ถ้าพูดถึงกิ๊บติดผม เรามักจะนึกถึงความน่ารักของเด็กผู้หญิง แต่ว่าถ้าเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ อะไรก็เกิดขึ้นได้กับประเทศนี้ เพราะแม้แต่แฟชัน รวมถึงตัวละครต่างๆ ในโลกแห่งการ์ตูนที่เป็น “ผู้ชาย” ก็ติดกิ๊บเพิ่มความน่ารักได้ ถึงแม้นิสัยใจคอของเจ้าตัวนั้นจะไม่น่ารักก็ตาม เมื่อติดกิ๊บทุกอย่างก็ซอฟต์ลง เรามาดู 7 ตัวละครผู้ชายติดกิ๊บกันดีกว่าว่าจะน่ารักจนต้องร้องว้าวไหม

 

สึซึยะ จูโซ

โตเกียวกูล

สึซึยะ จูโซ จากเรื่อง โตเกียวกูล เจ้าหน้าที่ของ CCG ที่เคยผ่านศึกการกวาดล้างเหล่ากูลในเขตโตเกียวจนได้รับการเลื่อนขั้นในตำแหน่งที่สูงขึ้น ก่อนหน้านี้จูโซมีชื่อว่า เรย์ แต่หลังจากโดนกูลลักพาตัวไปเพื่อเป็นอาหาร จูโซถูกฝึกร่างกายอย่างทรมานมาโดยตลอดเพราะมนุษย์คนที่เก่งๆ จะมีกลิ่นหอมน่ากินสำหรับกูล ต่อมากูลตัวนั้นรู้สึกอยากเลี้ยงเด็กผู้หญิงจึงบังคับให้จูโซแต่งหญิง และตัดอวัยวะเพศออกไป หลังจากที่หน่วย CCG บุกเข้าไปแล้วช่วยออกมาเลยไปอยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นสึซึยะ จูโซแล้วเข้าทำงานกับCCG

 

คิซารากิ โค่ย

Tsuki no Uta

คิซารากิ โค่ย จาก Tsukiuta ไอดอลซีรีส์ที่เริ่มมาจากDrama CD โดยแต่ละคาแรกเตอร์นั้นถูกสร้างขึ้นมาจากอิมเมจของแต่ละเดือน เพื่อนำเสนอเรื่องราวและบทเพลงที่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์ของเดือนนั้นๆ ซึ่งโค่ยเป็นตัวแทนเดือนกุมภาพันธ์ เป็นคนอัธยาศัยดี พูดเก่ง เข้ากับคนง่าย

 

เจ้าชายเกรเซีย

ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา

เจ้าชายเกรเซีย จากเกมร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา ซึ่งตอนนี้มีอนิเมะออกมาให้ชมแล้วด้วยค่ะ เกรเซียเป็นพี่รองในบรรดาสามพี่น้องแห่งอาณาจักรสโนว์ฟิเลีย แดนหิมะ เก่งเรื่องทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้อย่างเยือกเย็น แต่กลับแสดงความรู้สึกไม่เก่ง ชอบดูถูกและคิดว่าผู้สืบสายเลือดอาณาจักรอื่นอยู่ต่ำกว่าเสมอ

 

คุรุสึ โช

Uta no Prince Sama

เด็กหนุ่มตัวจิ๋วจากเรื่องเจ้าชายแห่งเสียงเพลง ถึงตัวจะเล็กที่สุดในกลุ่ม แต่จริงๆ แล้วมีจิตใจที่กล้าหาญและเข้มเข็งกว่าที่คิด ด้วยความที่ไซส์มินิทำให้ใครๆ ต่างก็เอ็นดู แต่เขาไม่ชอบให้ใครมาบอกว่าน่ารักนะ ปกติโชจะสวมหมวกตลอดเวลาเพื่อให้ตัวเองดูสูงขึ้น สีประจำตัวคือสีชมพู ซึ่งก็ถูกนำมาใช้เป็นสีกิ๊บติดผมของเขาด้วย

 

ฟินี

คนลึกไขปริศนาลับ

ช่างสวนที่มีนิสัยร่าเริงประจำตระกูลแฟนทอมไฮฟ์ อดีตเป็นมนุษย์ทดลองของโครงการเถื่อน แต่แล้วดันเกิดข้อผิดพลาดในการทดลองจนต้องถูกขังไว้ แต่แล้วชิเอลได้มาพบเข้าและขอพากลับไปเป็นคนสวน และตั้งชื่อใหม่กับเขาว่า ฟินี เป็นชื่อที่ชิเอลนำมาจากตัวละครในหนังสือเรื่องหนึ่ง

 

มิซูโนะ ยู

Sanrio Danshi

1 ในแก็งค์หนุ่มซานริโอ ที่ทุกคนในกลุ่มไม่ได้อิงหรือแปลงร่างมาจากตัวละครซานริโอแต่อย่างใด เพียงแค่ชอบตัวละครเท่านั้น เด็กหนุ่มที่ดูมีนิสัยขี้เล่นแต่ความจริงเป็นคนที่เก่งรอบด้าน อยู่ในครอบครัวที่พ่อแม่ทำงานตลอด เลยต้องอยู่คอยดูแลกับน้องสาวแค่สองคน ตัวละครซานริโอที่ชอบคือ My Melody

 

ทาคิกาวา โยชิโนะ

Zetsuen no Tempest

เด็กหนุ่มที่มีนิสัยเยือกเย็น, สุขุม, ฉลาด และคอยเตือนสติมาฮิโระ เพื่อนสนิทที่จมอยู่กับความเครียดแค้น เนื่องจากน้องสาวของเขาถูกฆ่าตาย คาแร็กเตอร์ของโยชิโนะ อ้างอิงจากตัวโรมิโอ (ตัวเอกจากเรื่อง Romeo and Juliet) ซึ่งมีการปกปิดเรื่องความรักและต้องพบกับโศกนาฏกรรมด้านความรัก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อย่างที่เห็นว่าต่อให้เป็นกิ๊บติดผม ไม่จำเป็นต้องเหมาะกับผู้หญิงเสมอไป เพราะผู้ชายเองก็สามารถติดได้ดูเข้ากั๊นเข้ากัน แถมยังช่วยเสริมคาแรกเตอร์ให้ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วย

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *