ในโลกแห่งการ์ตูนนั้นมีตัวละครมากมายที่เติบโตขึ้นมาด้วย คุณแม่จำเป็น ถึงแม้พวกเขาจะไม่ใช่คุณแม่ที่ให้กำเนิดแท้ๆ แต่ก็ทำให้เด็กๆ มีความสุขได้โดยไม่ขาดอะไร วันแม่ปีนี้อนิไทม์จึงอยากนำเสนอเหล่าคุณแม่จำเป็นที่แสนอบอุ่นตามแบบฉบับของตนเองในแต่ละเรื่องกันว่าจะมีใครกันบ้าง

 

มิโตะ ฟรีกส์

Hunter x Hunter

เริ่มต้นคนแรกด้วยคนแม่จำเป็นผมสีส้ม ซึ่งที่จริงแล้ว มิโตะ ฟรีกส์ เป็นคุณน้าตามสายเลือดแท้ๆ ของกอร์น แต่เนื่องจากคุณแม่ที่ให้กำเนิดกอร์นนั้นไม่ได้ถูกเปิดเผยภายในเนื้อเรื่อง เพราะกอร์นไม่อยากรับรู้เรื่องของแม่ในอดีต ภายในใจของเขาทุกวันนี้ยึดมั่นว่าในชีวิตมีมิโตะเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เป็นแม่ ทำให้ตลอดมากอร์นจึงเติบโตมาด้วยคุณน้ามิโตะนั่นเอง

 

เบลเมล

One Piece

เด็กสาวตัวละครหลักอย่าง นามิ ในเรื่องวันพีช ก็เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกทิ้งในสงครามระหว่างทหารกับโจรสลัด ในขณะนั้น เบลเมล ทหารเรือสาวสุดเก๋าก็ได้พบกับนามิที่ยังเป็นเด็กทารกอยู่จึงพากลับจากสงครามและเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของตน ทำให้เมลเบลเปรียบเสมือนเป็นแม่แท้ๆ ของนามิ

 

โมริโนะมิยะ โยโกะ

นักเรียนพี่เลี้ยงเด็ก

คุณป้าโยโกะหัวฟู คุณครูใหญ่แห่งรั้วเนสเซอร์รีที่ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นมนุษย์ป้าปากร้ายแต่แท้จริงแล้วกลับมีจิตใจที่อ่อนโยน เธอได้ช่วยอุปถัมป์สองพี่น้องคาชิมะ ที่สูญเสียพ่อแม่จากการเดินทางบนเครื่องบินทำให้กลายเป็นเด็กกำพร้า แต่ว่าต้องแลกกับการที่ให้คาชิมะคนพี่ หรือ ริวจิ เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลเด็กๆ วัยซุกซน เนื่องจากคนน้องยังเป็นทารก จึงเกิดเป็นเรื่องราวปวดหัวขึ้น

 

ทาคามาจิ นาโนฮะ

สาวน้อยจอมเวทย์นาโนฮะ

มาทางด้าน นาโนฮะ สาวน้อยเวทย์มนต์วัยประถมผมแกละ ที่ปัจจุบันโตเป็นสาวจนกลายมาเป็นคุณแม่จำเป็นของ วีวีโอ้ เด็กสาวที่มีพลังเวทย์มากมายภายในตัว วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอถูกลักพาตัว นาโนฮะจึงได้ไปช่วยเหลือออกมาและดูแลวีวีโอ้จนเติบโตเป็นสาวจนถึงปัจจุบัน

 

ยูกิ อาสึนะ

Sword Art Online

ในโลกของเกมออนไลน์ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ อาสึนะ ได้กลายเป็นคุณแม่จำเป็นได้เหมือนกัน เรื่องราวของ ยุย สาวน้อย AI ที่อยู่ในเกมผู้ที่คอยดูแลความรู้สึกของเลเยอร์ในด้านจิตใจ แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้โปรแกรมพังและสูญเสียความทรงจำทั้งหมด จำได้เพียงแค่ชื่อของตัวเอง วันหนึ่งอาสึนะและคิริโตะบังเอิญไปพบยุยเข้าจึงพากลับมาดูแล แต่เนื่องจากยุยไม่สามารถเรียกชื่ออาสึนะได้ เลยเรียกว่า “หม่าม๊า” ด้วยความผูกพันธ์ทั้งสองจึงช่วยกันดูแลยุยจนเหมือนลูกสาวแท้ๆ ของตน

 

โอมะ ฮารุกะ

Guilty Crown

โอมะ ชู เด็กม.ปลายขี้อายที่สูญเสียแม่ไปตั้งแต่ตอนเกิด หลังจากนั้นพ่อที่เป็นนักวิจัยอุกกาบาตก็ได้แต่งงานใหม่กับแม่คนปัจจุบัน ก็คือ ฮารุกะ ทั้งสองพบกันในที่ทำงาน เพราะฮารุกะเองก็เป็นนักวิจัยเช่นเดียวกัน ทำให้ฮารุกะได้กลายเป็นแม่เลี้ยงของชู ต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ Lost Christmas ทำให้เขาได้สูญเสียพ่อและพี่สาวไปอีก ชูจึงต้องอยู่กับฮารุกะเพียงแค่สองคน ถึงแม้จะไม่ใช่แม่แท้ๆ ก็ตาม แต่ฮารุกะก็เป็นคนที่รักและห่วงใยชูมาก

 

ฟูจิวาระ โทโกะ

นัตสึเมะกับบันทึกพิศวง

นัตสึเมะ เด็กหนุ่มม.ปลายที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่มีความสามารถเห็นภูติผีวิญญาณได้ ทำให้ถูกคนรอบข้างรังเกียจ ไม่ว่าจะไปอยู่กับญาติทางไหนก็ไม่มีใครยอมรับและอยู่ได้ไม่นาน แต่ป้า โทโกะ ที่เป็นญาติแท้ๆ เหมือนกับคนอื่นๆ กลับยอมรับในตัวนัตสึเมะและรับมาดูเลี้ยงดูเป็นคนในครอบครัวได้ คุณป้าจึงเปรียบเสมือนเป็นแม่ของนัตสึเมะอีกคนหนึ่ง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีคุณแม่ในดวงใจกันบ้างไหมเอ่ย ไม่ว่าจะในโลกการ์ตูนหรือชีวิตจริงของบางคน ถึงแม้ไม่ได้อยู่กับแม่ผู้ให้กำเนิดแท้ๆ แต่ก็ยังมีบุคคลที่เปรียบเสมือแม่และคอยดูแลเอาใจใส่เราอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นแม่ในสถานะไหน ก็สามารถทำให้เรามีความสุขได้ วันแม่ปีนี้อย่าลืมบอกรักคุณแม่กันด้วยนะคะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *