ต้องบอกว่าถึงกาลเวลาจะผ่านไปเท่าใด แต่กระแสหนุ่มญี่ปุ่นในบ้านเราก็ไม่เคยลดลง แถมแต่ละคนยังแซ่บทั้งหน้าตาและความสามารถมากขึ้นทุกวันอีกด้วย ครั้งนี้อนิไทม์จะพาไปรู้จักกับหนุ่มที่เข้าวงการตั้งแต่อายุ 16 แต่ความสามารถนั้นลดเหลือ จนในปีที่ผ่านมารับงานละครและภาพยนตร์ไปมากกว่า 10 เรื่องเลยทีเดียว

หนุ่มติสท์ สุดะ มาซากิ หรือที่แฟนไทยเรียกกันว่า สุดา ด้วยความที่ผลงานการแสดงตีบทแตกมาทุกเรื่องและเยอะมากจนนับไม่หวาดไม่ไหวจนแฟนๆ มีอยู่ทั่วญี่ปุ่นและเริ่มโด่งดังมาถึงไทยบ้านเราแล้ว สุดะแจ้งเกิดในวงการบันเทิงด้วยผลงานคาเมนไรเดอร์ปี 2009 นับตั้งแต่นั้นมางานก็เข้าเรื่อยๆ เพราะผู้ใหญ่ได้เห็นถึงฝีมือการแสดงที่ตีบทแตกชนิดที่ว่า จ้างให้ร้อย เล่นให้ล้าน!

ซึ่งปัจจุบันไม่ได้มีแค่ผลงานด้านการแสดงเท่านั้น ยังมีผลงานการร้องเพลงที่เป็นที่น่าจับตามองอีกด้วย รวมถึงผลงานไลฟ์แอ็กชันก็เด่นดังไม่แพ้กัน จะมีเรื่องที่คุณผู้อ่านรู้จักบ้างไหมนะ?

 

High School Debut (2011)

ทามูระ ฟูมิยะ

เปิดตัวด้วยไลฟ์แอ็กชันเรื่องแรกในชีวิต ถึงจะยังไม่ได้เป็นพระเอกแต่ก็เป็นอีกหนึ่งคนสำคัญของเรื่อง รับบทเป็น ทามูระ ฟูมิยะ เพื่อนสนิทผู้แสนใจดีของโย

เรื่องราวของสาวน้อย ฮารุนะ อดีตนักกีฬาสมัยม.ต้นที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูเป็นสาวขึ้นพร้อมที่จะมีความรักแบบคนอื่นเขาบ้าง แต่ด้วยความที่ทำอะไรไม่เป็นเลย วันหนึ่งจึงไปขอร้อง โย เพื่อนร่วมโรงเรียนผู้ที่เข้าใจสิ่งที่ผู้ชายชอบให้มาเป็นโค้ชให้ตัวเอง แต่ก็โดนปฏิเสธกลับมาทันทีเพราะตัวโยมีความทรงจำที่ไม่ดีเกี่ยวกับความรัก งานนี้นางเอกของเราจะเปลี่ยนแปลงตัวเองและเปลี่ยนใจโค้ชได้หรือไม่?

 

 

วันๆ ของพวกผมก็งี้แหละ (2013)

ทาดาคุนิ

สร้างจากมังงะที่ขึ้นชื่อว่าไร้สาระ เนื้อหาที่แทบจะไม่มีอะไรสู่ไลฟ์แอ็กชันคนแสดงที่ก็ไม่มีสาระอยู่ดี รับบท ทาดาคุนิ 1 ใน 3 ตัวละครหลักตบมุกกันไปมา

เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมชายล้วนซานาดะ นำทีมโดย 3 หนุ่ม ทาดาคุนิ ฮิเดโนริ และโยชิทาเกะ ที่วันๆ จะมาเล่าเรื่องบ่นขิงข่าเกี่ยวกับชีวิตโรงเรียนชายล้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกม ละเมอเพ้อพกเกี่ยวกับสาวน้อยบ้านิยาย หรือจะเป็นการแอบเอาชุดน้องสาวมาใส่ ซึ่งแต่ละตอนเราจะได้เห็นมุมมองของนักเรียนที่เรียนอยู่ชายล้วนจริงๆ ถึงจะหาสาระไม่ได้แต่รับรองว่าขำลั่นจนกรามค้างชัวร์ๆ

 

Princess Jellyfish (2014)

โคอิบุจิ คุราโนะสุเกะ

ผ่านไปไม่กี่ปีก็ได้แสดงไลฟ์แอ็กชันอีกครั้ง คราวนี้มาในเวอร์ชันแต่งหญิงชนิดที่ว่าสวยกว่าผู้หญิงจริงๆ ซะอีก รับบทเป็น โคอิบุจิ คุราโนะสุเกะ หนุ่มแต่งหญิงที่สวยกว่าผู้หญิงที่คอยเหลือนางเอก

สาวแว่นโอตาคุ คิราชิตะ สึคิมิ วันๆ เธอไม่สนใจอะไรนอกจากการวาดภาพ ย้ายเข้ามาอยู่หอพักในโตเกียวที่มีแต่พวกโอตาคุเฉิ่มเชย วันหนึ่งเธอได้รับการช่วยเหลือจาก คุราโกะ สาวสวยปริศนาที่แต่งตัวเก่งถึงขั้นเป็นแฟชันนิสต้า แต่แท้จริงแล้วเขากลับเป็นผู้ชาย อีกนานแค่ไหนเธอถึงจะรู้ความจริง แล้วถ้ารู้แล้วเธอจะทำตัวอย่างไรกันนะ!?

 

 

Assassination Classroom (2015)

อาคาบาเนะ คารุมะ

มาต่อกันที่ 1 ในเรื่องที่เป็นที่รู้จักของแฟนการ์ตูนมากมาย รับบทเป็น อาคาบาเนะ คารุมะ หนุ่มหัวแดงแรงฤทธิ์

วันหนึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศมอบเงินรางวัล 1 หมึ่นล้านเยนให้สำหรับนักเรียนผู้ที่สามารถฆ่าอาจารย์ที่เด็กๆ ต่างกันเรียกกันว่า โคโระเซนเซ ผู้ที่คิดจะทำลายดวงจันทร์ได้ นักเรียนห้อง E ต่างกันพาฝึกฝนและทำทุกวิถีทางเพื่อจะฆ่าอาจารย์ตัวเองเพื่อช่วยโลก พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่?

 

Setoutsumi (2016)

เซโตะ

บทบู๊แอ็กชันผ่านไปแล้ว เข้าสู่ปี 2016 เริ่มต้นด้วยอะไรไร้สาระสบายๆ ที่สร้างมาจากมังงะเบาสมองระหว่างผองเพื่อน รับบทเป็น เซโตะ หนุ่มหัวตั้งที่ดูเป็นนักเลง

เรื่องราวของ เซโตะ และอุสึมิ เด็กหนุ่มม.ปลายคู่หูคู่ฮาที่อาศัยช่วงเวลาหลังเลิกเรียนมานั่งคุยกับสัมเพเหระต่างๆ นานาก่อนจะกลับบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสาระอะไรเลย ถ้าอยากดูแก้เบื่อแก้เครียดแนะนำอย่างยิ่ง!

 

Oboreru Knife (2016)

ฮาเซกาวะ โคอิจิโร่

เห็นแค่ภาพก็อาจจะเป็นโชโจมังงะธรรมดา แต่ความจริงแล้วนั้นลึกลับกว่าที่คิด รับบทเป็น ฮาเซกาวะ โคอิจิโร่ หนุ่มบ้านที่มีปมในใจซ่อนอยู่

เรื่องราวของ นัตสึเมะ สาวน้อยที่ทำงานเป็นนางแบบในกรุงต้องย้ายมาอยู่ที่ต่างจังหวัดบ้านเกิดของพ่อ วันหนึ่งเธอได้เจอกับ โคอิจิโร่ ทายาทประจำตระกูลฮาเซกาวะที่โด่งดังในเมืองนั้น เธอรู้สึกเหมือนได้ถูกเติมเต็มในชีวิต โคอิจิโร่พาให้เธอรู้จักและเข้าใจตัวเองมากขึ้น แต่ทว่าวันหนึ่งกลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันที่ทำให้เขาและเธอต้องห่างเหินกัน

กินทามะ (2017 – 2018)

ชิมูระ ชินปาจิ

ต่อจากเรื่องรักเครียดๆ มาแนวตลกขบขันกับเรื่องที่ไม่มีใครรู้จัก ที่เป็นทั้งดราม่าเรียกน้ำตา บู๊ต่อสู้ล้างผลาญ และฮากรามค้างภายในเรื่องเดียว รับบทเป็น ชิมูระ ชินปาจิ ที่วางแว่นแห่งร้านรับจ้างสารพัด

เรื่องราวของ ซากาตะ กินโทกิ อดีตนักซามูไรผู้เก่งกาจ ปัจจุบันต้องมาเปิดร้านรับจ้างสารพัด ที่มี ชินปาจิ เด็กแว่นผู้ช่วยที่หน้าที่หลักคือตบมุกซะมากกว่า และคางุระ สาวน้อยชาวยาโตะที่มีพลังเหลือล้น ทั้งสามต้องช่วยกันทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านและเลี้ยงชีวิตในยุคมืดของซามูไร

 

Teiichi no Kuni (2017)

อาคาบะ เทอิจิ

ยังไม่พ้นกับเรื่องแนวตลก ที่คราวนี้มาในมาดเด็กฉลาดที่อยากจะสานฝันของพ่อให้สำเร็จ รับบทเป็น อาคาบะ เทอิจิ

เรื่องราวของ เทอิจิ เด็กมัธยมที่มีความฝันอยากเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ก่อนจะเป็นนายกเขาต้องเป็นประธานนนักเรียนให้ได้เสียก่อน ซึ่งภายในโรงเรียนของเขาก็เต็มไปด้วยลูกหลานนักการเมืองที่พร้อมจะแย่งชิงอำนาจกันทุกเมื่อ เพื่อที่จะให้ฝันตัวเองและฝันของพ่อสำเร็จเขาจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคนี้ผ่านไปให้ได้

ยังมีอีกหลายบทบาทที่หนุ่มสุดาเล่น รับรองว่าแต่ละเรื่องปังๆ ทั้งน้านนนนน ตามไปดูต่อได้ที่นี่เลยจ้า

หวานใจนายตัวป่วน (2018)

โยชิดะ ฮารุ

ปิดท้ายด้วยแนวรักใสๆ หัวใจเบิกบาน งานนี้ไมไ่ด้มาในลุคหนุ่มน่ารักสดใสดั่งหมาบ้านที่คอยตามเจ้าของไม่ห่าง รับบทเป็น โยชิดะ ฮารุ

เรื่องราวของ มิซึทานิ ชิซึคุ สาวม.ปลายหน้าตายที่วันๆ ไม่สนใจอะไรเลยนอกจากเรื่องเรียน วันหนึ่งโดนมอบหมายให้เอาเอกสารการเรียนไปให้ โยชิดะ ฮารุ เพื่อนร่วมห้องที่ไม่ยอมเข้าเรียนเลย แต่ทว่านับตั้งแต่วันนั้นฮารุก็เข้าใจผิดคิดว่าชิซึคุคือเพื่อนที่คอยเป็นห่วงเขา แต่ทั้งๆ ที่ความจริงโดนอาจารย์ใช้ให้เอามาให้เท่านั้น เรื่องราวสุดป่วนระหว่างสาวเย็นชาและหนุ่มจอมวุ่นวายจึงเริ่มขึ้น

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น แต่ยังมีพรสวรรค์ในด้านการแสดงอย่างเต็มเปี่ยม ประสบการณ์ที่สั่งสมมาเกือบ 10 ปี ทำให้หนุ่มสุดะ มาซากิในตอนนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วเอเชีย โดยเฉพาะผลงานจากเรื่องกินทามะที่สร้างการ์ตูนชื่อดัง ทำให้งานด้านแสดงเยอะขึ้นทุกปีๆ ใครที่อยากรู้จักหนุ่มสุดะมากกว่านี้ลองไปหาผลงานของเขาดูกันนะคะ เชื่อว่าจะต้องติดใจกับบทบาทการแสดงของเขาอย่างแน่นอน!

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *