มังงะเรื่อง My Hero Academia เขียนโดยอาจารย์ โฮริโคชิ โฮเอ สำนักพิมพ์ ชูเอฉะ ได้ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์เมื่อเดือนกรกฎาคม ในปี 2557 ปัจจุบันได้รวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นถึงเล่มที่ 20 แล้วค่ะ อีกทั้งยังถูกสร้างออกมาเป็นอนิเมะถึง 3 ซีซัน โดยสตูดิโอ Bones  และในส่วนของอนิเมะซีซัน 4 นั้น ได้มีประกาศจากนิตยสารโชเน็งจัมป์เล่มที่ 44 ว่า My Hero Academia จะมีซีซัน 4 อย่างแน่นอนค่ะ!

 

 

ทั้งมังงะ และอนิเมะ เรื่อง My Hero Academia ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก จนได้สร้างออกมาเป็น My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ จากค่าย Toho โดยสตูดิโอ Bones และผู้กำกับ เคนจิ นากาซากิ  โดยได้นามาเสะ คัตสึฮิสะ และ ชิดะ มิไร มารับบทพากย์ตัวละครพิเศษในเดอะมูฟวี่อย่าง เดวิด ชีลด์ และเมลิซซ่า ชีลด์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ระหว่างตอนปิดเทอมฤดูร้อนหลังการสอบปลายภาคช่วงก่อนไปเข้าค่ายในมังงะเล่มที่ 8 หรือก็คือเนื้อเรื่องระหว่างอนิเมะซีซัน 2 กับซีซัน 3 นั่นเอง

 

เนื้อเรื่องเริ่มขึ้นเมื่อมิโดริยะ และออลไมท์ ได้เดินทางไปเที่ยวชมงานที่ ไอ ไอแลนด์ ในช่วงวันหยุดของพวกเขา และนั่นเป็นสถานที่ที่มิโดริยะ อิซึคุได้พบกับ เมลิซซ่า ชีลด์ ลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังอย่าง เดวิด ชีลด์ เพื่อนที่ทำงานร่วมกับออลไมท์เมื่อสมัยยังเป็นหนุ่ม

มิโดริยะได้พบกับเพื่อนร่วมห้องของเขาจากโรงเรียนยูเอในขณะที่กำลังเที่ยวชมงานโดยบังเอิญ และได้เข้าร่วมงานเลี้ยงฉลองที่จัดขึ้นใน ไอ ไอแลนด์ด้วยกัน แต่แล้วก็ได้มีวิลเลียน (เหล่าวายร้าย) บุกเข้าโจมตีออลไมท์และผู้คนที่อยู่ในงานเลี้ยง มิโดริยะและเพื่อนๆ ของเขาจากห้องเอจึงได้ร่วมมือกันต่อสู้กับวิลเลียนพร้อมกับออลไมท์อย่างสุดกำลัง เพื่อช่วยเหลือผู้คนในฐานะฮีโร่!

 

“แค่เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ในตอนนั้น ก็เพียงพอแล้ว”

My Hero Academia The Movie: กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ ไม่ได้เป็นเพียงแค่อนิเมะที่ทำออกมาเพื่อเป็นเนื้อเรื่องเสริมหรือเพื่อความสนุกเท่านั้นแต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ อีกมากมายเลยค่ะ ซึ่งนั่นก็คือเราสามารถเป็นฮีโร่ของใครก็ได้แม้ว่าจะไม่ได้มีพลังที่พิเศษ แค่เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ในตอนนั้นก็เพียงพอแล้ว

แม้ในส่วนของเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรหวือหวาเท่าไรนัก ส่วนมากจะเน้นไปทางฉากต่อสู้ และมีการเล่าถึงภูมิหลังของตัวละครอย่างออลไมท์กับเพื่อนของเขาเดวิด ชีลด์ พอเดาทางเนื้อเรื่องได้นิดหน่อย ทว่าฉากแอ็กชันเยอะสะใจเลยค่ะ เรียกได้ว่าบู๊กันไปครึ่งค่อนเรื่อง แต่ก็มีมุกตลกแทรกเข้ามาเป็นระยะๆ เพื่อไม่ให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อ อีกทั้งยังสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมในโรงภาพยนตร์ได้อีกค่ะ

ส่วนฉากแอ็กชันในตอนแรกเรารู้สึกว่ายังทำออกมาได้ไม่สุด อาจจะเพราะบู๊กันเยอะมากจนดึงจุดพีคออกมายาก แต่ถ้าดูถึงตอนสุดท้ายแล้วขอถอนคำพูดเลยค่ะ เพราะแต่ละฉากที่ปูมามันส่งอารมณ์ให้ตอนจบไปได้สุดจริงๆ

ด้านงานภาพได้สตูดิโอ bones ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่ทำอนิเมะทีวีซีรีส์มาเป็นผู้ผลิต เลยทำให้ได้บรรยากาศที่คุ้นเคย สำหรับคนที่เคยดูมาก่อนจึงไม่ได้รู้สึกขัดตาขัดใจอะไร แต่ก็แอบเสียดายนิดๆ เพราะยังสามารถใส่รายละเอียดที่ทำให้รู้สึกตื่นตาได้มากกว่านี้อีกหน่อย แต่แสงสีเสียงในเรื่องขอบอกเลยว่าอลังการน่าประทับใจมากๆ

อีกเรื่องที่ประทับใจคือ ทีมงานพยายามกระจายบทให้ตัวละครอื่นนอกจากเดกุที่เป็นตัวเอกบ้าง เรียกว่าเห็นหน้าเด็กๆ ห้อง A กันเกือบครบทุกคนค่ะ ถึงจะออกมากันคนละไม่มากแต่ก็ชื่นใจ

ขอแถมอีกอย่างทีรู้สึกฟินสุดๆ หลังจากได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้คือ การได้เห็นเด็กๆ ในชุดสูทและชุดราตรีค่ะ ดีงามพระรามแปดจริงๆ ทุกคนสวยหล่อกันหมด

สำหรับผู้ที่ไม่เคยอ่าน หรือชมอนิเมะเรื่องนี้มาก่อน ไม่ต้องเป็นห่วงไปนะคะ เพราะในช่วงต้นเรื่องจะมีการเกริ่นถึงตัวละครหลักอย่าง มิโดริยะ อิซึคุและออลไมท์ เกี่ยวกับที่มาของพลัง วัน ฟอร์ ออล ให้ผู้ชมเข้าใจได้คร่าวๆค่ะ

ใครที่เป็นแฟนๆ มังงะเรื่องนี้ หรือสนใจชมภาพยนตร์ My Hero Academia The Movie: กำเนิด 2 วีรบุรุษ สามารถจองตั๋วและรับชมภาพยนตร์ได้ที่ โรงภาพยนต์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในสาขาที่ร่วมรายการได้เลยค่ะ โดยรอบปกติจะเริ่มฉายวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ อย่าลืมไปติดตามชมกันนะคะ! Plus Ultraaa!!!

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *