ครั้งก่อนแนะนำการ์ตูนไทยไปแล้วรอบนี้ขอย้ายมาอ่านการ์ตูนจีนกันบ้างค่ะ ใครที่ชอบอ่านแนวเมโลดราม่า เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันใย ฉันทำอะไรให้เธอเคืองขุ่นจะต้องชอบเรื่อง พ่ายรักสามีแห่งชาติ แน่นอน

เรื่องราวเกี่ยวกับ ลู่จิ่นเหนียน ดาราชายชื่อดังฉายาราชาจอเงินและเฉียวอันห่าว ดาราหญิงโนเนม ทั้งสองเคยรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมและรู้สึกชอบพอกัน ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกทำให้ทั้งคู่ไม่อาจสมหวังในความรัก เมื่อเวลาผ่านไปทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเพราะถูกบังคับให้แต่งงาน

พี่สาวของเฉียวอันห่าวถูกบังคับให้เป็นคู่หมั้นของสี่ว์เจียมู่น้องต่างแม่ของลู่จิ่นเหนียน แต่พี่สาวของเธอดันบอกน้าว่าอันห่าวชอบเจียมู่มานาน เจ้าสาวจึงควรเป็นอันห่าวมากกว่า

ทั้งสองใกล้จะได้แต่งงานกันแต่เจียมู่กลับมาเกิดอุบัติเหตุนอนเป็นผักอยู่โรงพยาบาลจึงได้ส่งจิ่นเหนียนที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกันมาแต่งงานกับอันห่าวแทน

จิ่นเหนียนและอันห่าวตกลงแต่งงานเพราะอยากจะได้ใกล้ชิดกับคนที่รักอีกครั้ง ทว่าทั้งคู่กลับปากแข็งไม่บอกความรู้สึกของตัวเองออกไปทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้น

อันห่าวเข้าใจว่าจิ่นเหนียนเกลียดตนเข้าไส้ ส่วนจิ่นเหนียนก็เข้าใจว่าที่อันห่าวยอมแต่งงานรวมถึงมีอะไรกับเขาเพราะต้องการแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องดัง เพราะนอกจากจิ่นเหนียนจะเป็นดาราดังแล้วยังเป็นเจ้าของหวนอิ่งมีเดียบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย กลายเป็นว่าคนสองคนที่มีใจให้กันมาโดยตลอดและมีชะตาให้ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกลับมีความสัมพันธ์อันยากลำบากเพราะเรื่องเข้าใจผิดมากมาย

การ์ตูนจีนแต่พล็อตไท้ยไทย

พ่ายรักสามีแห่งชาติ เป็นผลงานของคุณ YE FEIYE ลงให้อ่านใน comico ตอนนี้มีทั้งหมด 15 ตอน อัปเดตทุกวันเสาร์ ที่เข้ามาอ่านเรื่องนี้อย่างแรกเลยก็เพราะลายเส้นสวยมาก รวมถึงคาแรกเตอร์ของพระเอกหน้าตาดีมากจนดึงดูดให้เราคลิกเข้ามาอ่าน

แม้ว่าพล็อตของเรื่องจะเป็นแนวละครช่องมากสี สไตล์คนนู้นมีใจให้คนนี้แต่ก็ถูกแทรกโดยคนนั้น แต่ก็สนุกในแบบของมัน เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนละครแนวชิงรัก หักสวาท หรือแนวจำเลยรักบอกเลยว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์มาก ซึ่งพล็อตแบบนี้นี่แหละที่ถูกจริตคนไทยจนอยู่มาทุกยุคทุกสมัยเป็นการ์ตูนที่แก้เครียดได้ดีจนอดใจไม่ไหวกดเช่าอ่านทุกตอน

ถึงเนื้อเรื่องจะเดาไม่ยากเพราะเป็นพล็อตที่เราชาวไทยคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่แน่ว่าอ่านไปเรื่อยๆ แล้วอาจจะมีหักมุมเซอร์ไพรส์คนอ่านก็เป็นได้ ใครสนใจไปติดตามต่อได้ในโคมิโค่ ทุกวันเสาร์ค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *