สาวฮอต คนสวย ดาวโรงเรียน ตัวละครที่มักจะมีอยู่ในการ์ตูนวัยรุ่นแทบทุกเรื่อง ทุกคนเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมต้องมีตัวละครตัวนี้อยู่ แล้วทำไมพวกสาวฮอต ถึงได้มีคนชอบมากมาย จนเกิดเป็นคำถามกับตัวเอง ถ้าหากเกิดเรื่องพวกนี้กับตัวเราจะเป็นยังไง เราจะสามารถเป็นสาวฮอตเหมือนในเรื่องได้ไหม จะมีหนุ่มๆมาลอมรอบเหมือนพวกสาวฮอตคนดังในโรงเรียนหรือเปล่า และเรื่องพวกนี้จะสามารถเกิดได้ในชีวิตจริงหรือไม่ เพราะคนเราจะเกิดมาสวย มาฮอตเลยก็เป็นไปได้ยาก จนมาได้ลองอ่านการตูนเรื่อง ริโกะ สาวฮอตตัวแม่ ถึงกับร้องอ๋อ

ริโกะ สาวฮอตตัวแม่ ผลงานของอ.เซนนะ มิโนะรุ นักเขียนชาวญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยลงในแอปพลิเคชันComicoเมื่อไม่นานมานี้ เป็นเรื่องราวของ ฟุจิมากิ ริโกะ อดีตกูรูความป๊อปในตำนานที่ทุกคนต้องสยบแทบเท้า เพียบพร้อมไปด้วยเทคนิคการหว่านเสน่ห์ที่เชี่ยวชาญกว่า 108วิธี แต่เธอเลือกที่จะจบการศึกษาจากการเป็นสาวฮอต เพื่อจะเข้ามาหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศแล้วก็จับผู้ชายดีๆให้ได้ จนเธอได้ถูกเพื่อนและรุ่นน้องไหว้วานให้ไปกำราบ โมริซาเนะ เท็ตสึชิ หนุ่มสุดฮอตผู้ไร้เทียมทาน ผู้หกอกสาวเป็นว่าเล่นให้ตกหลุมรักเธอและหักอกเขาให้ได้!!

การ์ตูนเรื่องนี้เป็นแนว เลิฟ-คอมเมดี้ในโรงเรียน มีวิธีการนำเสนอและการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย แต่ภายใต้ความตลกนั้นยังสามารถดำเนินเเรื่องให้ได้น่าติดตาม อีกยังสอดแทรกมุกตลกที่ทำให้หลุดหัวเราะ ทำให้เราสนุกไปกับริโกะในแต่ละตอน และยังมีการบอกเทคนิคว่าสาวฮอตขั้นเทพเป็นยังไงในแต่ละตอน อย่างเช่น 

 

 

เทคนิคมุมเจ้าหญิง 60 องศา เอียงคอประมาณ 60 องศา แล้วโบกมือขากด้านข้างเหมือนเจ้าหญิง *ยิ้มกว้างแต่ไม่ตาหยี

 

 

 

 

เทคนิคก่อเกิดสายลม วิ่งเหยาะแจ่พองามจากระยะไกลพร้อมกับสร้างลมหลุมเล็กๆอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมกับกระโปรงพลิ้วไหว ความมีชีวิตชีวาที่เปล่งประกายจากทั่วร่าง น่าจะสร้างความประทับใจในสายตาของอีกฝ่ายเป็นอย่างดี

 

 

และกว่าจะได้มาแต่ละอย่างก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคาแรคเตอร์ของตัว ริโกะ ที่มีจุดยืนเป็นของตัวอย่างว่าตนนั้นจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำให้ได้ (ถึงแม้จะเป็นเพราะหวังจะจับผู้ชายดีๆก็เถอะ555) ก็ยังมีอีกมุมที่แสดงถึงความมั่นใจ จะทำอะไรให้สำเร็จก็ต้องรู้จักวางแผนจนบรรลุเป้าหมายที่วางไว้่

อีกอย่างที่ต้องพูดถึงของเรื่องนี้คือ เล่นการโทนสีให้ตัดกันภายในเรื่องได้อย่างสดใสเหมาะกับเนื้อหาภายในเรื่อง  และสายเส้นของตัวการ์ตูนที่สามารถวาดตัวละครให้สื่ออารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้อยากชัดเจนทั้งสีหน้าและกริยาท่าทาง ทำให้เชื่อในตัวละครว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ อย่างสีหน้าไม่สบอารมณ์ของตัวริโกะ ที่เห็นทีไรหลุดขำทุกทีเวลาอ่าน

ปัจจุบัน ริโกะ สาวฮอตตัวแม่ แปลไทยไปแล้วทั้งหมด 20 ตอน และส่วนที่ญี่ปุ่นลงไปแล้ว 39 ตอน หากใครสนใจสามารถเข้าไปอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ได้ที่ แอปพลิเคชัน Comico อัปเดตตอนใหม่ทุกวันพฤหัสบดี

มาร่วมลุ้นไปกับ ริโกะ ว่าจะสามารถพิชิตใจ โมริซาเนะ หนุ่มฮอตผู้ไร้เทียมทานให้มาสยับแทบเท้าและหกอกได้หรือไหมโปรดติดตามกันต่อไปค่า  และอีกอย่างอย่าลืมไปลองฝึกเทคนิคสาวฮอตของริโกะกันดูนะคะ เพราะว่าคุณอาจจะเป็นสาวฮอตตัวแม่คนต่อไป !!

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *