สาวๆ บางคนอาจจะตกหลุมรักผู้ชายซื่อๆ ขี้อ้อน ช่างเอาอกเอาใจ พอกลับถึงบ้านก็รีบวิ่งมาต้อนรับเราราวกับลูกหมาตัวน้อยๆ ที่รอคอยการกลับมาของเจ้านายอย่างใจจดใจต่อ ซึ่งผู้ชายลักษณะนี้คนญี่ปุ่นเขาก็มีคำเรียกน่ารักๆ อยู่ด้วย คือ หนุ่มไทป์น้องหมา นั่นเอง

แต่ทว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ชอบอะไรท้าทายกว่านั้น พวกเธอมักจะตกหลุมรักผู้ชายรักอิสระ ทำอะไรตามใจตัวเอง อย่างเช่น ปกติเขาเย็นชาใส่คุณแทบตายแต่อยู่มาวันหนึ่งก็เข้ามาออดอ้อน มาน้วยราวกับลูกแมวตัวน้อยๆ แล้วพอคุณอยากจะอ้อนกลับบ้างจู่ๆ เขาก็ดันเย็นชาใส่คุณซะอย่างนั้น! ซึ่งถ้าคุณกำลังเผชิญหน้ากับคุณแฟนที่เป็นอย่างนี้อยู่ล่ะก็ บอกเลยค่ะว่าคุณเจอกับ หนุ่มไทป์น้องแมว เข้าให้แล้ว!!

และแฟนคุณหรือคนที่คุณแอบปิ๊งจะเป็นหนุ่มไทป์แมวหรือไม่นั้น วันนี้อนิไทม์ก็จะพาไปหาคำตอบกันด้วย นิสัย 7 ประการของหนุ่มไทป์แมว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะตรงสักกี่ข้อน้า~

 

7 นิสัยที่บ่งบอกว่าใครเป็นหนุ่มไทป์แมว

1.หนุ่มแมวไม่ค่อยจะหวานเท่าไหร่

ลักษณะเด่นประการแรกของหนุ่มไทป์นี้คือ ความไม่หวาน นี่แหละค่ะ มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่คิดว่าการแสดงความรักหวานแหววออกไปจะทำให้ภาพลักษณ์ของตัวเองดูไม่เท่ เสียฟอร์ม ดังนั้นพวกเขาจะไม่พูดบอกรักคุณตรงๆ แน่นอน แต่จะพูดอ้อมๆ ตามสไตล์หรือไม่ก็ไม่พูดเลยแล้วกระทำเอาแทน เป็นวิธีการแสดงออกแบบซึนๆ สไตล์หนุ่มแมวเขาล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าแฟนของคุณไม่บอกรักไม่เอาอกเอาใจก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ เพราะถึงหนุ่มแมวจะไม่ได้เอ่ยคำว่า รัก ตรงๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่ได้อยากอยู่กับคุณไปจนแก่เฒ่าสักหน่อย

นอกจากนี้หนุ่มแมวยังเป็นผู้ชายประเภท หึงง่าย สุดๆ แต่ก็มักจะไม่ยอมบอกเราตรงๆ เพราะเขากลัวเสียฟอร์มนั่นเอง

 

2.แต่จริงๆ แล้วหนุ่มแมวก็มีมุมขี้อ้อน

ถึงหนุ่มแมวจะเป็นหนุ่มซึน ไม่ค่อยทำอะไรหวานๆ ก็จริง แต่ลึกๆ ในใจพวกเขาก็อยากอ้อนคุณอยู่เหมือนกันนะ แต่คุณจะไม่รู้หรอกว่าช่วงไหนที่เขาจะเข้ามาออดอ้อนออเซาะคุณเพราะมันแล้วแต่อารมณ์ของเขาด้วย ดังนั้นช่วงแรกๆ ก็อาจจะตกใจสักหน่อยแต่เวลาผ่านไปก็คงชินกับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ได้เอง 

 

3.หนุ่มแมวทำอะไรคนเดียวเป็นส่วนใหญ่

หนุ่มแมวชื่นชอบการทำอะไรคนเดียว แน่นอนว่าเขาไม่ได้ไม่มีเพื่อนคบแต่อย่างใด บางทีพวกหนุ่มแมวอาจจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนทั้งแก๊งค์ก็ได้ แต่สุดท้ายก็จะแยกตัวออกมาเดินฉายเดี่ยวกลางคันอยู่ดี ก็เหมือนกับน้องแมวที่แม้จะจับให้อยู่รวมกันเป็นฝูงแต่ก็ยังนอนมุมใครมุมมัน ไม่ค่อยมาสุงสิงกันแบบน้องหมานั่นแหละค่ะ

 

4.หนุ่มแมวไม่ต้องการถูกผูกมัด

ตามธรรมชาติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระ มักจะทำอะไรตามใจตนเองเสมอและไม่ติดเจ้าของ ลองเราไปยุ่งกับน้องแมวมากๆ ในเวลาที่เขาไม่สบอารมณ์สิคะโดนตบตาหลุดแน่ๆ หนุ่มแมวเองก็เช่นกัน หนุ่มไทป์นี้ไม่ปลื้มการถูกผูกมัดเป็นที่สุดแม้ว่าคนที่มัดเขาจะเป็นแฟนสาวสุดที่รักก็ตาม อย่างในกรณีที่ติดต่อไปแล้วเขาไม่ตอบกลับ ถ้าหากทักไปซ้ำก็อาจจะโดนหนุ่มแมวโกรธเอาได้ รวมถึงคำถามประเภท “ตอนนี้อยู่ไหนเหรอ?” หรือ “อยู่กับใครน่ะ?” ก็ทำให้หนุ่มแมวอึดอัดได้เช่นกันเพราะเหมือนกับถูกจับตามองตลอดเวลา

 

5.หนุ่มแมวไม่ชอบที่ที่คนเยอะ

“ไม่เอาไม่อยากไป คนมันเยอะ”

คุณอาจจะเคยได้ยินหนุ่มนิสัยแมวปฏิเสธการชวนไปเที่ยวแบบนี้บ่อยๆ ใช่ไหมคะ นั่นเป็นเพราะพวกเขาไม่ถูกโรคกับสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านอย่างแรงค่ะ!

แต่ถึงจะชอบอยู่ติดบ้านก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่ออกไปเที่ยวเลย หนุ่มแมวก็ยังไปเดทกับคุณตามปกติ เพียงแต่ว่าถ้าเลือกได้ก็ขอเป็นสถานที่ที่คนน้อยๆ ไม่ใช่ที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่คนไปจนล้นแบบในวันหยุดพิเศษก็พอแล้ว หรือจะให้ดีกว่านั้นก็ไปเดทกันในสถานที่ที่เขาชอบไปเลยจะแฮปปี้เป็นพิเศษ

 

6.หนุ่มแมวมองโลกตามฉบับตัวเอง

คนที่มองโลกในแบบของตัวเองเป็นคนที่น่านับถือมาก เพราะเขาจะไม่คล้อยตามใครง่ายๆ ไม่ว่าคนทั้งโลกจะบอกว่าอย่างไรแต่หนุ่มไทป์นี้ก็จะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองคิด ดังนั้นหากคบกับหนุ่มไทป์นี้ปัญหาเรื่องการนอกใจก็จะไม่เกิดขึ้น เพราะต่อให้มีผู้หญิงที่คนทั้งโลกมองว่าสวยมายืนอยู่ข้างๆ หนุ่มไทป์แมวก็จะไม่เหลียวแล ทำไมน่ะเหรอ? ก็ในมุมมองของเขาคุณดีที่สุดแล้วนี่นา

 

7.หนุ่มแมวอ่านบรรยากาศออกด้วยนะ

เนื่องจากหนุ่มแมวขึ้นชื่อว่าเป็นคน โลกส่วนตัวสูง ทำให้หลายๆ คนเข้าใจว่าพวกเขาอ่านบรรยากาศไม่ออก ไม่รู้กาลเทศะ ซึ่งจริงๆ แล้วมันตรงข้ามกันเลยค่ะ หนุ่มแมวสามารถทำความเข้าใจสถานการณ์เบื้องหน้าได้เป็นอย่างดีและรู้จักสังเกตสีหน้าอารมณ์ของผู้อื่นด้วย อย่างเช่นถ้าแฟนสาวกำลังมีเรื่องไม่สบายใจเขาก็รับรู้และปลอบโยนได้อย่างเหมาะสม นับว่าเป็นจุดอ่อนโยนของผู้ชายไทป์นี้เลยล่ะค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 นิสัยของหนุ่มแมว ตรงกับนิสัยใครบ้างหรือเปล่าเอ่ย~? จริงๆ การมีแฟนเป็นหนุ่มแมวก็ท้าทายดีเหมือนกันนะคะ เหมือนเล่นเกมทายใจอยู่ตลอดเวลาเพราะไม่รู้ว่านางจะโกรธตอนไหนจะอ้อนตอนไหน ถึงจะชวนปวดเฮดหน่อยๆ แต่หนุ่มแมวก็มีจุดที่น่ารักมากมายจนการ์ตูนแนวโชโจหลายเรื่องจับไปเป็นคาแรกเตอร์พระเอกที่ทำเอาสาวๆ อย่างเราตกบ่วงรักกันมานักต่อนัก ถ้าเพื่อนๆ มีหนุ่มนิสัยแมวในดวงใจก็อย่าลืมมาแชร์กันที่หน้าเพจนะคะ~

 

ที่มา

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *