ร้านอาหารแต่ละร้านแต่ละที่ก็ล้วนแตกต่างกัน ทั้งเมนูอาหาร วิธีการรับประทาน ไปจนถึงบรรยากาศภายในร้าน และในบรรดาความแตกต่างทั้งหลายนั้น ร้านอาหารที่มีธีมหรือคอนเซปต์จากการ์ตูนเรื่องต่างๆ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับบรรดาแฟนๆ การ์ตูนหลายๆ คน


news_xlarge_kurocafe_mv

Black Butler Funtom Cafe

เชื่อว่าแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ หลายคนต้องอยากลองชิมอาหารฝีมือเซบาสเตียน หัวหน้าคนรับใช้แห่งตระกูลแฟนทอมไฮฟ์เป็นแน่

Black Butler Funtom Cafe ได้เปิดให้บริการชั่วคราวที่ Tokyo-Q Plaza Harajuku ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยมีเมนูพิเศษเป็นจานเซบาสเตียนที่ประกอบไปด้วยคิวช์ หรือพายอบกรอบ กับแซนด์วิช และจานชิเอลที่มีสโคนและแซนด์วิช รวมทั้งเมนูของหวานและเครื่องดื่มมากมายเช่นพาเฟต์ แพนเค้ก หรือชาช็อกโกแลตมินต์ และเนื่องจากเปิดให้บริการเพียงชั่วคราว คาเฟต์นี้ก็ได้ปิดให้บริการไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หากในอนาคตมีกำหนดการเปิดให้บริการอีกครั้งอนิตันจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบทันที

(ข่าว)


001

Monster Hunter Cafe

คาเฟ่ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เกมนักล่าอันโด่งดัง Monster Hunter โดยในปีที่ผ่านมา CAPCOM Cafe ที่จังหวัดไซตามะได้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็น Monster Hunter Cafe

คาเฟ่พิเศษนี้เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2015 และยังคงให้บริการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีสารพัดเมนูเนื้อและเมนูจากเหล่ามอนสเตอร์ที่ทำเลียนแบบมาจากภายในเกม เครื่องดื่มโพชัน รวมทั้งเมนูรูปร่างหน้าตาเป็นเหล่าแมวผู้ช่วยทั้งหลายและแน่นอนว่ามีสินค้าของเกมนี้จำหน่ายอีกด้วย

(ข่าว)


6c6a9952ac6d9a604cf543a3f6168df91455655692_full

Sekkou Boys Cafe

จากอนิเมะสั้นหนุ่มไอดอลรูปสลัก Sekkou Boys สู่ร้านคาเฟ่ธีมที่มาพร้อมกับเมนูอันหรูหรา เช่น ‘ความรักที่มอดไหม้ของมาร์ส’, ‘คำโกหกและความใคร่รู้ของเฮอร์เมส’, ‘จุดนัดพบดวงดาวพร่างพราว’ สมกับที่เป็นรูปปั้นสลักเทพเจ้ากรีก

เช่นเดียวกันกับร้านอาหารธีมอนิเมะร้านอื่นๆ คือนอกจากจะมีเมนูจากเหล่าตัวละครแล้ว ก็ยังมีสินค้าจากอนิเมะวางจำหน่ายด้วย คาเฟ่นี้เปิดให้บริการที่ร้าน Bunbouga ในชิบุยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แต่น่าเสียดายที่ได้ปิดไปแล้วในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

(ข่าว)


338fe585dd1601e8766ba2fc693429cb1446930265_full

Evangelion Cafe

เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเมะซีรีส์ อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา สถานีรถไฟ JR Hakata จึงได้เปิดร้านคาเฟ่ธีมการ์ตูนเรื่องนี้ควบคู่ไปกับรถไฟชินคันเซ็นสายพิเศษตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนในปีที่ผ่านมา

น่าเสียดายที่เพิ่งปิดให้บริการไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และคาดว่าอาจจะไม่ได้มีเปิดกันบ่อยๆ เพราะคงจะไม่มีฉลองครบรอบ 20 ปีกันบ่อยๆ ดังนั้นแฟนๆ อีวานเกเลียนคนใดที่พลาดโอกาสนี้ไปคงต้องติดตามข่าวกันดีๆ ว่าจะมีคาเฟ่ธีมนี้มาเปิดอีกที่ไหนเมื่อไรหรือไม่

(ข่าว)


IMG_0437

Gudetama Cafe

เจ้าไข่หนืดจอมขี้เกียจ หนึ่งในตัวละครจากซานริโอ้ ที่หลายคนต่างก็หลงรักในความน่ารักปนความขี้เกียจของมัน และด้วยคาแรกเตอร์ไข่ๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายในการทำอาหาร Gudetama Cafe จึงได้รับความนิยมจนได้มีเปิดขึ้นหลายครั้งในหลายสถานที่ด้วยกัน เช่น โตเกียว โอซาก้า จิบะ ฯลฯ ซึ่งเมนูนั้นก็แตกต่างกันไป มีตั้งแต่แฮมเบอร์เกอร์ ราเม็ง ไปจนถึงทาโกยากิเลยทีเดียว

[JAPAN AND I]


CXO8HB_VAAAb24-

Ataraxia Cafe

อาจจะไม่ใช่คาเฟ่ธีมอนิเมะเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะอย่างที่หลายๆ ร้านที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ แต่ Ataraxia Cafe เองก็เป็นหนึ่งในร้านที่น่าสนใจ เพราะคาเฟ่นี้จำกัดให้เฉพาะผู้หญิงเข้าได้เท่านั้น เพื่อเป็นพื้นที่ให้เหล่าแฟนการ์ตูนสาวๆ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยน รวมไปถึงทำกิจกรรมผู้หญิงๆ ด้วยกัน โดยไม่ต้องมานั่งกังวลใจหรือคอยแคร์สายตาหนุ่มๆ

ที่นี่นอกจากจะสั่งอาหารและมีหนังสือให้อ่านเช่นคาเฟ่หลายๆ ที่แล้ว ยังมีมุมให้วาดการ์ตูน และมุมสำหรับตัดชุด เผื่อสาวๆ คนไหนที่สนใจในการทำชุดคอสเพลย์สวมใส่เองอีกด้วย

(ข่าว)


love-live-animate-cafe-3

Love Live! Cafe

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แฟนๆ เลิฟไลฟ์ชาวไทยก็ได้มีเฮกัน เพราะร้าน Maidreamin สาขา MBK Center ได้แปลงสภาพเป็น Love Live! Cafe ชั่วคราวตลอดทั้งเดือน ซึ่งมีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มพิเศษจากสาวๆ วง μ’s ทั้ง 9 คนมาให้สั่ง พร้อมรับของแถมพิเศษกันอีกด้วย

เช่นเดียวกันกับคาเฟ่ธีมอนิเมะอื่นๆ ที่มักจะจัดในช่วงเวลาจำกัด Love Live! Cafe เองก็ได้ปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับคนที่พลาดโอกาสนี้ไปก็คงต้องติดตามกันดีๆ ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีโอกาสได้กลับมาจัดอีกครั้ง

(ข่าว)


1443664147-3a75ba900710812a1fc84d745f4f36fc

Gundam Cafe

หากพูดถึงซีรีส์การ์ตูนหุ่นยนต์แล้ว กันดั้มก็คงจะเป็นเรื่องแรกๆ ที่ใครหลายๆ คนคิดถึง ด้วยความโด่งดังนี้เองจึงได้มีคาเฟ่ธีมกันดั้มเปิดเป็นการถาวรที่ย่านอากิฮาบาระ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

นอกจากเมนูที่ดัดแปลงให้กลายเป็นธีมของการ์ตูนกันดั้มแล้ว เหล่าพนักงานเสิร์ฟก็มาในชุดเครื่องแบบกันดั้มด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่ายังมีสินค้าจากการ์ตูนหลากหลายชนิดวางจำหน่ายอยู่ภายในร้าน เรียกได้ว่าแฟนๆ กันดั้มต้องไม่พลาดร้านนี้

ข้อมูลและภาพประกอบ: MyAnimeList


1443487512-acb53bec969dcf6c94043247e8212f21

Pokémon Cafe

โปเกมอน หรือ Pocket Monster เองก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่เด็กๆ ทั้งในภาคเกมและภาคอนิเมะ เพื่อต้อนรับเกมภาค Omega Ruby และ Alpha Sapphire วางจำหน่าย เมื่อต้นปี 2015 จึงได้มีคาเฟ่ธีมโปเกมอนเปิดให้บริการขึ้นเป็นระยะเวลาชั่วคราว ซึ่งภายในร้านนั้นมีสารพัดเมนูสุดน่ารักเกินจนอาจจะทานไม่ลงให้เลือกสั่งกันได้มากมาย ใครที่ใจอ่อนไม่แนะนำให้เข้าไปสั่งเป็นอย่างยิ่ง เพราะอาจจะไม่กล้ากินก็เป็นได้

ข้อมูลและภาพประกอบ: MyAnimeList


แม้ว่าร้านคาเฟ่ที่นำเสนอมานี้ ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ใช่ว่าประเทศไทยจะไม่มีโอกาสได้มีร้านแบบนี้เลย หากแฟนๆ การ์ตูนชาวไทยให้การต้อนรับเหล่าซีรีส์การ์ตูนอย่างอบอุ่น เราก็มีลุ้นที่จะมีคาเฟ่ธีมในลักษณะนี้ทยอยเข้ามาเปิดให้บริการในบ้านเราเช่นเดียวกัน

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *