สาววายส่วนใหญ่น่าจะรู้จัก junjou romantica หรือไม่ก็ sekaiichi hatsukoi เป็นอย่างดี เพราะสองเรื่องนี้เป็นหนึ่งในการ์ตูนวายยุคบุกเบิกที่ทำให้สาวๆ หลายคนเข้าสู่วงการวายเลยทีเดียว แต่มีอีกเรื่องหนึ่งของอาจารย์ที่อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกันเท่าไรนัก แต่รับประกันความดีงามทั้งภาพและเรื่อง นั่นก็คือ Hybrid Child มีทั้งหมด 4 ova ซึ่งเรื่องนี้แหวกแนวจากสองเรื่องที่กล่าวมามากๆ เลยค่ะ เพราะหอบความดราม่ามาเต็ม ดูแล้วซึมเศร้าเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว

ระวัง! สปอยล์หนักมาก

คนสำคัญที่กำลังจะหายไป

เริ่มที่เรื่องแรก โคทาโร่นายน้อยแห่งตระกูลใหญ่ตระกูลอิซึมิ ซึ่งเป็นตระกูลชั้นสูงที่มีอิทธิพลกับญี่ปุ่นมากว่า 50 ปี เมื่อตอนยังเป็นเด็ก เขาเก็บ Hybrid Child มาได้ตัวหนึ่ง และตั้งชื่อให้ว่าฮาซึกิ

 

โคทาโร่เลี้ยงดูฮาซึกิอย่างดีจนตุ๊กตาตัวน้อยได้โตขึ้นเป็นชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ซึ่งการที่ Hybrid Child จะโตได้จะต้องได้รับความรักจากเจ้าของเท่านั้น หากเจ้าของละเลยไม่รักไม่สนใจจะทำให้ Hybrid Child ไม่โตขึ้น

แม้โคทาโร่จะเป็นถึงผู้นำตระกูลอิซึมิรุ่นต่อไปแต่เขากลับเป็นคนหัวทึบ เรียนไม่ได้เรื่อง ขี้เกียจ ทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้ เอาแต่พึ่งพาฮาซึกิอยู่ตลอดเวลาจนทำให้ฮาซึกิต้องปวดหัวอยู่บ่อยๆ แต่ทั้งคู่ก็ดูแลซึ่งกันและกันมากว่า 10 ปี

ทว่ามีอยู่วันหนึ่งฮาซึกิก็ล้มลงแบบไม่มีสาเหตุ จึงทำให้โคทาโร่ร้อนใจรีบพาฮาซึกิไปหาคุโรดะ คนที่สร้าง Hybrid Child ขึ้นมา

ค่าซ่อมต้องการเท่าไหร่ล่ะเดี๋ยวจะจ่ายให้

ถ้านายมีเงินมากขนาดนั้น เอาเงินไปซื้อตัวใหม่ไม่ดีกว่าเหรอ ตอนนี้มีตั้ง 3,000 รุ่น ใช้งานง่ายกว่าตั้งเยอะด้วย

ไม่ต้องการของแบบนั้นหรอก ฉันน่ะมีแค่ฮาซึกิก็พอแล้ว

คุโรดะจึงให้โคทาโร่ไปหาของสิ่งหนึ่งที่ถูกฝังอยู่ริมชายหาด เนื่องจากของสิ่งนั้นจะสามารถช่วยชีวิตของฮาซึกิได้

โคทาโร่ขุดหาอยู่นานแต่ก็หาเท่าไรก็หาไม่เจอ จนกระทั่งถึงเที่ยงคืนซึ่งเป็นเวลาเส้นตายที่คุโรดะกำหนด โคทาโร่ก็ยังหาไม่เจอ เขากลับมาหาฮาซึกิในสภาพที่มอมแมมพร้อมกอดฮาซึกิไปร้องไห้ไป เอาแต่โทษตัวเองที่เป็นคนไม่ได้เรื่อง

ถึงจะบ่นถึงข้อเสียของโคทาโร่ไม่เว้นแต่ละวัน แต่ฮาซึกิเองก็รักโคทาโร่ไม่ต่างกัน เพราะในอดีตเขาเคยถูกเจ้านายทิ้งหลายแต่หลายครั้งเนื่องจากเขาเป็นโมเดลรุ่นแรก การเรียนรู้รวมถึงกลไกการทำงานนั้นยังไม่ค่อยเข้าที่ กว่าจะเรียนรู้ได้ต้องใช้เวลาถึง 6 ปีเลยทีเดียว เจ้านายคนอื่นๆ เฝ้ารอพัฒนาการนี้ไม่ไหวจึงได้ทอดทิ้งเขาครั้งแล้วครั้งเล่า

โคทาโร่ก็เป็นคนเดียวที่เก็บเขามาดูแลอย่างอ่อนโยน เขาใช้เวลา 5 ปีในการหัดเดิน 1 ปีครึ่งในการฝึกพูด แม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่ได้เรื่องแต่โคทาโร่ก็เป็นคนที่ดีที่สุดในชีวิตที่เขาเคยได้พบเจอ

“ไม่ว่าเมื่อไหร่ พวกเราก็จะอยู่ด้วยกัน หลังจากที่ผมไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว จะนานแค่ไหนกันนะ กว่าที่คุณจะลืมผม”

Hybrid Child ที่อยากโตเร็วๆ

ทำไมผมถึงไม่โตขึ้นสักที?

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 ของ Hybrid Child ดูแล้วตับไตพังไม่ต่างกัน เรื่องราวของยูสึ Hybrid Child ที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากท่านอิจิ เซยะ เจ้านายของตนเป็นอย่างดี ด้วยความใจดี สุภาพ อ่อนโยนคนในคฤหาสน์จึงไม่มีใครไม่รักท่านอิจิ

แม้ยูสึจะได้รับความรักมากมายแต่ตัวของเขากลับไม่โตขึ้นเลยสึกนิดจนยูสึเริ่มท้อใจกับตัวเองว่า เขาอาจจะเป็นตุ๊กตารุ่นที่ผิดพลาดก็ได้

ทว่าอีกด้านหนึ่งของความใจดี ท่านอิจิก็มักจะพาตัวเองเข้าไปนั่งในทุ่งดอกไม้สีแดงฉานคนเดียวอยู่เสมอ เขานั่งมองดอกไม้เหล่านั้นด้วยสายตาอันเจ็บปวด ทุกคนในบ้านรู้ถึงสาเหตุของความเจ็วปวดนี้ดี  แต่ก็ไม่มีใครกล้าเล่าให้ยูสึฟัง รวมถึงตัวยูสึเองก็ไม่กล้าถามเพราะกลัวจะถูกเกลียด จึงได้แต่เฝ้าดูห่างๆ ด้วยความเป็นห่วงจากด้านนอกเสมอ

อยู่มาวันหนึ่ง ท่านอิจิได้พายูสึไปเดินเล่นที่ตลาด แต่แล้วเขาก็ถูกคู่แค้นทำร้ายจนตาบอดทั้งสองข้าง ไม่มีโอกาสกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

ยูสึ ถ้าทำใจได้แล้วก็รีบเก็บข้าวของซะนะ นายน่ะ ถ้าได้อยู่กับเจ้านายคนอื่นจะต้องดีกว่านี้แน่

เมื่อรู้ว่าร่างกายของตัวเองเป็นเช่นนี้ ท่านอิจิจึงบอกให้ยูซึกลับไปหาคุโรดะ คนที่สร้าง Hybrid Child ขึ้นมาและให้คุโรดะหาเจ้านายที่ดีกว่านี้ให้ และนั่นก็ทำให้ยูสึเข้าใจว่าทำไมเขาถึงไม่โตขึ้นสักที

เพราะท่านอิจิไม่เคยเปิดใจให้เขาเลยสักครั้งเดียว…

ถ้ารู้ว่าจะเป็นแบบนี้ ฉันจะพูดคำว่ารักกับนาย

ในบรรดา OVA Hybrid Child ทั้งหมดที่ทำมา เรื่องนี้คือสุดยอดของความตับพังที่สุดแล้ว ใครไม่ร้องไห้ให้เอารองเท้ามาปาหน้าได้เลย ตอนเราไปอ่านตอนจบมาก็รู้สึกเศร้ามาก แต่พอมาดูเองก็แล้วใหญ่ ร้องไห้น้ำตาหมื่นลิตร ต่อให้รู้ว่าตอนจบจะเป็นยังไงก็แทบไม่มีผลกระทบเมื่อได้ดูเองจริงๆ เลยค่ะ

ใน OVA 3 และ 4 จะเป็นจุดเริ่มต้นของ Hybrid Child เพราะเป็นเรื่องราวของคุโรดะ คนสร้างเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ขึ้นมา

คุโรดะ ชายหนุ่มผู้หลงไหลการสร้างตุ๊กตากลไก เขามีเพื่อนสนิทสองคนคือ สึกิชิมะและเซยะ  ในสายตาของคนภายนอกอาจจะเห็นว่าคุโรดะนั้นไม่ค่อยลงรอยกับสึกิชิมะสักเท่าไรนัก แต่เซยะรู้ดีว่าทั้งสองคนต่างรักกันมากกว่าเพื่อน แต่ด้วยนิสัยปากแข็งทั้งคู่จึงไม่ยอมมีใครพูดคำว่ารักออกมา คุโรดะเองก็เอาแต่แกล้งสึกิชิมะอยู่ตลอด ส่วนสึกิชิมะก็ไม่ยอมพูดจาดีๆ กับคุโรดะเลยสักครั้ง

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นที่สุดก็ได้เกิดขึ้นแล้ว ในยุคของพวกเขาเป็นยุคแห่งสงคราม บ้านเมืองมีแต่ความไม่สงบ สึกิชิมะที่อยู่ในตำแหน่งแม่ทัพบัญชาการพาทหารและชาวเมืองออกไปต่อสู้กับเหล่ากบฎที่เข้ามาบุกเมือง แต่ก็พ่ายแพ้อย่างราบคาบ

เพื่อปกป้องชื่อเสียงของเหล่าทหาร และแสดงความรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้นี้ สึกิชิมะจังตัดสินใจฮาราคีรีตัวเองเพื่อชดใช้ความผิด

คุโรดะที่เพิ่งฟื้นจากการบาดเจ็บสาหัสก็รีบไปยังบ้านของสึกิชิมะเพื่อรั้งเขาเอาไว้ไม่ให้ฮาราคีรีตัวเอง และทั้งคู่ก็มีสัมพันธ์ทางกายกันในคืนนั้น ทว่า เมื่อคุโรดะตื่นขึ้นมา เขาก็พบว่าสึกิชิมะไม่ได้อยู่ข้างกายตัวเองอีกต่อไป

สงครามจะต้องจบก่อนที่ซากุระจะผลิบานในปีหน้า จากนั้นเรามาดูดอกไม้ด้วยกันเถอะ

เจ้าชอบดอกไม้ใช่ไหมล่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *