หน้าฝนที่ออกจากบ้านลำบากแบบนี้ กิจกรรมเวลาติดแหงกอยู่ที่บ้านก็คงไม่พ้นดูโทรทัศน์ เล่นคอมพิวเตอร์ อ่านนิยายหรือการ์ตูน คราวนี้เลยถือโอกาสมาแนะนำการ์ตูนจากเว็บคอมมิก Line Webtoon กับเรื่องที่ชื่อว่า ‘Love Indeed รัก…ใช่หรือเปล่า’ การ์ตูนความรักวัยรุ่น ที่มีภาพวาดสีสดใสจนลืมฟ้ามืดครึ้มไปเลย

Love Indeed เขียนโดย Crosswalk741 (Catone / แมวหนึ่ง) เป็นการ์ตูนแนวเซอร์เรียลเหนือจริงแต่มุ้งมิ้งอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวเน้นความรัก ความคิด และความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง ก่อนจะมาลงหน้าหลักของ Line Webtoon เรื่องนี้ผ่านการประกวดชาเลนจ์ลีกในชื่อ ‘ชมรมนี้ Really Love’ พอได้มาลงหน้าหลักจึงเปลี่ยนเป็นชื่อปัจจุบัน

เป็นเรื่องราวของ พิณ เด็กสาวมัธยมอับโชค เกิดมาไม่มีพ่อ ทะเลาะกับเพื่อนที่โรงเรียน โดนคนในโลกออนไลน์รุมด่า ซ้ำแม่กำลังจะแต่งงานใหม่กับผู้ชายที่ตัวเองไม่รู้จัก แต่ในชีวิตมืดมนของเธอยังมีแสงสว่างที่เยียวยาจิตใจเธออยู่ แสงนั่นคือเพื่อนในเกมออนไลน์ที่ใช้ชื่อว่า silly romeo เธอตัดสินใจขอย้ายไปโรงเรียนที่มีเบาะแสของเพื่อนในเกมออนไลน์ แน่นอนว่าเป้าหมายคือการตามหาผู้ชายคนนั้น

เป็นการ์ตูนความรักอ่านเพลิน มีเนื้อหาเข้มข้นแต่อ่านแล้วไม่เครียดเลย สอดแทรกมุกตลกไว้หลายมุมอีกต่างหาก พี่แมวหนึ่งเคยบอกไว้ว่าตั้งใจให้เรื่องนี้สื่อความคิดและเรื่องราวความรักของตัวละครเป็นหลัก และย้ำอยู่เสมอว่าเป็นการ์ตูนกึ่งเซอร์เรียลที่ไม่ได้ตั้งใจสะท้อนสังคม แต่พอได้อ่านแล้วก็รู้สึกได้ว่ามีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับสังคมให้ได้ฉุกคิดอยู่เสมอ

 

โดยเฉพาะเรื่องนิสัยความคิดของตัวเอกซึ่งเป็นเด็กสาวแรกรุ่นที่กำลังปั่นป่วนได้ที่ ทั้งเรื่องความรัก เรื่องเพื่อน แถมยังเป็นวัยต่อต้านครอบครัวอีกต่างหาก และเรื่องปัญหาภายในครอบครัวที่ตัวละครแต่ละคนต่างมีเบื้องหลังที่ซับซ้อนแตกต่างกันไป แต่จับความรู้สึกของผู้อ่านที่มีประสบการณ์คล้ายคลึงกันได้เป็นอย่างดี ต่อให้เนื้อเรื่องจะชงมาให้พิณเป็นเด็กสาวที่เยอะและน่าหมั่นไส้แค่ไหน ก็ยังมีมุมที่ชวนให้ขบคิดว่าสิ่งที่เธอเป็นอยู่นั้นมีสาเหตุมาจากตัวเธอจริงๆ หรือเธอคือผลลัพธ์ที่เกิดจากปัจจัยภายนอกอื่นๆ กันแน่

ไม่เพียงแต่มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม แต่การเกริ่นนำเข้าแต่ละประเด็นจะใช้เพลง, สุภาษิตหรือเรื่องเล่าที่น่าสนใจ (เช่น เรื่องจากพระคัมภีร์ ปฐมกาล 4:1-16 ชีวิตพี่น้องที่ไม่ลงรอยของคาอินกับอาแบล) มาเป็นบทนำ ซึ่งทำให้ทั้งอ่านสนุกและได้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย

อีกอย่างที่ต้องพูดถึงของเรื่องนี้คือสีภาพสวยมากกกกกกค่ะ เป็นโทนสีพาสเทลหวานๆ บางฉากเหมือนได้ดูภาพสีน้ำบนจอโทรศัพท์มือถือ อ่านแล้วเพลิดเพลินสายตา แถมภาพปกของบางตอนต่อกันเป็นรูปตัวละครหลักในเรื่องด้วย เท่มากๆๆ

 

 

 

ตอนนี้เนื้อเรื่องดำเนินมากว่า 30 ตอนแล้ว อีกทั้งทางเพจ Crosswalk741 เพิ่งจะมีกิจกรรมให้แฟนเพจร่วมสนุกทายตัวละครว่าใครคือ silly romeo กันไป เป็นไปได้ว่าอีกไม่นานอาจจะเจอกับจุดน่าตื่นเต้นของเนื้อเรื่อง ใครที่สนใจสามารถไปอ่านและกดติดตามได้ที่เว็บคอมมิก Line Webtoon กับเรื่อง ‘Love Indeed รัก…ใช่หรือเปล่า’ อัปเดตตอนใหม่ทุกวันเสาร์เวลา 4 ทุ่มค่ะ

LoveIndeed

ทั้งเพื่อนสนิท ทั้งครอบครัว ต่างก็ทิ้งเรา..เมื่อไหร่จะมีใครสักคน.. ที่จะมารักฉันจริงสักทีเรื่องราวของเด็กสาวที่มีกำแพงในใจ.. ติดตามได้ที่ >> http://lin.ee/8aS4eEq#LoveIndeed #รัก…ใช่รึเปล่า #LINEWEBTOON

โพสต์โดย LINE WEBTOON บน 25 มีนาคม 2017

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *