต่อสู้อันดุเดือดถูกทำให้บิดเบี้ยวไปจากการแทรกแซงของอำนาจที่มองไม่เห็น ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

หลังจากได้ชมภาพยนตร์แล้วรู้สึกประทับใจในความเข้มข้นของเนื้อหาที่ทำให้ลุ้นตามไปทั้งเรื่องแต่ก็ยังมีจังหวะสอดแทรกมุกตลกมาได้อย่างลงตัวซึ่งถ้าใครเคยดูเฟท Fate/stay night มาแล้วก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเบื่อนะคะ เพราะถึงจะมีโครงเรื่องเหมือนกับภาคก่อนๆ แต่ภาค Heaven’s Feel นี้ได้ฉีกเนื้อเรื่องออกไปให้แตกต่างจากภาคอื่น จนคาดเดาไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าจะดำเนินไปในทิศทางไหน

แต่ถ้าหากใครยังไม่เคยดูเฟทมาก่อนเลยทางอนิไทม์ก็ขอแนะนำให้ดูอนิเมะทีวีซีรีส์ Fate/stay night: Unlimited Blade Works สัก 3 ตอนเพื่อให้เข้าใจเนื้อหามากขึ้นค่ะ เนื่องจากภาคนี้เป็นภาคที่เนื้อหาเยอะที่สุดในบรรดารูททั้งหมดของ Fate/stay night เลยก็ว่าได้ ทำให้มีข้อจำกัดทางด้านเวลาในการนำเสนอเนื้อหาออกมา จึงดูรวบรัดตัดตอนไปบ้าง ถ้าทำการบ้านมาก่อนสักนิดจะดูได้เข้าใจและสนุกยิ่งขึ้นค่ะ

สำหรับคนที่เป็นแฟนของซากุระ ภาคนี้รับรองว่าได้ฟินกันเต็มอิ่ม เพราะเป็นภาคที่เทบทให้กับเธอเต็มๆ ทั้งยังมีหลายฉากที่ไม่เคยเห็นในอนิเมะภาคก่อน ไม่ว่าจะเป็นมุมน่ารัก มุมซีเรียส หรือมุมที่เห็นแล้วต้องใจสั่น… เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการรอยคอยกว่า 10 ปีแน่นอน

ส่วนที่ประทับใจที่สุดสำหรับเฟทในภาคนี้ คงต้องขอยกให้กับฉากต่อสู้ระหว่างเซอร์เวนท์ที่ทำออกมาได้อลังการและสวยงามมาก จนเป็นอีกส่วนหนึ่งที่บอกได้เลยว่าถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ เพราะมันส์จนละสายตาไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียวเลยค่ะ

อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คงจะหนีไม่พ้นงานภาพที่สวยจนต้องร้องโอ้โหไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ สมเป็นงานคุณภาพจากค่าย Ufotable มีการนำเทคนิค 3D เข้ามาผสมผสานกับงานอนิเมะ 2D ได้อย่างลงตัวดูไม่แปลกตา ประกอบกับซาวด์เอฟเฟกและการใส่มุมกล้องที่ดูน่าสนใจ ทำให้อินไปกับทั้งเนื้อเรื่องและภาพได้ง่ายๆ ดูจบ 2 ชั่วโมงได้โดยไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ

เนื่องจากภาค Heaven’s Feel นี้จะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ไตรภาค จึงมีการทิ้งปมปริศนาไว้ให้ผู้ชมได้ขบคิดและตั้งคำถามกันพอสมควร ถึงแม้เนื้อเรื่องในพาร์ทที่ 1 จะจบลงได้อย่างไม่ค้างคาใจนัก แต่ก็ทำให้เกิดความอยากรู้อยากเห็นและอยากดูภาคต่อจนแทบรอไม่ไหว ซึ่งทีมผู้สร้างก็ไม่ปล่อยให้รอนาน โดยได้ประกาศแล้วว่าภาพยนตร์ภาคต่อจะออกมาโลดแล่นบนจอเงินให้แฟนๆ ติดตามกันในชื่อ Fate/stay night [Heaven’s Feel] THE MOVIE II. Lost Butterfly ภายในปี 2018 ที่ญี่ปุ่นค่ะ

ภาคนี้คงเป็นอีก 1 ภาคที่ทางทีมงานอนิไทม์จะขอยกขึ้นแท่นแนะนำให้แฟนๆ เฟทต้องดู ส่วนใครที่เพิ่งได้เข้ามาสัมผัสกับโลกของเฟทเป็นครั้งแรก ก็ขอบอกให้ระวังตัวค่ะ…ระวังหลงเข้ามาในจักรวาลนี้แล้วจะหาทางออกไม่ได้นะคะ!

ห้ามพลาด Fate/stay night [Heaven’s Feel] THE MOVIE I. presage flower 3 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *